Tin tức Blockchain ngày 5/4: Sàn OpenSea ra mắt công cụ tổng hợp thị trường NFT

Sự ra mắt của OpenSea Pro là kết quả của việc sàn OpenSea mua lại công cụ tổng hợp NFT Gem vào tháng 4 năm ngoái.
Tin tức Blockchain ngày 5/4: Sàn OpenSea ra mắt công cụ tổng hợp thị trường NFT
avata
Cryptoday
05/04/2023
00:19
Cryptoday trênGoogle News

Sàn OpenSea ra mắt công cụ tổng hợp thị trường NFT

Chia sẻ trên Twitter, sàn OpenSea cho biết vừa trình làng OpenSea Pro. Đây là một công cụ tổng hợp thị trường NFT mới nhằm phục vụ nhu cầu của nhà đầu tư chuyên nghiệp. Việc OpenSea mua lại công cụ tổng hợp NFT Gem vào tháng 4/2022 đã cho phép sàn phát triển và tinh chỉnh nền tảng này để tạo ra OpenSea Pro.

Theo thông báo, OpenSea Pro có kế hoạch cung cấp một bộ các tính năng được cải tiến cho phép các nhà sưu tập khám phá các giao dịch và thông tin chi tiết tốt nhất trên 170 thị trường, đồng thời truy cập các công cụ tinh vi đáp ứng nhu cầu tự động hóa của họ.

Ngoài ra, OpenSea Pro đã giới thiệu tính năng “đơn đặt hàng nâng cao” cho phép người dùng quét qua thanh khoản sâu nhất của bất kỳ công cụ tổng hợp thị trường NFT nào. Điều này cho phép họ kiểm soát nhiều hơn đối với giao dịch mua của họ. OpenSea Pro cũng tương thích với thiết bị di động cho phép người dùng duyệt, quét và liệt kê từ điện thoại của họ.

Việt Nam là điểm đến của Hội nghị HYFI 2023

Novum Group, một tập đoàn bao gồm nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực Web3, đã quyết định tổ chức Hội nghị HYFI 2023 tại TP.HCM vào ngày 20/4. Sở dĩ đơn vị này chọn Việt Nam là vì đây tập trung nhiều startup Web3 và DeFi (tài chính phi tập trung) thành công. Không chỉ có vậy, trong 2 năm liên tiếp là 2021 và 2022, nước ta có được thành tích nổi bật khi dẫn đầu về chỉ số tiếp cận tiền điện tử trên thế giới.

Cryptoday - hyfi-2023-780x451_EjcSJRxLYc_2023040410.jpg
Việt Nam là điểm đến của Hội nghị HYFI 2023.

HYFI được gọi là “tài chính lai” giữa TraFi (tài chính truyền thống) và DeFi. Thông qua hội nghị lần này, những người tham gia sẽ có cơ hội tiếp cận và hiểu rõ hơn về HYFI. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các startup thể hiện rõ điểm mạnh của mình và kêu gọi vốn đầu tư. HYFI 2023 được tài trợ bởi các quỹ đầu tư mạo hiểm có tiếng như: Davensi, Markovian Studios, Blockbase Ventures,... với mục tiêu thu hút được 500 đại diện doanh nghiệp, KOLs trên toàn cầu tham gia.

Astar Network ra mắt hợp đồng thông minh hỗ trợ hai máy ảo

Giao thức ứng dụng phi tập trung (DApp) đa chuỗi Astar Network sẽ khởi chạy phiên bản thứ hai của các hợp đồng thông minh hỗ trợ cả máy ảo Ethereum Virtual Machine (EVM) và WebAssembly Virtual Machine (WASM VM) trên mạng chính của mình vào ngày 6/4. 

Người sáng lập Astar Network, Sota Watanabe giải thích rằng bản cập nhật mới sẽ cho phép tạo các dự án WASM hoặc EVM trong mạng của họ và khởi tạo các ứng dụng đa chuỗi mới. Theo Watanabe, bản nâng cấp mới sẽ cho phép mọi người kết nối dự án Astar của họ với bất kỳ hệ sinh thái dựa trên Polkadot hoặc EVM.

Thị phần của Binance giảm do vụ kiện với CFTC

Sự thống trị của sàn Binance về thị phần khối lượng giao dịch đã giảm trong hai tuần qua sau khi dính dáng pháp lý với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và quyết định tạm dừng một số giao dịch không tính phí.

Cryptoday - Thi_t_k_ch_a_c_t_n_46__gkv1js4CRX_2023040410.jpg
Khối lượng giao dịch thị phần của Binance. (Nguồn: Kaiko)

Hôm 4/4, nền tảng phân tích chuỗi khối Kaiko đã báo cáo rằng Binance đã mất 16% thị phần về khối lượng giao dịch vào cuối quý I/2023. “Xu hướng hoàn toàn khác khi nhìn vào khối lượng giao dịch phái sinh: Binance chỉ mất khoảng 2% thị phần đối với khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai không kỳ hạn. Điều này cho thấy rằng phần lớn thị phần đã bị mất hoàn toàn do kết thúc giao dịch giao ngay không tính phí, chứ không phải vụ kiện với CFTC”, Kaiko cho biết.

Nền tảng INX đã ra mắt mã thông báo chứng khoán đầu tiên

Mã thông báo bảo mật INX được chạy trên Ethereum và sử dụng tiêu chuẩn ERC-1404. Đâu chính mà token chứng khoán đầu tiên của công ty đại chúng Greenbriar Capital. Nó sẽ được giao dịch trên thị trường OTC của Mỹ dưới ký hiệu mã GEBRF và trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto với tên GRB.

Khi người dùng mua mã thông báo bảo mật thông qua INX, họ phải đưa địa chỉ Ethereum của mình vào danh sách trắng bằng cách ký một thông báo qua Metamask. Hợp đồng thông minh theo dõi địa chỉ nào đã được đưa vào danh sách trắng và nếu người dùng cố gắng chuyển mã thông báo đến một địa chỉ không có trong danh sách trắng, quá trình chuyển sẽ không thành công.

WonderFi hợp nhất với Coinsquare và CoinSmart 

Ba công ty Canada WonderFi Technologies Inc, Coinsquare Ltd và CoinSmart Financial Inc đã tuyên bố sáp nhập lại với nhau để tạo ra sàn tiền điện tử lớn nhất của Canada với hơn 1,65 triệu người dùng đã đăng ký. 

Công ty mới được sáp nhập sẽ cung cấp cho người Canada nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng, bao gồm giao dịch tiền điện tử bán lẻ, sản phẩm đặt cược, xử lý thanh toán tiền điện tử giữa các doanh nghiệp, cá cược thể thao và trò chơi.