Tin tức Blockchain ngày 7/4: Vốn hóa thị trường Tether sắp chạm mốc cao kỷ lục 83 tỷ USD

Liệu rằng lịch sử có lặp lại đối với đồng Tether khi giờ đây giá trị thị trường của nó đang ở trên đà tăng như "tên lửa".
Tin tức Blockchain ngày 7/4: Vốn hóa thị trường Tether sắp chạm mốc cao kỷ lục 83 tỷ USD
avata
Cryptoday
07/04/2023
00:30
Cryptoday trênGoogle News

Vốn hóa thị trường của Tether gần đạt mức cao kỷ lục 83 tỷ USD

Tether (USDT) là stablecoin được chốt bằng đồng USD lớn nhất thế giới hiện nay. Theo ghi nhận, USDT đang trên đà phát triển vượt bậc sau khi vượt qua cuộc hỗn loạn do Terra gây ra vào giữa năm 2022. Giá trị thị trường của stablecoin tiếp tục tăng và hiện đang ở gần mức cao kỷ lục. Ở thời điểm hiện tại, vốn hóa thị trường của Tether đã tăng hơn 20% lên 80 USD.

 

Tin tức Blockchain
Biểu đồ so sánh giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin và Tether.

Điều này có nghĩa, sự gia tăng vốn hóa thị trường như vũ bão của Tether hiện chỉ còn thiếu 3 tỷ USD để chạm tới mức mức cao kỷ lục 83 tỷ USD từng đạt được vào tháng 5 năm ngoái. Markus Thielen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược của Nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử Matrixport nhận định, việc định giá của Tether được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ được đúc và phát hành trên Tron Network - nền tảng Blockchain lớn ở Trung Quốc đại lục.

Trong 1 diễn biến khác, vốn hóa thị trường của USDC - đồng tiền được chốt bằng đồng USD lớn thứ hai thế giới, đã giảm 27% xuống còn 32,5 tỷ USD. Các nhà đầu tư bắt đầu tháo chạy khỏi USDC vào tháng trước sau khi Circle tiết lộ nắm giữ 3,3 tỷ đô la với Ngân hàng Silicon Valley (SVB) thất bại. Giá trị thị trường của BUSD đã giảm 58% xuống còn 7 tỷ đô la trong năm nay.

Hàn Quốc: Nở rộ loạt phi vụ lừa đảo mang tên "NFT miễn phí" 

Trang Crypto News đưa tin, những kẻ lừa đảo NFT đang nhắm tới thị trường Hàn Quốc với hàng loạt phi vụ khiến các nhà chức trách đau đầu. Với thủ đoạn giả mạo nhà điều hành các dự án, kẻ xấu đã lừa được rất nhiều nạn nhân, cùng với đó rút lõi vô số tiền điện tử của người dùng nhẹ dạ cả tin. 

Tin tức Blockchain
Người dùng Hàn Quốc đang vô cùng lo lắng trước thông tin này.

Nhà cung cấp dịch vụ bảo mật mang tên East Security cho biết, thời gian gần đây, nhiều email lừa đảo nhằm đánh cắp tài sản tiền điện tử đang diễn ra vô cùng phức tạp. Những kẻ lừa đảo đang ngụy tạo các cuộc tấn công của chúng dưới dạng các dự án liên kết với Starbucks và nền tảng thương mại điện tử Lotte Home Shopping. Các email được gửi tới nhạn nhân có kèm đường link độc, gắn thêm logo lậu của Starbucks và Lotte.

Những email này quảng cáo 1 thứ mang tên "NFT miễn phí”, hứa hẹn với "con mồi" rằng có thể xác nhận quyền sở hữu mã thông báo bằng cách nhấp vào các đường link. Chỉ cần nhấp và link, nạn nhân sẽ bị "lùa" đến các trang web lừa đảo do nhóm tin tặc điều hành. Sau đó, các hacker sẽ đột nhập vào ví tiền điện tử của khách hàng và rút lõi.

Bộ Ngân khố Hoa Kỳ cảnh báo hacker đến từ Triều Tiên lợi dụng DeFi để rửa tiền bẩn

Theo phân tích của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ về các mối nguy hiểm từ công nghệ, các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) hiện đang không tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, gây ra nhiều rủi ro tài chính bất hợp pháp trong lĩnh vực tiền điện tử.

Trong một đánh giá rủi ro được công bố vào ngày 6/4, Bộ Ngân khố Hoa Kỳ cho biết những kẻ lừa đảo, tội phạm mạng đến từ Triều Tiên đòi tiền chuộc bằng cách lợi dụng DeFi để rửa tiền. Trên cơ sở những phát hiện của mình, Bộ Ngân khố Hoa Kỳ khuyến nghị những thay đổi đối với các yêu cầu chống rửa tiền (AML) của Mỹ và các quy tắc chống tài trợ cho khủng bố (CFT) rằng chúng nên được áp dụng cho các dịch vụ DeFi. 

Sàn Binance ở Úc bị thu hồi giấy phép

Các nhà quản lý Úc đã tước giấy phép dịch vụ tài chính của Binance Australia sau yêu cầu từ công ty chỉ 1 ngày trước đó. Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã điều tra Binance sau khi sàn giao dịch tiền điện tử này phân loại sai khách hàng bán lẻ và bán buôn, tạo cơ hội cho khách hàng bán lẻ mua các sản phẩm rủi ro mà lẽ ra chỉ dành cho khách hàng bán buôn. 

Các cuộc thảo luận xung quanh việc đình chỉ hoặc hủy giấy phép Dịch vụ tài chính Úc (AFS) của Binance đã được đưa ra kể từ ngày 29/3. Chủ tịch ASIC Joe Longo cho biết : “Điều cực kỳ quan trọng là những người được cấp phép của AFS phải phân loại khách hàng bán lẻ và bán buôn theo quy định của pháp luật".

Tin tức Blockchain
Binance liên tiếp gặp phốt trong thời gian qua.

Các khách hàng Úc phải bắt đầu hủy các khoản đầu tư phái sinh của họ ngay lập tức và Binance sẽ có thời hạn đến ngày 21/4 để đảm bảo tất cả các vị thế phái sinh đều được đóng. Động thái mới nhất này từ các nhà chức trách Úc theo sau cuộc điều tra của CFTC Hoa Kỳ đối với sàn giao dịch tập trung và người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ).

"BitBoy" Ben Armstrong quấy rối các luật sư kiện tập thể trong vụ FTX

'BitBoy' Ben Armstrong, Youtuber đình đám chuyên đưa ra các nhận định về tiền số, bị cáo buộc sử dụng email, cuộc gọi điện thoại và phương tiện truyền thông xã hội để gửi quấy rối, gửi những lời đe dọa bạo lực hàng ngày tới một luật sư trong vụ kiện tập thể của FTX.

Tin tức Blockchain
"BitBoy" Ben Armstrong.

 Trước đây, Ben Armstrong là 1 trong 8 người có tầm ảnh hưởng đã quảng bá FTX mà không có "các giao dịch chứng thực, thanh toán và bồi thường, không tiến hành thẩm định đầy đủ". Tháng 3 vừa qua, Ben được cho là đã liên lạc bằng email, MXH, gọi điện thoại tới Adam Moskowitz, luật sư đại diện của các nguyên đơn trong vụ FTX. Thậm chí, Armstrong trước đó đã đăng tweet thoá mạ luật sư Moskowitz, gọi anh là "một cọng rác biết đi". Các luật sư liên quan đến vụ án đã yêu cầu 1 phiên điều trần để giải quyết các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến hành vi của "BitBoy".

Ấn Độ hướng tới mục tiêu 1 triệu người dùng CBDC trong 3 tháng

Trang Forkast News đưa tin, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đang có kế hoạch ưu tiên các giao dịch ngoại tuyến như một phần quan trọng trong chiến lược triển khai của mình. RBI đang hợp tác với một số ngân hàng khác của Ấn Độ để tiến hành các thử nghiệm thí điểm cho loại tiền kỹ thuật số. Các quan chức hy vọng CBDC sẽ giúp giảm sự phụ thuộc của đất nước vào các giao dịch tiền mặt.

Mặc dù Ấn Độ có lịch sử là một nền kinh tế tập trung vào tiền mặt, nhưng chính phủ đã thực hiện nhiều bước chuyển dịch trong những năm gần đây để đẩy nhanh việc áp dụng thanh toán kỹ thuật số, bao gồm các nỗ lực hủy bỏ tiền mặt và giới thiệu một số nền tảng thanh toán tiền số. Việc ra mắt CBDC sẽ đánh dấu một bước quan trọng hướng tới một hệ thống tài chính kỹ thuật số hơn.

 

Tin tức Blockchain
Ấn Độ hy vọng sẽ có 1 triệu người sử dụng CBDC trong 3 tháng tới.

Sự thúc đẩy CBDC của Ấn Độ là một phần trong xu hướng của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới trong việc khám phá các loại tiền kỹ thuật số với mục đích hiện đại hóa, hợp lý hóa hệ thống tài chính. Trung Quốc đã và đang mở rộng các thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số của mình , trong khi một số quốc gia khác cũng đang phát triển các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ.
Theo Hội đồng Đại Tây Dương , ít nhất 114 quốc gia đang nghiên cứu sự phát triển của CBDC.

Công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI bất ngờ bị điều tra

Văn phòng chịu trách nhiệm về quyền riêng tư của Canada nhận đơn khiếu nại về việc ChatGPT thu thập và sử dụng thông tin cá nhân nhưng không có sự cho phép của người dùng. Đã có nhiều ý kiến phản hồi cho biết, những ai đăng ký ChatGPT Plus, dịch vụ trả tiền để truy cập ChatGPT4 đều dễ dàng tìm thấy địa chỉ email và số điện thoại của người khác.

Sau đó, OpenAI đã ngừng hoạt động của chatbot để tìm hiểu lý do đằng sau. Tuy nhiên OpenAI cho biết chỉ có 1.9% người dùng ChatGPT Plus bị ảnh hưởng bởi lỗi này trong vòng 9h hoạt động. OpenAI đã liên hệ với các nạn nhân để thông báo về sự cố. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload