Tin tức Blockchain ngày 8/4: 320 triệu USD đã bị đánh cắp trong quý đầu năm 2023

Báo cáo hàng quý do công ty bảo mật blockchain CertiK cho biết tin tặc đã lấy cắp 320 triệu USD trong quý I/2023.
Tin tức Blockchain ngày 8/4: 320 triệu USD đã bị đánh cắp trong quý đầu năm 2023
avata
Cryptoday
08/04/2023
01:21
Cryptoday trênGoogle News

Con số này thấp hơn nhiều so với quý I và quý IV năm 2022 với thiệt hại lên đến 1,3 tỷ USD và 950 triệu USD. BNB đã hứng chịu 139 vụ tấn công nhưng Ethereum là chuỗi khối thiệt hại nặng nề nhất với 221 triệu USD. 60% số tiền đến từ vụ hack Euler Finance. Tuy nhiên, Euler đã lấy lại được toàn bộ số tiền bị mất nhờ đàm phán thành công với tin tặc. Vào ngày 6/4, giao thức cho vay Sentiment cũng thu hồi được 870.000 USD sau khi trao thưởng 95.000 USD. Giao thức Allbridge cũng được trả lại 1.500 BNB sau khi bị hacker đánh cắp tài sản lên đến 570.000 USD. Hacker có địa chỉ 0xc578 đã trả lại cho công ty 1.500 BNB. Số tiền còn lại, Allbridge sẽ dùng làm phần thưởng cho hacker mũ trắng. 

Twitter chặn tương tác với các tweet chưa liên kết Substack

Người dùng Twitter nhận ra họ không thể tương tác với các tweet chưa liên kết đến các trang Substack dù trên thiết bị di động hay web. Substack là nền tảng dành cho các nhà văn xuất bản bản tin trực tiếp. Khi người dùng cố gắng trả lời, chia sẻ các bài viết có liên kết Substack họ nhận được thông báo: “Một số hành động trên tweet này đã bị Twitter vô hiệu hoá”. Hiện tại chưa rõ đây là kế hoạch của Twitter hay lỗi hệ thống. Substack  là nơi để các blogger cấp chuyên gia chia sẻ suy nghĩ của họ với các cộng đồng có cùng chí hướng. Hiện tại có rất nhiều bài viết liên quan đến tiền điện tử, chuỗi khối và Web3 trên Substack với hàng triệu độc giả đã đăng ký. Đồng thời điều này đi ngược lại với mục đích ban đầu của Elon Musk là tạo ra nền tảng tự do ngôn luận. 

Tin tức Blockchain
Twitter chặn tương tác với các tweet chưa liên kết Substack.

Meta trả số tiền lớn cho các nhà phát triển Metaverse 

báo cáo mới từ The Wall Street Journal tiết lộ lập trình viên Metaverse của Meta có thể nhận mức lương khủng từ 600.000 USD đến 1 triệu USD. Báo cáo cho biết thông tin về mức lương của nhà phát triển Metaverse tại Meta đến từ “những người ẩn danh quen thuộc với vấn đề này”. Theo Nikkei Asia, Meta đang dự định bán quảng cáo được tạo ra bởi AI kể từ tháng 12/2023. “Chúng tôi đã đầu tư vào trí tuệ nhân tạo trong suốt một thập kỷ vừa qua với một một trong những viện nghiên cứu hàng đầu thế giới với hàng trăm nhân sự”, Andrew Bosworth, Giám đốc công nghệ của tập đoàn Meta, chia sẻ trong buổi phỏng vấn với Nikkei Asia. Ông cho biết nhóm AI tạo sinh được Meta thành lập vài tháng trước do đó còn rất nhiều thứ phải chuẩn bị.

Tin tức Blockchain
Meta trả số tiền lớn cho các nhà phát triển Metaverse.

Ứng viên Đảng đối lập Thái Lan hứa airdrop crypto cho mỗi công dân nếu đắc cử

Các ứng cử viên Thái Lan bắt đầu vận động tranh cử trên toàn quốc từ ngày 03/4. Trong đó, ứng cử viên Srettha Thavisin tuyên bố tặng 10.000 baht (trị giá hơn 290 USD) bằng crypto cho mỗi công dân Thái Lan từ 16 tuổi trở lên, nếu ông đắc cử. Người nhận có thể dùng tiền airdrop ở các cửa hàng trong bán kính 4 km gần nơi sinh sống với thời hạn 6 tháng. 

Tin tức Blockchain
Ứng viên Đảng đối lập Thái Lan hứa airdrop crypto cho mỗi công dân nếu đắc cử.

Theo tờ Bangkok Post, đây là chính sách giúp kích thích tiêu dùng qua tiền kỹ thuật số. Ông Srettha Thavisin đặt mục tiêu cứu trợ kinh tế cho người dân xứ chùa vàng và đưa Thái Lan thành cửa ngõ tài chính công nghệ của khu vực ASEAN. Tuy nhiên Thanakorn Wangboonkongchana, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Thái Lan, lo rằng việc airdrop sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống tài chính của đất nước. 

Do Kwon bòn rút số tiền khổng lồ sau khi Terraform Labs phá sản

Theo các công tố viên Hàn Quốc, CEO Do Kwon và nhiều lãnh đạo khác của công ty đã thu lời bất hợp pháp 414,5 tỷ won (khoảng 314,2 triệu USD) từ Terraform Labs.

Trong đó, 91,4 tỷ won (69 triệu USD) bị nghi ngờ thuộc về cá nhân Do Kwon. Đáng nói, cơ quan điều tra xác định khoản tiền không còn ở Hàn Quốc. Do đó, suốt 8 tháng qua, có thể nhà sáng lập đồng LUNA đã mang theo lượng tài sản khổng lồ nhằm phục vụ quá trình chạy trốn. Cũng theo chính phủ Hàn Quốc, họ không thể hoặc không đủ thẩm quyền thu hồi lượng tài sản này. Báo cáo do kênh truyền thông địa phương KBS cung cấp cho thấy, Do Kwon đã chuyển phần lớn tiền của mình thành Bitcoin, sau đó sử dụng các sàn giao dịch ngoại quốc để nạp rút tiền nhằm tránh bị truy vết.

Tin tức Blockchain
Do Kwon bòn rút số tiền khổng lồ sau khi Terraform Labs phá sản.

Sàn Mt.Gox xác nhận trả nợ lần đầu 

Chiều ngày 7/4 theo giờ Việt Nam, thành viên ủy thác Mt.Gox xác nhận trả nợ đồng thời thời hạn cho các chủ nợ cung cấp thông tin đã hoàn tất và sàn sẽ bắt đầu giai đoạn thanh toán đầu tiên cho các chủ nợ. Tuy nhiên, mọi người sẽ không nhận được tiền ngay lập tức mà vẫn cần thời gian xử lý. 

Phía Mt.Gox cho biết tiền sẽ được gửi cho các tổ chức tài chính và sàn giao dịch tiền điện tử sau đó gửi cho các chủ nợ. “Vì lý do này, việc hoàn trả tiền sẽ mất đi một khoảng thời gian”, đại diện Mt.Gox cho biết.

Tin tức Blockchain
Sàn Mt.Gox xác nhận trả nợ lần đầu.

Thời hạn cuối thực hiện trả tiền là 31/10 nhưng đại diện Mt.Gox cho biết thời gian có thể kéo dài ra nếu Toà án quận Tokyo cho phép. Dựa trên bảng cân đối kế toán, ủy thác thành viên của Mt.Gox đang nắm giữ 142.000 BTC, 143.000 BCH và 69 tỷ Yên Nhật (khoảng 510 triệu USD). Các tài khoản thanh toán bao gồm 71% các đồng tiền điện tử (BTC và BCH) và 21% tiền mặt. 

Hơn 99% nhà đầu tư tiền số trốn thuế trong năm 2022?

nền tảng tính thuế tiền điện tử đến từ Thụy Điển Divly đã chia sẻ một báo cáo về nhà đầu tư tiền số. Theo ước tính sơ bộ thì trong năm 2022, trên thế giới chỉ có 0,53% nhà đầu tư nộp thuế tiền điện tử, tức có đến gần 99,5% không hoàn thành nghĩa vụ. Ngay sau khi tin tức này được chia sẻ, các chuyên gia thuế đã bày tỏ ý kiến nghi ngờ về lập luận và số liệu mà Divly công bố.

Tin tức Blockchain
Hơn 99% nhà đầu tư tiền số trốn thuế trong năm 2022.

Divly công bố báo cáo sau khi ước tính, phân tích ở các quốc gia khác nhau lưu lượng tìm kiếm đối với những từ khóa xoay quanh chủ đề thuế tiền điện tử. Ngoài ra, số lượng người khai báo tiền điện tử trong tờ khai thuế và số người nắm giữ tài sản kỹ thuật số cũng được liệt kê. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload