Tin tức Blockchain ngày 29/3: Phụ nữ Singapore đánh bại nam giới trong lĩnh vực tiền số

Khảo sát của Independent Reserve chỉ ra phụ nữ Singapore lần đầu tiên vượt trội hơn nam giới trong giao dịch tiền số.
Tin tức Blockchain ngày 29/3: Phụ nữ Singapore đánh bại nam giới trong lĩnh vực tiền số
avata
Cryptoday
29/03/2023
00:35
Cryptoday trênGoogle News

Phụ nữ Singapore vượt trội hơn nam giới trong giao dịch tiền số

Theo một cuộc khảo sát từ sàn giao dịch tiền điện tử Independent Reserve, phụ nữ Singapore có nhiều khả năng kiếm tiền hơn hoặc ít nhất là hòa vốn khi đầu tư tiền điện tử so với nam giới. Cuộc khảo sát cũng cho thấy 24% phụ nữ Singapore đã phân bổ hơn 20% danh mục đầu tư của họ cho tiền điện tử. Vào ngày 28/3, Independent Reserve công bố kết quả cuộc khảo sát “Independent Reserve Cryptocurrency Index”, tạm dịch là “Chỉ số tiền điện tử dự trữ độc lập hàng năm” (IRCI). Cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 2 đã thăm dò “1.500 người dân Singapore về thái độ đối với tiền điện tử”.

Tin tức Blockchain
Báo cáo của IRCI chỉ ra phụ nữ Singapore kiếm tiền nhiều hơn nam giới khi đầu tư tiền số.

Theo dữ liệu khảo sát, 76% phụ nữ báo cáo kiếm được tiền hoặc hòa vốn cho các khoản đầu tư tiền điện tử, so với chỉ 72% nam giới. Kết quả khảo sát cho biết: “Kể từ khi IRCI ra mắt tại Singapore vào năm 2021, đây là lần đầu tiên phụ nữ báo cáo vượt trội so với nam giới”. Cuộc khảo sát cũng cho thấy số phụ nữ tham gia đầu tư vào tiền điện tử tăng lên trong năm 2023. Hiện tại, 37% phụ nữ được khảo sát cho biết đã đầu tư vào tiền điện tử, tăng 7% so với năm trước.

Các ngân hàng tiền số không biết cách quản lý rủi ro 

Vào ngày 28/3, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ tổ chức một phiên điều trần về phản ứng pháp lý đối với sự sụp đổ của các ngân hàng tiền số trong thời gian qua. Các quan chức từ Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang (FDIC), Cục Dự trữ Liên bang (FED) và Bộ Tài chính Mỹ đã làm chứng.

Chủ tịch của FDIC Martin Gruenberg đã nói về nguyên nhân thất bại của 2 ngân hàng Silicon Valley (SVB) và Signature, bao gồm vai trò của tài sản kỹ thuật số và phản ứng của FDIC đối với cuộc khủng hoảng. Ông Gruenberg nhận xét các khoản tiền gửi giá trị lớn không được bảo hiểm và tăng trưởng nhanh chóng là những yếu tố phổ biến dẫn đến sự sụp đổ của ngân hàng vào tháng 3. Ông đề cập đến vụ đóng cửa ngân hàng Silvergate vào ngày 8/3, chỉ ra thảm kịch này bắt đầu với sự phá sản của sàn FTX.

Tin tức Blockchain
Chủ tịch của FDIC Martin Gruenberg.

FTX chiếm chưa đến 10% tổng số tiền gửi của Silvergate, nhưng ngân hàng này đã mất 68% tiền gửi sau khi FTX phá sản. Điều này gây ra một chuỗi sự kiện khủng hoảng cho ngành ngân hàng. Chủ tịch FDIC phát biểu: “Những rắc rối mà Silvergate gặp phải đã chứng minh mức độ rủi ro của ngân hàng truyền thống. Khi không được quản lý chặt chẽ, có thể kết hợp lại để dẫn đến một hệ quả tồi tệ”.

Sam Bankman-Fried đối mặt với tội danh thứ 13

Trong một thông báo gần đây, các công tố viên Mỹ đã đưa ra một bản cáo trạng mới đối với người sáng lập sàn FTX Sam Bankman-Fried (SBF). Đây là tội danh thứ 13 mà SBF bị cáo buộc sau sự sụp đổ của FTX. Trước đó, 12 tội danh khác mà cựu CEO của FTX bị cáo buộc bao gồm: gian lận, âm mưu rửa tiền và cố gắng trốn tránh chiến dịch truy bắt của chính phủ Mỹ. 

SBF hiện đang được tại ngoại sau khi bị bắt giữ vào năm ngoái. Các điều khoản cụ thể về việc trả tự do đã được cả công tố viên và nhóm bào chữa của SBF thảo luận. Theo bản cáo trạng mới được công bố, cựu CEO FTX bị buộc tội cố gắng hối lộ ít nhất 1 và có thể nhiều quan chức chính phủ Trung Quốc. Mục đích của hành động này nhằm mở khoá tài khoản thuộc quỹ đầu tư Alameda Research, là mục tiêu của lệnh đóng băng từ phía Trung Quốc “trong hoặc khoảng" tháng 11/2021.

Liên đoàn Ngân hàng Châu Âu chia sẻ tầm nhìn về CBDC

Liên đoàn Ngân hàng Châu Âu (EBF) đã phát hành một bài báo trình bày chi tiết tầm nhìn đối với hệ sinh thái tiền điện tử trong tương lai. Được phát hành vào ngày 28/3, bài báo nhấn mạnh các giá trị của ngân hàng, chẳng hạn như sự ổn định và quyền riêng tư đồng thời kêu gọi hợp tác công tư chặt chẽ hơn. Bài báo viết: “Hiện tại, không có cuộc đối thoại nào để giải quyết những thay đổi cơ bản cũng như rủi ro đối với hệ thống tiền tệ và tài chính. Cần phải có một khuôn khổ cho sự tham gia lâu dài ở cấp độ cao hơn”.

Tin tức Blockchain
EBF chia sẻ tầm nhìn về đồng Euro kỹ thuật số, CBDC và tiền token do ngân hàng phát hành.

Tầm nhìn hệ sinh thái EBF nhấn mạnh vai trò của khu vực tư nhân trong mọi khía cạnh, bắt đầu từ cơ sở hạ tầng, nơi mà châu Âu cần giảm bớt sự phụ thuộc vào các tác nhân bên ngoài. Hệ sinh thái đó sẽ chứa 3 yếu tố: đồng euro kỹ thuật số, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và tiền token do ngân hàng phát hành.

Trong tầm nhìn của EBF, đồng euro kỹ thuật số nên có 3 cấp độ, với vai trò của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và 2 cấp độ ngành. Cấp độ đầu tiên tương tác với “Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro” (Single Euro Payments Area). Cấp độ ngành B sau đó “sẽ được phát triển và vận hành bởi khu vực tư nhân, phù hợp với các nguyên tắc đặt ra trong các cấp độ trước”.

Tin tặc dùng tiền số đánh cắp để đào coin thông qua dịch vụ đám mây

Báo cáo từ dịch vụ an ninh mạng Mandiant chỉ ra nhóm tin tặc Triều Tiên APT43 đang sử dụng dịch vụ đám mây để rửa tiền điện tử. Theo các nhà nghiên cứu, APT43 sử dụng tiền điện tử bị đánh cắp để khai thác thêm tài sản kỹ thuật số. Báo cáo của Mandiant chỉ ra APT43 có thể khai thác tiền điện tử đến ví do người mua lựa chọn mà không có bất kỳ liên kết dựa trên Blockchain nào với những khoản thanh toán ban đầu của người mua. PayPal, American Express là các phương thức thanh toán mà APT43 sử dụng.

Tin tức Blockchain
Báo cáo về nhóm tin tặc APT43 của dịch vụ an ninh mạng Mandiant.

Ngoài ra, APT43 sử dụng phần mềm độc hại Android để thu thập thông tin đăng nhập của người dùng Trung Quốc có nhu cầu vay mượn bằng tiền điện tử. Các trang web giả mạo cũng được sử dụng để thu thập thông tin của nạn nhân. Triều Tiên bị cho là có liên quan đến nhiều vụ tấn công tiền số trong thời gian gần đây, bao gồm vụ tấn công 196 triệu USD với giao thức cho vay Euler Finance. Công ty phân tích Chainalysis nhận định tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp ít nhất 1,7 tỷ USD tài sản tiền điện tử.

Tỷ phú Elon Musk ‘chê’ mức độ hiểu biết về AI của Bill Gates 

Sandy Kory, nhà sáng lập quỹ đầu tư HorizonVC, đã chia sẻ lại “tâm thư” của tỷ phú Bill Gates dự đoán tương lai AI có tên “The Age of AI Has Begun” (tạm dịch: Thời đại của AI đã bắt đầu). Kory nhận xét Gate rất lạc quan về AI và nhận thấy Microsoft đã tìm hiểu, theo dõi về công nghệ này một cách rất chặt chẽ trong thời gian dài. Phía dưới bài đăng của Sandy Kory, ông chủ Twitter Elon Musk bình luận vẫn nhớ những cuộc gặp đầu tiên với Bill Gates. Elon Musk không quên chê bai sự hiểu biết về AI của Gates đến giờ vẫn còn nhiều hạn chế. Sau gần 1 ngày, câu nói của nhà sáng lập hãng ô tô điện Tesla đã thu về hơn 50.200 lượt thả tim, hơn 3.400 lượt phản hồi, hơn 4.400 lượt chia sẻ, trong tổng số 4,4 triệu lượt xem.

Circle thông báo ra mắt stablecoin USDC cho hệ sinh thái Cosmos 

Stablecoin USDC sẽ sớm xuất hiện trong hệ sinh thái Cosmos thông qua mạng Noble. Thông tin trên được chia sẻ trong một bài đăng trên blog của Noble. Bài đăng đã được chia sẻ trên Twitter bởi Circle, tổ chức phát hành USDC. Circle và Noble không đưa ra ngày cụ thể cho việc ra mắt USDC trên mạng, nhưng cả 2 đều nói rằng người dùng nên tiếp tục theo dõi.

Tin tức Blockchain
Twitter của Circle chia sẻ tin tức stablecoin USDC sắp ra mắt trên hệ sinh thái Cosmos.

Trong thông báo của mình, đội ngũ của Noble cho biết USDC sẽ là “stablecoin gốc, được hỗ trợ bằng tiền pháp định, có tính thanh khoản cao và được thế chấp hoàn toàn” trên mạng kết nối giao thức truyền thông liên Blockchain Cosmos. Việc giới thiệu stablecoin được hỗ trợ bởi tiền pháp định sẽ giải quyết nhiều thách thức mà người dùng Cosmos hiện đang gặp phải khi cố gắng kết nối tài sản từ mạng này sang mạng khác.

“Sự tích hợp này sẽ đẩy mạnh tính thanh khoản. Hàng trăm triệu đô la sẽ được giao dịch trong những tháng tới ở sinh thái Cosmos. Hơn thế nữa, nó sẽ khắc phục những thách thức mà người dùng và chuỗi ứng dụng gặp phải khi tương tác với các tài sản có nguồn gốc từ các hệ sinh thái khác. Mọi Blockchain đều cần một phiên bản USDC chính tắc và có thể thay thế được. Noble tồn tại để đáp ứng nhu cầu quan trọng này”, thông báo giải thích.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload