Tin tức Blockchain ngày 30/3: Sàn Binance vẫn hoạt động tại Trung Quốc bất chấp lệnh cấm tiền điện tử?

Theo tờ Financial Times (FT), sàn Binance vẫn hoạt động tại Trung Quốc dù đã tuyên bố rời đi bởi lệnh cấm tiền điện tử của nước này vào năm 2017.
Tin tức Blockchain ngày 30/3: Sàn Binance vẫn hoạt động tại Trung Quốc bất chấp lệnh cấm tiền điện tử?
avata
Cryptoday
30/03/2023
00:17
Cryptoday trênGoogle News

Binance vẫn hoạt động ngầm tại Trung Quốc? 

Theo báo cáo của Financial Times vào ngày 29/3, CEO của Binance, Changpeng Zhao đã che giấu việc sàn này có một văn phòng vẫn hoạt động từ cuối năm 2019 và liên kết với một ngân hàng Trung Quốc để trả lương cho nhân viên. 

Vào năm 2018, nhân viên của Binance đã được thông báo rằng tiền lương của họ sẽ được trả qua một ngân hàng có trụ sở tại Thượng Hải. Một năm sau đó, nhân viên trong biên chế ở Trung Quốc được yêu cầu tham dự các phiên họp về thuế tại một văn phòng có trụ sở tại nước này, theo FT

Tin tức Blockchain ngày 30/3
Sàn Binance vẫn hoạt động tại Trung Quốc bất chấp lệnh cấm tiền điện tử?

Ngay sau đó, phát ngôn của Binance đã cho biết rằng, công ty mình “không hoạt động ở Trung Quốc và cũng không có bất kỳ máy chủ hoặc dữ liệu nào ở Trung Quốc". Người phát ngôn của Binance cũng tuyên bố: "Chúng tôi đã có một trung tâm dịch vụ khách hàng có trụ sở tại Trung Quốc trước đó để phục vụ những người nói tiếng Trung giản thể trên toàn cầu, nhưng những nhân viên muốn ở lại với công ty đã đề nghị hỗ trợ di dời từ năm 2021". 

Sàn FTX gửi email thông báo trả nợ cho khách hàng

Theo Wu Blockchain, FTX đã gửi email thông báo sẽ hoàn trả tiền cho những người bị kẹt tiền trên sàn khi nền tảng này sụp đổ vào tháng 11 năm ngoái. FTX đã cung cấp cho mỗi người dùng một mã khách hàng riêng trong email cho quá trình trả nợ. FTX cũng nhấn mạnh rằng khi nào tòa án thông qua lịch trình cụ thể, các chủ nợ sẽ được thông báo về thời gian và hướng dẫn cách gửi xác minh về số tiền bị kẹt trên sàn của mình để được hoàn trả tiền. Động thái này được coi là hoạt động đầu tiên của FTX với nghĩa vụ trả nợ cho khách hàng. 

Tin tức Blockchain ngày 30/3
Email của sàn FTX gửi khách hàng về việc trả nợ. 

Trước đó, FTX Japan, chi nhánh con tại Nhật Bản của sàn FTX cũng cho phép khách hàng rút tiền (gồm tiền pháp định và tiền điện tử) từ ngày 21/2. Người dùng cần gửi “bằng chứng” số dư để lấy lại tiền bị kẹt trên sàn. 

Nga trì hoãn kế hoạch ra mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia

Theo báo cáo của TASS vào ngày 28/3, kế hoạch thí điểm CBDC của Nga sẽ không được thực hiện vào ngày 1/4 như đã thông báo trước đó. Số lượng ngân hàng tư nhân tham gia thí điểm cũng được thay đổi từ 15 xuống còn 13. Được biết, một số nhân viên của ngân hàng Ingosstrakh sẽ là những người đầu tiên tham gia thử nghiệm thanh toán bán lẻ đồng CBDC. 

CEO của các ngân hàng Nga vẫn bày tỏ sự nhiệt thành của họ đối với kế hoạch thí điểm CBDC của đất nước. Giám đốc đổi mới của ngân hàng Sinara, Vitaly Kopysov cho biết rằng: “Việc sử dụng các hợp đồng thông minh sẽ giảm tải hoạt động của các ngân hàng và làm cho các giao dịch trở nên minh bạch. Điều này không chỉ làm giảm khả năng lạm dụng tiền của chính phủ và ngân hàng mà cuối cùng còn đơn giản hóa việc kiểm soát các hợp đồng hiện có”. 

"Tiền điện tử không mang lại bất kỳ lợi ích gì cho xã hội"

Theo The Guardian, CTO của nhà sản xuất chip của Mỹ Nvidia, Michael Kagan, cho rằng các lĩnh vực khác sử dụng đồ họa như trí tuệ nhân tạo AI có giá trị hơn nhiều so với việc khai thác Bitcoin. Mặc dù Nvidia đã “cá kiếm” được hàng tỷ USD từ việc khai thác tiền điện tử, tuy nhiên nhà sản xuất chip chưa bao giờ là “fan” của thị trường này. Được biết, phiên bản ChatGPT đầu tiên được huấn luyện trên một siêu máy tính tạo nên từ khoảng 10.000 GPU AI cao cấp của Nvidia.

Tin tức Blockchain ngày 30/3
CTO của nhà sản xuất chip của Mỹ Nvidia, Michael Kagan. 

“Các sản phẩm của Nvidia là công cụ hữu ích để khai thác tiền điện tử. Do đó, nhiều người chỉ mua chúng để sử dụng cho mục đích này. Họ không biết rằng tiền điện tử không mang lại bất kỳ lợi ích gì cho xã hội, chỉ là công cụ mua đi bán lại để kiếm lời. AI thì khác. Với ChatGPT, mọi người có thể tạo ra những cỗ máy hay chương trình của riêng mình. Tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn", Kagan nhận định.

Safemoon bị hacker “chôm” 8,9 triệu USD

Mới đây, giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã bị tin tặc tấn công qua tính năng public burn trên nền tảng để thực hiện vụ đánh cắp trị giá 8,9 triệu USD. Theo đó, tin tặc đã lợi dụng lỗ hổng trong hợp đồng thông minh của Safemoon, cho phép tin tặc xóa token SFM khỏi WBNB của Safemoon. Hacker đã bán số token này với giá cao để đổi lấy WBNB. 

Tin tức Blockchain ngày 30/3
Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), Safemoon. 

Ngay sau khi nhận ra sự cố này, John Karony, CEO của Safemoon đã thông báo đến người dùng rằng: “Sự cố bảo mật này chỉ ảnh hưởng đến nhóm SFM:BNB. Token LP và các nhóm LP khác trên sàn DEX không bị ảnh hưởng. Chúng tôi có xác định vị trí lỗ hổng bị nghi ngờ, và thuê các chuyên gia tư vấn Blockchain để xác định chính xác bản chất, mức độ của lỗ hổng. Sàn DEX của chúng tôi được bảo mật và tiền của người dùng vẫn được đảm bảo an toàn. Mọi bản nâng cấp và bản phát hành sắp tới của chúng tôi đều không bị ảnh hưởng".

627 triệu USD ETH đã rút khỏi sàn Binance 

Theo dữ liệu từ Nansen, sàn Binance ghi nhận đã có 627 triệu USD trong các khoản rút ròng liên quan đến Ethereum rút khỏi sàn tính đến sáng thứ 3. Động thái này xảy ra khi sàn Binance và CEO Changpeng Zhao bị CFTC kiện vì cáo buộc vi phạm các quy tắc phái sinh. 

Dữ liệu của Nansen cũng cho thấy số dư trong chuỗi của Binance hiện ở mức 64 tỷ USD. Trong đó USDT, BTC, ETH, BUSD và BNB là những khoản nắm giữ lớn nhất của Binance, chiếm khoảng 81% tổng số dư của sàn giao dịch tại thời điểm viết bài.

Khách hàng của Signature chỉ còn 1 tuần để rút tiền

Tin tức Blockchain ngày 30/3
Signature Bank đóng cửa vào ngày 12/3. 

Khách hàng sở hữu tài sản tiền điện tử trong ngân hàng Signature còn thời hạn đến ngày 5/4 để rút tiền và tìm kiếm một ngân hàng khác. Sau thời hạn này, cơ quan quản lý liên bang sẽ đóng băng tài khoản của họ. Vào ngày 28/3, người phát ngôn của Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Mỹ (FDIC) thông báo đang liên hệ với những người gửi tiền từ ngân hàng Signature. 

Những người gửi tiền đã đóng tài khoản sẽ nhận được séc gửi đến địa chỉ họ sử dụng để đăng ký. Bất kỳ ai có tiền được giữ bởi Signature nhưng không thể chuyển chúng ra sẽ phải cập nhật địa chỉ đã đăng ký. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload