Tin tức Blockchain ngày 10/4: Hàn Quốc cắt quyền truy cập của Do Kwon vào ví Binance

Các công tố viên Hàn Quốc tiếp tục đàn áp Do Kwon. Trong động thái mới nhất, các nhà chức trách nước này đang tiến hành cắt quyền truy cập của Do Kwon vào các loại tiền điện tử được lưu trữ trong ví sàn Binance.
Tin tức Blockchain ngày 10/4: Hàn Quốc cắt quyền truy cập của Do Kwon vào ví Binance
avata
Cryptoday
10/04/2023
01:50
Cryptoday trênGoogle News

Động thái này nhằm can thiệp kịp thời, ngăn Do Kwon rút bất kỳ tài sản tiền điện tử nào của ông được giữ trên sàn giao dịch tiền điện tử. 

KBS News đã đưa tin hôm 7/4 rằng khoản kế toán số tiền phạm tội của cựu Giám đốc điều hành Terraform Labs đã lên tới 91,4 tỷ won (khoảng 69 triệu USD). 

Chính quyền Hàn Quốc nói với ấn phẩm rằng không có hồ sơ về tài sản thuộc sở hữu của Do Kwon ở nước này. Nhưng theo suy nghĩ của một số người tham gia trong ngành, cũng như các quan chức địa phương, cựu CEO Terraform Labs đã chuyển đổi một phần lớn tài sản bất động sản ở Hàn Quốc của mình thành Bitcoin và chuyển nó sang một sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài. 

Binance nói với Blockworks rằng họ đã đáp ứng yêu cầu của các công tố viên, đồng thời nói thêm rằng sàn giao dịch không thể bình luận về cuộc điều tra đang diễn ra.

Cộng đồng tiền số yêu cầu Arbitrum trả lại 700 triệu ARB cho kho bạc DAO

Một đề xuất mới yêu cầu Arbitrum Foundation trả lại 700 triệu token ARB sau phản ứng dữ dội của cộng đồng. Yêu cầu mới đề xuất tổ chức chỉ nên tiến hành kế hoạch của mình sau khi trả lại toàn bộ token. Theo một thành viên của cộng đồng, động thái này chỉ mang tính biểu tượng, người nắm giữ quyền quản trị cuối cùng sẽ kiểm soát DAO, thay vì Arbitrum hay kho bạc. 

55% cử tri ủng hộ đề xuất này, 42% phản đối và 2% bỏ phiếu trắng, tại thời điểm viết bài. Việc bỏ phiếu sẽ kết thúc vào ngày 14/4.

Tin tức Blockchain ngày 10/4
Cộng đồng tiền số yêu cầu Arbitrum trả lại 700 triệu ARB cho kho bạc DAO.

Trước phản ứng dữ dội từ các thành viên cộng đồng, tổ chức cho biết rằng AIP-1 là một sự phê chuẩn, không phải là một đề xuất, Trong một bài đăng trên diễn đàn vào ngày 2/4. Đại diện công ty nhấn mạnh rằng một số token đã được bán cho stablecoin (một đồng tiền điện tử được neo theo giá trị một tài sản hay đồng tiền khác).

Microsoft tận dụng AI để bảo vệ người dùng trong không gian mạng

Tại sự kiện khai mạc Microsoft Secure vào cuối tháng 3, gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã giới thiệu Microsoft Security Copilot, một sản phẩm tận dụng sức mạnh của AI GPT-4 của OpenAI nhằm bảo vệ môi trường an ninh mạng.

Tin tức Blockchain ngày 10/4
Microsoft tận dụng AI để bảo vệ người dùng trong không gian mạng.

Kết hợp mô hình ngôn ngữ LLM (large language model) tiên tiến, sản phẩm cho phép chuyên viên bảo vệ được môi trường mạng. 

Mô hình này sở hữu nhiều tính năng bảo mật, thông tin tình báo kịp thời về mối đe dọa toàn cầu, thu về hơn 65.000 tín hiệu mỗi ngày. Security Copilot là sản phẩm đảm bảo sự riêng tư và bảo mật cấp doanh nghiệp, chạy trên cơ sở hạ tầng siêu quy mô của điện toán đám mây Microsoft Azure.

Thị trường AI của Trung Quốc dự báo đạt khoảng 26 tỷ USD vào năm 2026

Giá trị thị trường trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đạt 26,44 tỷ USD vào năm 2026, theo một báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường AI toàn cầu International Data Corporation (IDC). 

Báo cáo tiết lộ chi tiêu cho thị trường AI của quốc gia này được dự báo sẽ đạt 14,75 tỷ USD vào năm 2023, chiếm khoảng 10% tổng chi tiêu của thế giới.

Tin tức Blockchain ngày 10/4
Thị trường AI của Trung Quốc dự báo đạt 26 tỷ USD vào năm 2026.

Báo cáo dự đoán tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của thị trường AI của Trung Quốc sẽ vượt 20% trong giai đoạn 2021-2026. Lạc quan về khả năng mở rộng lâu dài của thị trường AI của Trung Quốc, IDC nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đổi mới và nâng cấp công nghệ AI trong việc thúc đẩy các kịch bản ứng dụng tốt hơn. Sự nhiệt tình của các doanh nghiệp đối với chuyển đổi kỹ thuật số cũng sẽ kích thích nhu cầu đa dạng tại thị trường Trung Quốc.

Siêu AI ChatGPT của "nhà OpenAI" đang tạo ra cơn sốt trên phạm vi toàn cầu. Trong bối cảnh đó, hàng loạt công ty công nghệ Trung Quốc như Baidu và Alibaba đã rót vốn khủng để tham gia cuộc đua này. Người dân đổ xô mua cổ phiếu liên quan đến AI trước cơn sốt ChatGPT. 

Cựu Chủ tịch FTX.US đã nghỉ việc vì những mâu thuẫn leo thang với Sam Bankman-Fried?

Cựu Chủ tịch FTX Mỹ Brett Harrison đã có quá khứ "cơm không lành, canh chẳng ngọt" với cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried trước khi ông nghỉ việc vào tháng 9/2022, trong một báo cáo được đệ trình hôm 9/4 lên tòa án phả sản Hoa Kỳ.

Báo cáo còn vạch trần tất cả những sai phạm trong khâu quản lý, vận hành sàn giao dịch FTX như thiếu thành viên chủ chốt, cơ cấu quản lý và sự ủy quyền thích hợp.

Tin tức Blockchain ngày 10/4
Cựu Chủ tịch FTX.US Brett Harrison.

Theo báo cáo, khi Harrison quan ngại về cách FTX US được điều hành với cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried và cựu CTO (giám đốc kỹ thuật) Nishad Singh, tiền thưởng của anh đã bị "giảm đáng kể". Brett Harrison đã được luật sư của công ty hướng dẫn xin lỗi Sam Bankman-Fried, tuy nhiên, anh đã từ chối.

Ngân hàng Anh huy động nhân sự cho nhóm 30 người tập trung phát triển CBDC

Theo tờ CoinDesk, ngân hàng Anh đang tìm cách xây dựng một nhóm gồm 30 người để phát triển một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), tuy nhiên không cho biết con số này lấy từ đâu. 

Vào tháng 2, ngân hàng trung ương và bộ tài chính của Anh cho biết họ đang bắt đầu nghiên cứu và phát triển thêm về phiên bản kỹ thuật số của đồng bảng Anh, đồng thời mời công chúng cân nhắc xem xét và phản hồi về các kế hoạch. Dù dự án được mệnh danh là Britcoin trên báo chí, nhưng ngân hàng ít quan tâm đến biệt danh này hơn, cho biết không có quyết định nào được đưa ra về việc liệu một đồng bảng kỹ thuật số có sử dụng công nghệ sổ cái phân tán hay không.

Tin tức Blockchain ngày 10/4
Ngân hàng Anh huy động nhân sự cho nhóm 30 người tập trung phát triển CBDC.

Trang tuyển dụng trên trang web của ngân hàng liệt kê các vị trí tuyển dụng cho vị trí "Kiến trúc sư bảo mật đồng bảng kỹ thuật số" và "Kiến trúc sư giải pháp đồng bảng kỹ thuật số". Cả hai đều được bổ sung vào bảng tuyển dụng cuối tháng 3 với mức lương lên tới 80.000 bảng Anh (khoảng 99.000 USD) một năm. Kho bạc đã quảng cáo cho một người đứng đầu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào tháng 1. 

Ian Taylor, cố vấn hội đồng quản trị của hiệp hội thương mại CryptoUK, cho biết: “Một nhóm gồm 30 người có vẻ như là một nguồn lực khá quan trọng để tập trung vào đồng bảng kỹ thuật số. Điều này cho thấy tác động mà nó sẽ có và ngân hàng đang nghiêm túc triển khai CBDC".

Tên miền Web3 được 'săn đón' khi nhiều thương hiệu toàn cầu tham gia vào không gian 

Các tên miền Web3 được biết đến với tầm quan trọng trong việc cải thiện khả năng tương tác với các ứng dụng Blockchain, xử lý tác vụ như lưu trữ, xây dựng website hay nhận thanh khoản bằng tiền số nhanh chóng, hiệu quả. 

CCác miền Web3 về cơ bản và điển hình giống với danh tính Blockchain được lưu trữ trong ví tiền điện tử dưới dạng NFT. 

Với sự quan tâm ngày càng tăng trong lĩnh vực này, nhiều công ty đã rót hàng tỷ USD đầu tư cho Web3. Các dịch vụ tên miền đã chứng kiến ​​sự quan tâm và áp dụng tăng vọt trong năm ngoái. Riêng Unstoppable Domains đã có hơn 3,3 triệu tên đăng ký, trong khi ENS có hơn 2 triệu.

Tin tức Blockchain ngày 10/4
Bà Sandy Carter, Giám đốc điều hành của Unstoppable Domains.

“Không thiếu các thương hiệu toàn cầu lớn đang khám phá Web3", bà Sandy Carter, CEO Unstoppable Domains nói với tờ Blockworks. 

Nike xây dựng một cộng đồng thiết kế sáng tạo trên nền tảng Web3 “.Swoosh”. Nền tảng lưu trữ NFT và quần áo ảo để bán trên mạng Blockchain Polygon. Starbucks, Porsche và Build-a-Bear cũng đã đưa ra các chiến lược Web3 riêng của họ.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload