Bản tin ngày 13/4: EU cho biết 'cấm tiền điện tử không giải quyết được vấn đề gì'

Một báo cáo gần đây do Liên minh Châu Âu (EU) đã đã kêu gọi kiểm tra danh tính chặt chẽ hơn đối với các nhà giao dịch tiền điện tử.
Bản tin ngày 13/4: EU cho biết 'cấm tiền điện tử không giải quyết được vấn đề gì'
avata
Cryptoday
13/04/2023
01:21
Cryptoday trênGoogle News

Mới đây, một báo cáo của EU cho rằng, tiền điện tử cần được quản lý và cần có quy định chung. Báo cáo cũng kêu gọi kiểm tra danh tính chặt chẽ đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và cần phải tuân thủ quy tắc KYC và AML. Ngoài ra, báo cáo cũng cho rằng: “Một lệnh cấm tiền điện tử hoàn toàn không hiệu quả để giải quyết tội phạm”.

Tin tức Blockchain
EU: “Một lệnh cấm tiền điện tử hoàn toàn không hiệu quả để giải quyết tội phạm”.

“Cảnh sát cần phải được đào tạo về tiền điện tử và Blockchain. Điều đó sẽ giúp họ xác định việc sử dụng tiền điện tử bất hợp pháp”, theo báo cáo của EU. 

FTX đã thu hồi được 7,3 tỷ USD tài sản

FTX đã thu hồi được 7,3 tỷ USD tài sản, bao gồm 2 tỷ USD tiền mặt, 4,3 tỷ USD tiền điện tử, 300 triệu USD chứng khoán và 600 triệu USD trong các khoản thu đầu tư,...

Luật sư Sullivan Cromwell của FTX cho biết, FTX đang xem xét mở lại hoạt động kinh doanh sàn giao dịch vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Một lựa chọn khả thi là các chủ nợ FTX chuyển đổi yêu cầu của họ thành cổ phần của sàn giao dịch đã mở cửa trở lại. Thời gian để khởi động lại hoạt động kinh doanh trao đổi có thể là quý 2, khoảng tháng 7.

Cryptoday - tin-tuc-blockchain-ngay-13-4-nang-cap-shanghai-di-vao-hoat-dong-mo-khoa-hon-18-trieu-eth-staking8_tAqr13a61F_2023041300.jpg
Sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản, FTX. 

Mới đây, tòa án Thụy Sĩ cũng "bật đèn xanh", cho phép FTX bán chi nhánh ở châu Âu. Trong 1 báo cáo vào ngày 12/4, sàn giao dịch tiền điện tử FTX cho biết rằng, một tòa án ở Thụy Sĩ đã chấp nhận đơn thỉnh cầu của ban giám đốc FTX Europe AG liên quan đến một thủ tục tạm hoãn. Theo đó, chi nhánh châu Âu của FTX sẽ được tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn thay thế chiến lược, bao gồm cả việc bán doanh nghiệp tiềm năng đã được tiết lộ trước đó.

Ngân hàng ảo lớn nhất Hồng Kông ra mắt dịch vụ chuyển đổi tiền điện tử

Theo Bloomberg, Ngân hàng ảo ZA Bank của Hồng Kông mới đây đã cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền mã hóa. Với dịch vụ mới này, người dùng có thể mua, bán và giữ nhiều đồng tiền số từ các sàn giao dịch mà ngân hàng liên kết là HashKey và OSL. Ngân hàng ZA cũng cho biết, họ sẵn sàng “bắt tay” với các sàn giao dịch khác nếu như họ được cấp phép hoạt động theo quy định. 

Công ty OpenAI ‘phát quà’ cho người tìm ra lỗi của ChatGPT 

Ngày 11/4, OpenAI, công ty phát triển siêu chatbot ChatGPT thông báo sẽ treo thưởng tới 20.000 USD cho người phát hiện ra các lỗ hổng trong hệ thống trí tuệ nhân tạo của họ. Theo đó, đây là chương trình OpenAI Bug Bounty được tổ chức để khuyến khích các lập trình viên và hacker tìm kiếm lỗi trong hệ thống phần mềm của họ.

Tin tức Blockchain
ChatGPT. 

Động thái này diễn ra vài ngày sau khi ChatGPT bị cấm ở Ý vì nghi ngờ vi phạm các quy tắc về quyền riêng tư. Trước đó, tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia công nghệ đã cùng nhau ký tên vào bức thư của Viện Future of Life đề nghị tạm dừng việc phát triển trí tuệ nhân tạo AI vì lo ngại những rủi ro mà công nghệ này đem lại cho xã hội và loài người. Lá thư kêu gọi các nhà phát triển AI cùng làm việc với các nhà hoạch định chính sách trong việc quản trị và quản lý AI. 

Montenegro hợp tác với Ripple phát triển CBDC

Ngân hàng Trung ương Montenegro (CBCG) mới đây đã “bắt tay” với công ty Ripple, thí điểm đồng tiền kỹ thuật số quốc gia CBDC. Thống đốc của CBCG, Radoje Zugic cho biết rằng, dự án thí điểm sẽ phân tích các ưu điểm và rủi ro của CBDC hoặc stablecoin trong mối liên hệ với quốc gia liên quan đến tính khả dụng của phương tiện thanh toán điện tử, bảo mật, hiệu quả. 

Tin tức Blockchain
Ngân hàng Trung ương Montenegro đã hợp tác với công ty Ripple, phát triển CBDC. 

Sự hợp tác giữa CBCG và Ripple là một dấu ấn quan trọng trong ngành công nghiệp Blockchain. Qua đó, ​​sẽ cung cấp cho CBCG những hiểu biết có giá trị về các trường hợp sử dụng tiềm năng và lợi ích của CBDC. 

Dự án Metaverse bị hack gần 1 triệu USD, giá token giảm hơn 77%

Ngày 12/4, nền tảng Metaverse MetaPoint đã bị hacker "ghé thăm", đánh cắp 2,515 BNB (khoảng 1 triệu USD). Kẻ tấn công cũng đã đưa tiền vào Tornado Cash, điều này sẽ làm phức tạp quá trình bồi thường cho các nạn nhân.

Tin tặc đã khai thác một trong các hợp đồng thông minh trên nền tảng. Nếu người dùng gửi tiền, giao dịch sẽ tạo ra một hợp đồng mới và gửi tài sản vào hợp đồng đó thay vì gửi trực tiếp cho người dùng.

Tin tức Blockchain
Giá token POT giảm mạnh 77% xuống còn 1,74 trong 24 giờ qua. Nguồn: CoinMarketCap. 

Ngay sau khi thông tin MetaPoint bị hack, token POT đã giảm 77% xuống còn 1,74 USD trong vòng 24 giờ qua, theo CoinMarketCap

Tỷ phú Warren Buffett: Bitcoin là token cờ bạc

Mới đây, nhà đầu tư huyền thoại và là CEO của Berkshire Hathaway, Warren Buffett một lần nữa thể hiện thái độ “anti Bitcoin” khi cho rằng đồng tiền số này chỉ là “token cờ bạc”, hoàn toàn không có giá trị nội tại. Tỷ phú Warren Buffett cũng so sánh Bitcoin và các loại tiền điện tử khác giống như các hoạt động cờ bạc. 

Tin tức Blockchain
Tỷ phú Warren Buffett.

Theo vị tỷ phú này, nhà đầu tư có thể bị “mờ mắt” vì những trận chiến thắng và sức hấp dẫn của những câu chuyện đầu tư thành công. Warren Buffett cũng cho rằng, sự biến động của thị trường tiền điện tử có thể gây ra tâm lý cho lắng cho các nhà đầu tư, khiến mọi người đưa ra những quyết định đầu tư sai lầm. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload