Tin tức Blockchain ngày 1/4: ChatGPT bị chặn vì để lộ thông tin người dùng

Cơ quan phụ trách bảo vệ dữ liệu của Ý đã thông báo rằng họ đang tạm thời chặn ChatGPT và đang mở cuộc điều tra vì nghi ngờ ứng dụng này vi phạm quy tắc bảo mật dữ liệu.
Tin tức Blockchain ngày 1/4: ChatGPT bị chặn vì để lộ thông tin người dùng
avata
Cryptoday
01/04/2023
00:59
Cryptoday trênGoogle News

Cơ quan phụ trách bảo vệ dữ liệu của Ý đã thông báo rằng họ đang tạm thời chặn ChatGPT và đang mở cuộc điều tra vì nghi ngờ ứng dụng này vi phạm quy tắc bảo mật dữ liệu. Động thái này được cho là do ChatGPT đã làm lộ thông tin người dùng. Ngày 20/3, Open AI, công ty đứng sau ChatGPT cũng lên tiếng xác nhận đây là lỗi bảo mật.

Tin tức Blockchain
Ý chặn ChatGPT. 

Cơ quan này cho biết mặc dù ChatGPT giới hạn chỉ sử dụng cho những người trên 13 tuổi nhưng lại không có cách nào xác minh độ tuổi người dùng trong ứng dụng. Điều này có nghĩa là trẻ vị thành niên có thể tiếp xúc với những câu trả lời không phù hợp vi chúng. Trước đó, Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo và Chính sách Kỹ thuật số (CAIDP) cũng khiếu nại ChatGPT và cho rằng nó là nền tảng lừa đảo, có nguy cơ đối với an toàn và quyền riêng tư của công chúng. 

Hoạt động gửi và rút BUSD qua OCBS bị đình chỉ trên Binance.US

Trong bối cảnh hỗ hoạn sau sự sụp đổ của hàng loạt ngân hàng toàn cầu, chi nhánh của Binance tại Hoa Kỹ đã tạm dừng một số dịch vụ. Theo đó, Binance.US đã vô hiệu hoá dịch vụ nạp rút BUSD qua hệ thống thanh toán chung gọi là OCBS. Quyết định này được đưa ra sau khi công ty tạm dừng một số dịch vụ gửi tiền bằng USD. Binance cũng tạm thời đình chỉ dịch vụ gửi tiền của Apple Pay và Google Pay do công ty đang chuyển sang ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ mới trong vài tuần tới. Mới đây, Binance đang phải đối mặt với vụ kiện của Ủy ban giao dịch hàng hoá tương lai Hoa Kỳ (CFTC). Cơ quan này cho rằng Binance đã thực hiện các giao dịch phái sinh cho những người ở Mỹ từ tháng 7/2019. Tuy nhiên, Binance đã không yêu cầu khách hàng của họ cung cấp thông tin xác minh danh tính và không đưa ra các quy trình tuân thủ luật pháp.

Tin tức Blockchain
Hoạt động gửi và rút BUSD qua OCBS bị đình chỉ trên Binance.US.

CEO Coinbase phản đối ý kiến của Elon Musk về trí tuệ nhân tạo

Mới đây, hơn 2.600 nhà lãnh đạo và nhà nghiên cứu công nghệ đã ký một bức thư đề nghị tạm dừng việc phát triển trí tuệ nhân tạo AI vì lo ngại những rủi ro mà công nghệ này đem lại cho xã hội và loài người. Được biết, Elon Musk là một trong những người đầu tiên lên tiếng cảnh báo về mối nguy hại của AI. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết công nghệ nào cũng gây ra một số nguy hiểm nhất định nhưng mục tiêu là tiếp tục tiến về phía trước. Ông cũng cho biết bản kiến nghị đang chia rẽ cộng đồng công nghệ và ngưng sự phát triển của nó. Brian Merchant, một nhà báo chuyên mục của LA Times và Satvik Sethi, cựu giám đốc điều hành Web3 tại Mastercard cũng đồng ý với ý kiến này. 

Tin tức Blockchain
CEO Coinbase phản đối ý kiến của Elon Musk về trí tuệ nhân tạo.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex ngừng hoạt động tại Hoa Kỳ 

Sàn giao dịch Bittrex tuyên bố dừng hoạt động tại Hoa Kỳ do môi trường kinh tế và pháp lý đầy thách thức. Thông báo được đưa ra vào ngày kỉ niệm 9 năm của sàn giao dịch này. Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Richie Lai chia sẻ rằng khi hệ sinh thái tiền điện tử phát triển, các yêu cầu quy định ngày càng trở nên "không rõ ràng" khiến Bittrex không thể tiếp tục tiếp tục hoạt động. Những người sáng lập công ty đã quyết định tập trung vào việc giúp Bittrex Global thành công bên ngoài Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, họ lên tiếng trấn an người dùng rằng tất cả số tiền đều được an toàn và khuyến khích mọi người rút tiền trước 30/4/2023. 

Tin tức Blockchain
Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex ngừng hoạt động tại Hoa Kỳ.

Hành vi trộm cắp tiền điện tử giảm mạnh trong quý I

Theo một công bố của nhà cung cấp ứng dụng và phần mềm chống virus, tin tặc và những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã kiếm được 452 triệu USD từ quý đầu năm. Đây vừa là tin xấu vừa là tin tốt khi khoản lỗ từ tin tặc giảm 1,3 tỷ USD so với năm 2022 nhưng tỷ lệ thu hồi tài sản cũng giảm. Gần một nửa số tiền bị đánh cắp diễn ra trong 3 tuần đầu của tháng 3. Euler Finance và Bonq DAO dẫn đầu với mức thiệt hại lần lượt là 196 triệu USD và 120 triệu USD. Chuỗi khối Ethereum chịu mức thiệt hại nặng nề nhất. 

Tin tức Blockchain
Hành vi trộm cắp tiền điện tử giảm mạnh trong quý I.

Người dùng Cardano có thể sớm truy cập Ethereum dApps trực tiếp từ ví ADA

Người dùng Cardano có thể truy cập Ethereum dApps bằng bất kỳ ví Cardano (ADA) nào. Động thái này nhằm mở rộng tiện ích của mạng phục vụ cho các nhà phát triển và người dùng.

Tin tức Blockchain
Người dùng Cardano có thể sớm truy cập Ethereum dApps trực tiếp từ ví ADA.

Sebastien Guillemot, Giám đốc điều hành của Milkomeda cho biết, cùng với tính năng mới sắp ra mắt, Milkomeda sẽ sớm kích hoạt phần thưởng staking cho tất cả người dùng EVM, bao gồm cả các nhà phát triển hợp đồng thông minh. Phần thưởng này sẽ đặt cược từ các sản phẩm của Cardano được xây dựng trên Milkomeda sẽ được thanh toán 5 ngày một lần tự động. Phần thưởng đặt cược này được áp dụng cho tất cả người dùng EVM, bao gồm các nhà phát triển hợp đồng thông minh.

FTX EU mở trang web rút tiền ở châu Âu

Theo đó, FTX EU cho biết trang web ftxeurope.eu chuyên xử lý các khiếu nại về số dư tiền pháp định (fiat). Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Cộng hòa Síp (CySE) đã phê duyệt tên miền mới. 

Tháng 11/2022, sau khi FTX phá sản, CySEC đã đình chỉ giấy phép hoạt động của công ty để bảo vệ tài sản của người dùng. Khi vào trang web, khách hàng sẽ nhận được thông báo hướng dẫn “đăng nhập vào tài khoản để xem số dư và yêu cầu rút tiền”. 

Tin tức Blockchain
FTX EU mở trang web rút tiền ở châu Âu.

Trước đó, FTX Nhật Bản thông báo hoàn tiền cuối tháng 2/2023. Ngoài xem được số dư, khách hàng cũng có thể chuyển tài sản của mình sang nền tảng trao đổi tiền điện tử của Nhật Bản là Liquid. Công ty này đã nhận được 120 triệu USD từ công ty FTX, sau vụ hack vào năm 2021 và sau đó đã được FTX mua lại vào năm 2022. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload