Tin tức Blockchain ngày 6/4: Lượt tìm kiếm Dogecoin trên Google tăng 2.000%

Ngày 4/4, người dùng Twitter toàn cầu bất ngờ khi logo chú chim xanh bị đổi thành chú chó Shiba, rất giống với logo Dogecoin (DOGE). Điều này đã khiến giá của đồng Dogecoin tăng mạnh mẽ, từ khóa về Dogecoin cũng trở thành “hot search” trên Google. 
Tin tức Blockchain ngày 6/4: Lượt tìm kiếm Dogecoin trên Google tăng 2.000%
avata
Cryptoday
06/04/2023
00:38
Cryptoday trênGoogle News

Theo phân tích của 6Takarakuji, các lượt tìm kiếm về đồng tiền số yêu thích của tỷ phú Elon Musk, Dogecoin đã tăng gần 2.000% trong 7 ngày qua sau khi CEO của Tesla đổi avatar chú chim xanh trên Twitter thành hình chú chó Shiba. Lượt tìm kiếm “mua Doge” và “mua Dogecoin” cũng lần lượt tăng 1.044% và 253%. Đồng Shiba Inu (SHIB) cũng thành “hot search” với mức tăng 132%. 

Tin tức Blockchain ngày 6/4
Tỷ phú Elon Musk, chủ sở hữu mới của Twitter. 

Hành động đổi logo Twitter của tỷ phú Elon Musk cũng khiến nhiều người dùng tò mò. Các lượt tìm kiếm “Tại sao lại có một con chó trên Twitter”, “Logo con chó Twitter” và “Thay đổi logo Twitter” cũng tăng mạnh trong những ngày qua. 

Justin Sun phủ nhận tin đồn bán lại Huobi cho Binance

Ngày 5/4, cộng đồng tiền điện tử xôn xao trước tin đồn cha đẻ đồng tiền số TRON, Justin Sun đã cố gắng liên hệ với Binance để bán lại cổ phần trong Huobi, sau 5 tháng “rót” 1 tỷ USD để trở thành chủ mới của Huobi.

Tin tức Blockchain ngày 6/4
Nhà sáng lập đồng tiền số TRON, Justin Sun phủ nhận tin đồn bán lại Huobi cho Binance. 

Ngay sau đó, Justin Sun đã lên tiếng phủ nhận tin đồn này. Sun cho biết, đây chỉ là một “trò đùa Cá tháng Tư”. Anh cũng cho biết thêm rằng, vụ SEC cáo buộc Justin Sun vi phạm quy định chứng khoán liên quan đến hai đồng TRON (TRX) và BitTorrent (BTT) cũng chỉ là một khiếu nại dân sự và không cần quá bận tâm đến. 

Tổng thống Joe Biden cảnh báo các công ty công nghệ nên kiểm soát AI

Mới đây, Tổng thống Mỹ, Joe Biden đã tuyên bố rằng, AI có thể mang lại nhiều lợi ích trong việc giải quyết các vấn đề như bệnh tật, biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, AI vẫn đem lại nhiều rủi ro đối với xã hội, an ninh quốc gia và nền kinh tế đất nước. 

Tin tức Blockchain ngày 6/4
Tổng thống Mỹ, Joe Biden.

Theo Tổng thống Joe Biden, các công ty công nghệ cần phải đảm bảo sản phẩm AI của họ được kiểm soát một cách an toàn trước khi phát hành nó ra công chúng. 

“Nếu không có các biện pháp bảo vệ, chúng tôi nhận thấy rằng, AI có thể tác động đến sức khỏe tâm thần, hình ảnh bản thân cũng như cảm xúc và sự tuyệt vọng, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi”, Tổng thống Joe Biden chia sẻ. 

Dubai tăng cường giám sát chặt chẽ hoạt động của sàn Binance

Theo Bloomberg, Cơ quan quản lý tài sản ảo (VARA), Cơ quan giám sát các hoạt động tiền điện tử ở Dubai mới đây đã yêu cầu Binance cung cấp thêm các thông tin về cơ cấu sở hữu, quản trị và thủ tục kiểm toán của sàn. VARA cũng đưa ra yêu cầu tương tự với những người có ý định xin giấy phép hoạt động ở Dubai.   

Tin tức Blockchain ngày 6/4
Dubai yêu cầu Binance cung cấp thêm các thông tin hoạt động của sàn. 

Ngân hàng Thụy Sĩ cho phép khách hàng giao dịch Bitcoin

Ngày 5/4, ngân hàng PostFinance của Thụy Sĩ đã “bắt tay” với ngân hàng tiền điện tử Sygnum, cung cấp các dịch vụ lưu trữ và giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình. Sự hợp tác đặc biệt này cho phép khách hàng mua, bán, lưu trữ các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ether. 

Giám đốc đầu tư của PostFinance, Philipp Merkt cho biết rằng, ngân hàng Thụy Sĩ cho phép giao dịch tiền điện tử để đáp ứng nhu cầu của khách hàng: “Tài sản kỹ thuật số đã trở thành một phần không thể thiếu của thế giới tài chính và khách hàng của chúng tôi muốn tiếp cận thị trường này tại PostFinance, ngân hàng chính đáng tin cậy của họ”. 

MicroStrategy mua thêm 29,3 triệu USD Bitcoin

Tin tức Blockchain ngày 6/4
Chủ tịch công ty MicroStrategy, Michael Saylor.

Chủ tịch công ty MicroStrategy, Michael Saylor đã thông báo vào tối 5/4 rằng, công ty của mình đã mua thêm 1.045 BTC (khoảng 29,3 triệu USD). Với giao dịch này, MicroStrategy nâng tổng số BTC sở hữu lên 140.000 Bitcoin trị giá 4,17 tỷ USD, với giá mua trung bình là 29,803 USD. 

Cầu nối Allbridge trả tiền người dùng sau vụ hack 570.000 USD

Trong một tuyến bố vào ngày 5/4, Allbridge cho biết họ đã bắt đầu kế hoạch bồi thường cho người dùng bị mắc kẹt tiền trong vụ hack Fash Loan 570.000 USD vào ngày 3/4 vừa qua.  

Tin tức Blockchain ngày 6/4
Giao thức Allbridge bị hacker "chôm" mất 570.000 USD vào ngày 3/4.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu với những người dùng cầu nối có giao dịch bị kẹt trong trạng thái chờ xử lý do ngừng hoạt động khẩn cấp, sau đó họ sẽ bồi thường cho các nhà cung cấp thanh khoản (LP) của mình”, Allbridge cho biết. 

Cầu nối Allbridge cho biết thêm: “Chúng tôi đặt mục tiêu bồi thường đầy đủ cho những nạn nhân trong vụ hack vừa qua bằng số tiền có sẵn cho chúng tôi. Tất cả các bên bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công sẽ nhận được phần thưởng bổ sung trong tương lai, nhưng bồi thường vẫn là ưu tiên chính của chúng tôi”. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload