Tin tức Blockchain ngày 31/3: AI 'tự viết' hồ sơ bệnh án

Gã khổng lồ công nghệ Microsoft đang "bắt tay" với Nuance Communications, thiết kế ứng dụng giúp bác sĩ giảm thời gian giải quyết giấy tờ hành chính.
Tin tức Blockchain ngày 31/3: AI 'tự viết' hồ sơ bệnh án
avata
Cryptoday
31/03/2023
01:00
Cryptoday trênGoogle News

Microsoft và Nuance Communications chính thức tuyên bố sẽ hợp tác phát triển một hồ sơ bệnh án "tự viết" ứng dụng công nghệ kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo, tự động hóa và điện toán đám mây. 

Trong nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Giáo dục Y khoa bậc sau đại học, gần 92% bác sĩ được khảo sát báo cáo họ gặp khó khăn trong việc cung cấp hồ sơ bệnh án cho bệnh nhân. Họ thường xuyên phải làm thêm từ 1-2 giờ mỗi đêm để hoàn thành các công việc hành chính vốn không nằm trong chuyên môn của họ. 

Vì vậy, Giám đốc công nghệ của Nuance Joe Petro chia sẻ họ đã nảy ra ý tưởng giải quyết được "nỗi đau" trên của các bệnh sĩ nhờ tận dụng thế mạnh công nghệ. Theo đó, Microsoft sẽ tích hợp nền tảng đám mây do chính gã khổng lồ công nghệ phát triển có tên Azure vào trong sản phẩm. Chuyên môn AI của Nuance phụ trách tài liệu chuyên ngành và nhận dạng giọng lâm sàng để phát triển trí thông minh lâm sàng (ACI) cho phép điện tử hóa hồ sơ bệnh án cũng như các công việc hành chính khác của bác sĩ. 

Sản phẩm được đánh giá là một trong những công cụ tốt nhất với "khả năng nhận dạng giọng nói nhanh gấp 3 lần tốc độ đánh máy với độ chính xác lên tới 99%"

Nhật Bản 'rục rịch' thành lập hội đồng chuyên gia cho CBDC

Bộ Tài chính Nhật Bản đang lên kế hoạch thành lập một hội đồng chuyên gia vào tháng 4 để khám phá tính khả thi của việc giới thiệu đồng yên kỹ thuật số, theo hãng tin Nhật Bản NHK

Tin tức Blockchain
Nhật Bản chuẩn bị thành lập hội đồng chuyên gia cho CBDC.

Hội đồng của Bộ sẽ tập trung vào việc tạo ra một khuôn khổ cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và sẽ đề cập đến một nghiên cứu kỹ thuật do Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) thực hiện trong vòng 2 năm qua. Bộ dự định tận dụng những phát hiện từ hội đồng chuyên gia để chuẩn bị cho việc phát hành đồng yên kỹ thuật số trong tương lai.

CBDC là phiên bản kỹ thuật số của các loại tiền tệ truyền thống chẳng hạn như đồng đô la Mỹ, đồng yên và đồng euro, được phát hành và hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương. Nhiều ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang khám phá khả năng phát hành CBDC. Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ và một số quốc gia châu Âu đã kiểm tra tính khả thi của các loại tiền kỹ thuật số do nhà nước điều hành.

Hiện nay, Ngân hàng Trung ương của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (CBUAE) đang đạt được tiến bộ trong việc ra mắt đầy đủ CBDC của mình có tên đồng dirham kỹ thuật số. Đồng có thể thanh toán trong nước và xuyên biên giới. Vào ngày 23/3, CBUAE thông báo họ đã ký thỏa thuận với G42 Cloud và R3 để cung cấp cơ sở hạ tầng và công nghệ cho việc triển khai CBDC. 

Hồng Kông xin lời khuyên từ Nhật Bản trước làn sóng Web3 đổ bộ

Trước lượng lớn các công ty Web3 "xếp hàng" để có một thành lập trụ sở ở Hồng Kông, Trưởng bộ phận FinTech tại InvestHK là ông King Leung đã đến thăm Nhật Bản để trò chuyện với các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý ở Tokyo nhằm tìm hiểu rõ hơn về tài sản số trong không gian Web3.

Tin tức Blockchain
Hồng Kông xin lời khuyên từ Nhật Bản trước làn sóng Web3 đổ bộ.

Ông King chia sẻ với tờ Cointelegraph lý do có chuyến thăm này vì Nhật Bản có khung pháp lý, chính sách đối với Web3. Vào tháng 10/2022, Hồng Kông đã nâng vị thế của mình trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu hàng đầu với hàng loạt chính sách thân thiện với lĩnh vực tiền số. 

Chuyến thăm lần này, ông King cũng đề cập đến việc nói chuyện với những người trong ngành để có cái nhìn tổng quan. Những phát hiện từ chuyến thăm của ông sẽ được báo cáo lại cho các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý ở Hồng Kông để cân nhắc thiết kế các quy định của thành phố liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

King giải thích rằng các tài sản kỹ thuật số, bao gồm các tài sản khác như trái phiếu được mã hóa và luồng doanh thu được mã hóa từ các giao thức Internet (IP), có thể sẽ được kiếm tiền. Điều này nhằm đáp ứng tầm quan trọng chiến lược của Web3 và tiền điện tử trong bối cảnh phát triển kinh tế của Hồng Kông, phù hợp với một trong những cuộc thảo luận mà ông đã trao đổi ở Nhật Bản.

Sam 'Xoăn' chối tội hối lộ quan chức Trung Quốc

Các luật sư của cựu CEO sàn FTX đã đưa ra lời bào chữa vô tội đối với 5 cáo buộc bổ sung kể từ khi ông bị buộc tội vào tháng 12/2022 tại Mỹ, trong đó có cả cáo buộc hối lộ của Sam Bankman-Fried.

Tin tức Blockchain
Sam "Xoăn" chối tội hối lộ quan chức Trung Quốc.

Theo nhiều báo cáo, Sam "Xoăn" đã không nhận tội tại Tòa án quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York đối với 4 cáo buộc mới được thêm vào trong bản cáo trạng được thay thế vào tháng 2. Trong đó, một cáo buộc được bổ sung vào ngày 28/3 liên quan đến việc cựu CEO bị cáo buộc hối lộ một quan chức chính phủ Trung Quốc. Các cáo buộc khác bao gồm tội âm mưu gian lận, gian lận chuyển khoản và gian lận chứng khoán trong thời gian làm việc tại FTX.

Mark Cohen, luật sư đại diện cho Sam "Xoăn" trong vụ án hình sự, được cho là đã lập luận rằng mặc dù ông đã không nhận tội, nhưng không đồng nghĩa rằng tòa án có thẩm quyền đưa ra các cáo buộc chống lại vị cựu CEO. Cáo buộc mới nhất cho rằng ông trùm tiền số một thời có liên quan đến việc chuyển “ít nhất khoảng 40 triệu USD tiền điện tử nhằm phục vụ lợi ích của một hoặc nhiều quan chức chính phủ Trung Quốc” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch gắn liền với quỹ đầu tư được mệnh danh là "sân sau" của sàn FTX, Alameda Research.

Do Kwon phải ngồi tù ở Montenegro trong lúc đợi dẫn độ?

Hiện đang bị giam giữ ở Montenegro, Do Kwon có thể phải đối mặt với "ít nhất một năm" sau song sắt khi nước này xem xét các yêu cầu dẫn độ của Mỹ và Hàn Quốc, theo một luật sư bào chữa hình sự. Đáng chú ý, hệ thống nhà tù của quốc gia này vô cùng khắc nghiệt.

Tin tức Blockchain
Do Kwon đối mặt với án tù ít nhất 1 năm ở Montenegro với điều kiện giam giữ vô cùng khắc nghiệt.

Theo báo cáo của Protos ngày 29/3, một luật sư bào chữa hình sự giấu tên cho biết điều kiện tại các nhà giam và nhà tù ở Montenegro giống hệt với những gì được mô tả trong báo cáo nhân quyền năm 2020 của Bộ Ngoại giao Mỹ. Báo cáo trích dẫn một trường hợp trong đó các quan chức nhà tù đã bị kết tội tra tấn và “gây thương tích nặng nề” cho 11 tù nhân vào năm 2015 cùng hàng loạt các điều kiện “tồi tệ” khác ở một số nhà tù của Montenegro do quá đông đúc và thiếu điều kiện chăm sóc y tế.

Trích dẫn các báo cáo từ Ủy ban Phòng chống Tra tấn của Hội đồng Châu Âu, Bộ Ngoại giao cho biết nhiều tù nhân đã bị giam giữ trong các phòng giam quá đông đúc trong khoảng 23 giờ một ngày, với một số báo cáo về bạo lực xảy ra giữa các tù nhân. Do Kwon có thể phải đối mặt với “ít nhất một năm” trong nhà tù ở Montenegro với các điều kiện giam giữ khắc nghiệt trong lúc chính phủ nước này xem xét các yêu cầu dẫn độ, tùy thuộc vào kết quả của vụ án hình sự của ông về các giấy tờ du lịch bị cáo buộc là giả mạo.

Nhà cung cấp ví tiền điện tử Ledger huy động được 109 triệu USD trong bối cảnh nhu cầu tự lưu ký tăng cao

Nhà cung cấp ví tiền điện tử cứng Ledger đã huy động được 100 triệu euro (109 triệu USD) trong đợt mở rộng vòng tài trợ Series C, nâng mức định giá của công ty lên 1,3 tỷ Euro (1,4 tỷ USD), theo tờ Bloomberg đưa tin vào ngày 30/3. Khoản tài trợ này là vòng đầu tiên trong ba vòng đầu tư. 

Tin tức Blockchain
Nhà cung cấp ví tiền điện tử Ledger huy động được 109 triệu USD trong vòng cấp vốn đầu tiên.

Theo báo cáo, đợt huy động vốn thứ 2 sẽ diễn ra vào tháng 4, sau đó là đợt cấp vốn thứ 3 sẽ diễn ra vào một ngày sau đó, do "sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư". Số vốn này sẽ được sử dụng để mở rộng mạng lưới phân phối của công ty, tăng sản lượng và phát triển sản phẩm mới.

Các nhà đầu tư mới của Ledger bao gồm VaynerFund, Cité Gestion SPV, True Global Ventures và Digital Finance Group. Các nhà đầu tư trước đây bao gồm Morgan Creek, Cathay Innovation, Draper Dragon, Cap Horn,...

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Cointelegraph tại Paris Blockchain Week, Giám đốc điều hành Ledger Pascal Gauthier nhấn mạnh rằng sự sụp đổ của các sàn giao dịch tiền điện tử và ngân hàng trong những tháng gần đây đã nâng cao mức độ quan tâm của người dùng về quyền tự quản tiền điện tử. Gauthier lưu ý: “Bất cứ khi nào thị trường trở nên căng thẳng và bất cứ khi nào mọi người lo sợ về khoản tiết kiệm của mình, bạn biết đấy, họ sẽ đổ tìm đến tiền điện tử và công nghệ Blockchain"

Cựu CIO sàn OKX Trung Quốc bị buộc tội hiếp dâm

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương vào ngày 28/3, Jun Yu, cố vấn sáng lập của quỹ Web3 A&T Capital và cựu giám đốc đầu tư (CIO) tại sàn giao dịch tiền điện tử OKX, hiện đang bị chính quyền Trung Quốc điều tra hình sự về các cáo buộc có hành vi tấn công tình dục.

Tin tức Blockchain
Cựu CIO sàn OKX Jun Yu bị buộc tội hiếp dâm.

Ông Yu được cho là đã rời khỏi vị trí của mình tại A&T Capital sau những lời buộc tội. Theo đơn kiện hình sự, sự việc bắt đầu khi xe của cựu CIO OKX đâm vào xe của nạn nhân là cô Wan điều khiển vào một thời điểm không xác định trong năm ở Hàng Châu, Trung Quốc. Bị thu hút bởi “vẻ đẹp” của cô, Jun Yu sau đó đã xin tài khoản WeChat của nạn nhân để liên hệ về việc bồi thường.

Sau đó, ông Yu liên tục đề nghị mời cô Wan đi ăn tối và được đồng ý. Các nhà chức trách nói rằng trong cuộc gặp gỡ, Yu bị cáo buộc đã gây áp lực buộc cô Wan phải uống quá nhiều rượu và khoe khoang về mối quan hệ của ông với các quan chức cấp cao ở Trung Quốc. Sau đó, Jun Yu gọi taxi và đưa người phụ nữ đến một khách sạn gần đó, nơi cô bị cưỡng hiếp.

Jun Yu đã trốn sang Singapore ngay sau vụ việc bị cáo buộc. Tuy nhiên, nước này có thỏa thuận dẫn độ đối với Trung Quốc. Cảnh sát Hàng Châu được cho là đã tìm thấy bằng chứng tại hiện trường có thể bắt giữ ông ngay lập tức.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload