Tin tức Blockchain ngày 12/4: Bitcoin chiếm 98% dòng tiền vào tài sản số

Theo CoinShares, Bitcoin đã các nhà đầu tư rót vốn 56 triệu USD vào tuần trước, chiếm 98% tổng số khoản đầu tư vào tài sản số.
Tin tức Blockchain ngày 12/4: Bitcoin chiếm 98% dòng tiền vào tài sản số
avata
Cryptoday
12/04/2023
00:47
Cryptoday trênGoogle News

Vào ngày 11/4, CoinShares đã công bố "Báo cáo các dòng tiền tài sản số". Báo cáo tiết lộ các sản phẩm đầu tư tài sản số có tổng số vốn đổ vào là 57 triệu USD. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp là 970 triệu USD trong tuần vừa qua. Tính từ đầu năm đến nay, khối lượng giao dịch đạt 18 tỷ USD, ở mức thấp nhất 970 triệu USD.

Tin tức Blockchain
Dòng tiền chảy vào các tài sản số hàng tuần. Ảnh: CoinShares.

Đáng chú ý, các nhà đầu tư chủ yếu tập trung vào Bitcoin, với 56 triệu USD đổ vào đồng tiền số, chiếm 98% dòng vốn chảy vào các sản phẩm đầu tư tài sản số. Sáng 11/4, thị trường tiền điện tử dậy sóng khi Bitcoin vượt mốc 30.000 USD, đã gần 1 năm từ lần gần nhất xảy ra là vào tháng 6/2022.

CoFund mã hóa khách sạn trị giá 10 triệu USD ở Bali

Sàn tài sản số mã hóa bất động sản CoFund đã công bố mối quan hệ hợp tác với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản số Tokeny vào ngày 11/4. Động thái này cho phép CoFund phát hành tài sản số bảo mật ERC-3643, tuân thủ quy định trên mạng Blockchain Polygon. Mới đây, một khách sạn trị giá 10 triệu USD tại khu nghỉ mát trên đảo Bali của Indonesia đã được mã hóa theo phương thức này.

Tin tức Blockchain
Một khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Bali. Ảnh: Balidave. 

Chỉ với 1.000 USD, các nhà đầu tư có thể sở hữu một phần khách sạn. CEO Tokeny Luc Faempin cho biết ưu điểm của token ERC-3643 được tiêu chuẩn hóa nhằm đảm bảo các đối tác thực hiện tốt việc tuân thủ trên bất kỳ chuỗi khối nào.

Uniswap tài trợ cho các dự án cải tiến thúc đẩy sự phát triển của DAO 

Theo một thông báo từ Gauntlet, nền tảng mô hình hóa tài chính Gauntlet đã được nhận một khoản tài trợ từ Uniswap Foundation để cải thiện cơ chế khuyến khích sự phát triển của tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Mới đây, Uniswap đã vượt qua Coinbase, dẫn đầu thị phần vào tháng 3 trong bối cảnh các nhà giao dịch chuyển tiền sang các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). 

Gauntlet tự mô tả mình là “nhà cung cấp giải pháp quản lý rủi ro tài chính dựa trên tiền điện tử”. Theo thông báo, công ty sử dụng các mô hình kinh tế để tối ưu hóa phí và phần thưởng cho các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi). Công ty đang thành lập một bộ phận mới có tên "Nghiên cứu ứng dụng Gauntlet". Bộ phận này sẽ đặc biệt tập trung vào các vấn đề liên quan đến hệ sinh thái tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đang phát triển.

Tin tức Blockchain
Sàn Uniswap "vượt mặt" Coinbase, dẫn đầu về khối lượng giao dịch trong tháng 3.

Trong thông báo của mình, Gauntlet cho biết họ sẽ cung cấp 3 phần nghiên cứu cho UniswapDAO. Đầu tiên sẽ là một khung định lượng mà DAO có thể sử dụng để đánh giá sự thành công hay thất bại của giao thức Uniswap. Phần thứ hai sẽ là phân tích hành vi của nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản, và phần thứ ba sẽ có ít nhất 3 đề xuất liên quan đến cơ chế khuyến khích, giúp DAO đạt được những mục tiêu phát triển của mình.

DAO đã trở thành một tính năng cơ bản của nền kinh tế tiền điện tử trong vài năm qua, với nhà cung cấp phân tích DAO DeepDAO hiện đang niêm yết hơn 2.300 tài sản số từ các DAO. 

Các chủ nợ của Core Science kiến nghị tòa chấp thuận chủ tịch mới

Trong đơn đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam Texas vào ngày 10/4, Core Science cho biết họ đang giải quyết “lỗ hổng trong đội ngũ quản lý của chủ nợ” trước khi công ty nộp đơn xin phá sản vào tháng 12/2022. 

Các chủ nợ đã bổ nhiệm Adam Sullivan, Giám đốc điều hành của công ty ngân hàng đầu tư XMS Capital Partners, đảm nhận vai trò chủ tịch trong bối cảnh công ty tiến hành thủ tục phá sản.

Tin tức Blockchain
Ông Adam Sullivan, Giám đốc điều hành của công ty ngân hàng đầu tư XMS Capital Partners. Ảnh: LinkedIn.

"Ông Sullivan không xa lạ gì với không gian khai thác tài sản kỹ thuật số và có nhiều kinh nghiệm trong ngành ngân hàng đầu tư tài sản kỹ thuật số”, hồ sơ kiến nghị cho biết. “Ông sẽ chủ yếu làm việc về các vấn đề tài chính và chiến lược, bao gồm làm việc với các mối quan hệ khách hàng, nhà cung cấp và chủ nợ, đồng thời hỗ trợ đàm phán kế hoạch tái tổ chức với tư cách là thành viên của nhóm quản lý", hồ sơ cho biết. 

Theo các chủ nợ, ông Sullivan sẽ nhận được mức lương cơ bản là 500.000 USD cũng như khoản tiền thưởng hàng năm được đảm bảo ít nhất là 500.000 USD vào năm 2023 trong vai trò chủ tịch. 

SEC tìm cách mở rộng quy mô nhân sự đơn vị mạng và tài sản số

Các cơ quan quản lý Mỹ đã gây áp lực lên không gian tiền điện tử trong năm vừa qua, thậm chí còn nhiều hơn thế sau sự sụp đổ của FTXsự phá sản của SVB. Tập đoàn tài chính SVB, đơn vị bảo trợ trước đây của ngân hàng Silicon Valley (bị đóng cửa vào 10/3), đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, sau thời gian dài gặp khó khăn. 

Giờ đây, theo một tin tuyển dụng trên trang web nghề nghiệp chính thức của chính phủ Mỹ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đang tìm cách thuê tổng chưởng lý ở New York, New York; Sanfrancisco, California; và Washington D.C. cho Đơn vị mạng và tài sản số trong Bộ phận hành pháp.

Một phần nhiệm vụ của công việc sẽ bao gồm tiến hành “các cuộc điều tra phức tạp, diễn biến nhanh” liên quan đến chứng khoán tài sản tiền điện tử và các vấn đề mạng. Các nhiệm vụ khác bao gồm soạn thảo trát hầu tòa hoặc yêu cầu tài liệu, thẩm vấn nhân chứng thông qua phỏng vấn, đánh giá bằng chứng,... Mức lương cho các vị trí tổng chưởng lý dao động từ 140,830 USD đến 259,590 USD một năm.

G7 thảo luận về các tiêu chuẩn, quy định về CBDC

Nhà ngoại giao Nhật Bản Masato Kanda cho biết hôm 11/4 rằng các quốc gia có nền kinh tế phát triển trong nhóm G7 đang xem xét cách tốt nhất để giúp các nước đang phát triển giới thiệu các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. 

Ông nói thêm rằng CBDC sẽ là một trong những chủ đề chính của các cuộc thảo luận G7 mà Nhật Bản chủ trì trong năm nay, như một phần trong nỗ lực giải quyết những thách thức mà cộng đồng toàn cầu phải đối mặt từ công nghệ kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.

Tin tức Blockchain
Masato Kanda, Thứ trưởng Bộ Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế của Nhật Bản.

“Chúng ta phải giải quyết các rủi ro từ sự phát triển của CBDC bằng cách đảm bảo các yếu tố như tính minh bạch phù hợp và quản trị lành mạnh”, Masato Kanda, Thứ trưởng Bộ Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế, phát biểu tại một hội thảo ở Washington.

Không thuộc nhóm G7, Trung Quốc dẫn đầu trong việc phát hành CBDC mang tên "e-CNY". Các ngân hàng trung ương G7 đã đặt ra các tiêu chuẩn chung đối với việc phát hành CBDC khi một số tiến hành thử nghiệm.

Tích hợp Blockchain và AR để tăng khả năng truy xuất nguồn gốc các hoạt động bảo trì cảng

Lần đầu tiên cơ sở hạ tầng cảng có hệ thống bảo trì trên Blockchain. Đây là thành quả của mối quan hệ hợp tác giữa nhà cung cấp dịch vụ Blockchain Jelurida và công ty AR (thực tế ảo tăng cường) Aumenta Solutions.

Dự án hướng tới việc giảm thời gian ngưng trễ chuyển hàng, tăng hiệu quả và độ chính xác trong các nghiệp vụ bảo trì quan trọng của cảng biển, theo đại diện của Jelurida chia sẻ với tờ Cointelegraph.

Ý tưởng này không còn mới khi trước đó, vào năm 2020, một nhóm nghiên cứu từ Đại học Girona và Aumenta Solutions đã cùng "bắt tay" xây dựng hệ thống bảo trì tàu thuyền dựa trên Blockchain. Các đoàn tàu sẽ có chứng nhận riêng trên Blockchain. AR được tích hợp với mục đích tăng khả năng truy xuất nguồn gốc của các hoạt động bảo trì. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload