Tin tức Blockchain ngày 2/4: Trò chơi Web3 phục vụ 40% dân số thế giới

Ngành công nghiệp trò chơi toàn cầu dự kiến ​​​​sẽ trị giá 321 tỷ USD vào năm 2026 và ngày càng nhiều người chơi đang tham gia vào thị trường.
Tin tức Blockchain ngày 2/4: Trò chơi Web3 phục vụ 40% dân số thế giới
avata
Cryptoday
02/04/2023
01:13
Cryptoday trênGoogle News

Mo Shaikh, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Aptos Labs cho rằng trò chơi trên Web3 có tiềm năng trở thành cầu nối tự nhiên giữa Web2 và Web3. Theo ông, yếu tố quan trọng nhất trong việc phát triển trò chơi là ý thức cộng đồng và những trải nghiệm được chia sẻ mà trò chơi cung cấp.

Hiện nay, trò chơi Web3 phục vụ cho khoảng 3,2 tỷ người chơi (khoảng 40% dân số thế giới), theo một báo cáo mới từ công ty nghiên cứu NewzooTinh thần cộng đồng này luôn là một khía cạnh cơ bản của trò chơi, bất kể thị trường phát triển hay suy thoái. 

Theo nghiên cứu "Level Up: The Future of Video Games is Bright" của công ty tư vấn Mỹ Bain & Company, những người đầu tiên chơi game Web3 tham gia nhiều trong quá trình phát triển của trò chơi trước và sau ra mắt, nâng cấp trải nghiệm người dùng và trực tiếp dẫn đến thành công của nhà sản xuất trò chơi. 

Các giao dịch trong trò chơi, bao gồm phát hành NFT của các thuộc tính trò chơi và hình đại diện, mang lại nguồn doanh thu mới cho các công ty và nhiều trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho người chơi. Theo công cụ thống kê DappRadar, trò chơi Web3 chiếm hơn một nửa số giao dịch trên Blockchain (gần 51%) với hàng trăm triệu giao dịch được thực hiện. Dữ liệu từ DappRadar đến từ ví hoạt động duy nhất hàng ngày (UAW). Theo nhà khảo sát, có khoảng 847.230 UAW liên quan đến trò chơi hoạt động hàng ngày với gần 698 triệu USD giao dịch.

Mỹ đã bán 9.800 Bitcoin, và có ý định bán thêm 1,1 tỷ USD BTC nữa

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã bán một phần lượng Bitcoin (BTC) khổng lồ tịch thu từ vụ triệt phá thị trường trái phép Silk Road, 9.800 Bitcoin, kiếm được hơn 215 triệu USD và chuẩn bị thanh lý thêm 41.500 BTC nữa. 

Theo các công tố viên Mỹ, hacker James Zhong thú nhận đã đánh cắp lượng Bitcoin khổng lồ từ thị trường trái phéo Silk Road. Cảnh sát đã tịch thu lượng Bitcoin trên vào tháng 11/2022. Hồ sơ tiết lộ họ đang thanh lý số lượng Bitcoin này và vẫn còn 41.490 Bitcoin (1,1 tỷ USD) để thanh lý. 

Tin tức Blockchain
Mỹ đã bán 9.800 Bitcoin, và có ý định bán phá giá thêm 1,1 tỷ USD BTC nữa.

“Đối với 51.351 Bitcoin bị tịch thu trong vụ Ulbricht được xét xử trong phiên toàn của Thẩm phán Schofield, chính phủ đã bắt đầu thanh lý (bán) nó”, hồ sơ hôm 31/3 cho biết. “Vào ngày 14/3/2023, chính phủ đã bán 9.861 BTC trên 51.351 BTC với tổng số tiền là 215.738.154 USD. Trừ 215.738,15 USD phí giao dịch, số tiền thu được ròng cho Chính phủ là 215.522.416 USD”, trích dẫn thêm nội dung hồ sơ.

“Vụ Ulbricht” đề cập đến người sáng lập Silk Road là Ross Ulbricht, người đã bị kết án tù chung thân vào năm 2015 trong một vụ án hình sự cấp cao. Ulbricht điều hành thị trường chợ đen trực tuyến Silk Road, vốn được sử dụng phần lớn để mua và bán ma túy bất hợp pháp trước khi bị chính quyền đóng cửa vào năm 2014. 

James Zhong đã nhận tội lừa đảo vào năm ngoái sau khi chính phủ cáo buộc hắn đã thao túng hệ thống giao dịch Silk Road vào năm 2012 để bỏ túi 50.676 Bitcoin. Tin tặc đã cất giấu số tài sản đó trong 10 năm cho đến khi nó tăng vọt lên mức giá trị 3,3 tỷ USD.

Tòa án Hàn Quốc từ chối bắt giữ nhà đồng sáng lập Terra vì sợ ông bỏ trốn

Theo truyền thông địa phương Yonhap, tòa án quận phía Nam Seoul đã từ chối yêu cầu bắt giữ nhà đồng sáng lập Terraform Labs là Shin Hyun-Seong (hay còn được gọi là Daniel Shin), trích dẫn các cáo buộc chưa được xác nhận và khả năng Shin sẽ mạo hiểm bỏ trốn hoặc tiêu hủy bằng chứng.

Shin hiện đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc gian lận, đặc biệt liên quan đến cáo buộc che giấu rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào tài sản số nội bộ của Terraform Labs.

Tin tức Blockchain
Chân dung 2 nhà sáng lập Terraform Labs, Daniel Shin (trái) và Do Kwon (phải).

Đây là động thái thứ 2 từ chính quyền Hàn Quốc nhằm kiểm soát ông Shin sau vụ bắt giữ gần đây của Do Kwon, nhà đồng sáng lập khác của Terra. Vào ngày 23/3, Do Kwon bị bắt tại sân bay Podgorica ở Montenegro khi đang cố gắng sử dụng giấy tờ tùy thân giả để bay ra nước ngoài. Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul đã tận dụng tình thế này đã yêu cầu lệnh bắt giữ Shin vào ngày 27/3 với lý do ông liên quan đến việc thu lợi bất chính từ việc bán Terra (LUNA) và TerraUSD (UST).

Sau khi ông trùm tiền số một thời bị bắt, cả Mỹ và Hàn Quốc đều muốn dẫn độ Do Kwon. "Trong trường hợp chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu dẫn độ, việc xác định họ sẽ bị dẫn độ về quốc gia nào dựa trên một số yếu tố như mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, địa điểm và thời gian thực hiện hành vi phạm tội, thứ tự nhận được yêu cầu dẫn độ và một số yếu tố khác", Bộ trưởng Tư pháp Montenegro Marko Kovač cho biết.

Cựu CEO Activision Blizzard nắm giữ vị trí CEO mới của Yuga Labs

Với sự tham gia của Daniel Alegre, Yuga Labs dự kiến ​​sẽ tăng cường nỗ lực nghiên cứu Metaverse (vũ trụ ảo) của mình. Trước đây, ông từng giữ các vị trí lãnh đạo tại gã khổng lồ công nghệ Google, công ty trò chơi điện tử Activision Blizzard và công ty truyền thông Bertelsmann.

Yuga Labs, công ty đứng sau các bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) và CryptoPunks, chính thức bổ nhiệm ông Daniel Alegre ở vị trí Giám đốc điều hành mới. Ông đã từ chức chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty trò chơi khổng lồ Activision Blizzard để gia nhập công ty khởi nghiệp NFT vào ngày 1/4. 

Tin tức Blockchain
Daniel Alegre, CEO mới của Yuga Labs.

"Không thể hào hứng hơn cho chương tiếp theo này", Daniel Alegre viết trên Twitter. Ông Alegre là người đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Activision Blizzard trong những năm qua, giám sát các thương hiệu game nổi tiếng như Call of Duty, World of Warcraft, Diablo và Candy Crush.

Vị CEO mới của Yuga Labs đã tham gia vào ngành công nghiệp trò chơi, giải trí và công nghệ trong nhiều năm. Theo hồ sơ LinkedIn, ông đã làm việc cho tập đoàn truyền thông Đức Bertelsmann gần 6 năm trước khi gia nhập Google, nơi Daniel Alegre miệt mài cống hiến hơn 16 năm ở nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau, từ giám sát các lĩnh vực như doanh thu mua sắm toàn cầu, tham gia vào hệ sinh thái bán lẻ, đến tham gia hoạt động ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Mỹ Latinh.

Sàn giao dịch NFT của Amazon có thể giới thiệu NFT Beeple, Pudgy Penguins

Amazon đang hoàn thiện các bước hoàn thiện cho sáng kiến ​​NFT nội bộ của mình, theo các nguồn tin trực tiếp quen thuộc với vấn đề này. Amazon cũng có ý định giới thiệu các bộ sưu tập kỹ thuật số từ những người sáng tạo tiền điện tử hàng đầu bao gồm Beeple và Pudgy Penguins.

Thị trường NFT của Amazon sẽ chạy trên một chuỗi khối riêng tư có sự đóng góp không nhỏ từ dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS) và được cấp phép do gã khổng lồ thương mại điện tử kiểm soát, theo thỏa thuận điều khoản dịch vụ bí mật được tiết lộ với Blockworks

Tin tức Blockchain
Sàn giao dịch NFT của Amazon có thể giới thiệu NFT Beeple, Pudgy Penguins. Ảnh: Blockworks.

Amazon đã "nhen nhóm" sáng kiến sở hữu một sàn giao dịch NFT ​​vào tháng 1, cũng như các phát triển bổ sung vào ngày 3/3, bao gồm cả việc xây dựng một chuỗi khối riêng tư. Các nguồn tin cho biết gã khổng lồ thương mại điện tử này đã thay đổi thời gian ra mắt nhiều lần và không thể xác minh ngày ra mắt chính xác. 

Chuỗi khối cung cấp năng lượng cho các bộ sưu tập kỹ thuật số của Amazon không tốn xăng để vận hành, đồng thời áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với người tạo NFT, đối tác và cuối cùng là khách hàng sau khi ra mắt, theo tờ Blockworks.

Amazon đã ký kết một số quan hệ đối tác cho buổi ra mắt. Ngoài quan hệ đối tác với Beeple và những người tạo ra Pudgy Penguins, Amazon tiết lộ thêm rằng Artifact Labs cũng như Proof Collective sẽ tham gia. Gã khổng lồ thương mại điện tử đã áp đặt các thỏa thuận nghiêm ngặt xung quanh các giao dịch của mình với các đối tác Web3 hiện tại và tiềm năng trong tương lai.

Bermuda mở cửa cho các công ty tiền điện tử

Ông Edward Burt, Thủ tướng của Bermuda, được cho là đã gặp các nhà lập pháp Mỹ và các quan chức chính phủ tại Washington D.C., Mỹ để thảo luận về các tiêu chuẩn chung cho tài sản kỹ thuật số.

Theo người đứng đầu chính phủ trong một cuộc phỏng vấn với tờ Bloomberg News, sự sụp đổ nghiêm trọng của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào tháng 11/2022 không khiến Bermuda ngừng tiếp nhận các công ty tiền điện tử.

Tin tức Blockchain
Bermuda mở cửa cho các công ty tiền điện tử.

“Tương lai của tài chính là kỹ thuật số”, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Bermudan Edward Burt cho biết. Ông tin rằng vẫn còn những lợi ích đáng kể thu được từ tài sản kỹ thuật số và công nghệ chuỗi khối. Bermuda là một lãnh thổ tự trị với chính phủ nghị viện và là một trong những nơi đầu tiên thực hiện khung pháp lý cho tài sản kỹ thuật số. Lãnh thổ này chỉ cách Bahamas 915 dặm, nơi FTX hiện đã bị phá sản từng hoạt động.

Ông Burt được cho là đã phải đối mặt với áp lực chính trị trước thất bại của FTX, khi sàn giao dịch chọn Bahamas thay vì Bermuda làm trụ sở chính. Theo ông, các sự kiện mới nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử có tác động tối thiểu đến lãnh thổ nhờ các quy định mà chính phủ xây dựng. “Tôi nghĩ rằng cách tiếp cận đó đã được minh chứng”, ông Burt nói, đồng thời cho biết thêm rằng các quy định ở Bermuda rất rõ ràng và sẽ không thay đổi đối với bất kỳ công ty nào.

Meta vẫn khẳng định Metaverse là điều lớn lao tiếp theo

Theo Bloomberg, Nick Clegg, người đứng đầu phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta Platforms Inc., đã khẳng định rằng tương lai của máy tính sẽ diễn ra trên vũ trụ ảo, và Metaverse tiếp tục là điều lớn lao tiếp theo. 

Metaverse trong trường hợp này là một không gian ảo trong Meta's Horizon Workrooms, nơi ông Nick Clegg ở London, Anh có thể nói chuyện với một số phóng viên đeo tai nghe Meta Quest ở Washington, Mỹ. Cả nhóm xuất hiện với tư cách là những người ngồi quanh một chiếc bàn gỗ lớn dù chỉ có hình đại diện của Clegg thực sự giống với chính chủ.

Tin tức Blockchain
Nick Clegg, người đứng đầu phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta.

Trong buổi gặp gỡ, Nick Clegg hứa rằng trải nghiệm cồng kềnh của các ứng dụng Metaverse ngày nay cuối cùng sẽ được thay thế bằng trải nghiệm thân thiện với người dùng hơn mà không quá nặng nề, có thể bao gồm chân ảo trong tương lai. Ông Clegg nói: “Chúng tôi sẽ gắn bó với nó, bởi vì chúng tôi thực sự tin rằng, tất cả các bằng chứng ban đầu đều cho thấy Metaverse sẽ là trái tim của nền tảng máy tính mới. Nhưng nó sẽ mất một thời gian”.

Cam kết của Clegg đối với Metaverse trái ngược với sự mất hứng thú của phần còn lại thế giới công nghệ khi sự phấn khích đối với thực tế ảo đã được thay thế bằng sự nhiệt tình dành cho trí tuệ nhân tạo và lĩnh vực khởi nghiệp đang phát triển xung quanh nó. 

Vào tháng 2, Microsoft Corp. đã hủy bỏ dự án Metaverse và sa thải 10.000 người. Chỉ trong tuần này, Walt Disney Co. đã cắt giảm một bộ phận đang thực hiện các chiến lược Metaverse của mình như một phần trong kế hoạch sa thải lực lượng lao động rộng lớn hơn của chính họ.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload