Tinytap huy động được 8,5 triệu USD, ai là người đứng sau?

TinyTap, đối tác của dự án chuyên về giáo dục Web3 Open Campus, đã thu hút các nhà đầu tư tài trợ cho chương trình của mình.
Tinytap huy động được 8,5 triệu USD, ai là người đứng sau?
avata
Cryptoday
27/04/2023
04:55
Cryptoday trênGoogle News

Ai đã đầu tư cho TinyTap?

Chia sẻ trên Twitter, đội ngũ TinyTap thông báo đã nhận được khoản tài trợ 8,5 triệu USD từ các nhà đầu tư, giúp nâng định giá dự án lên 100 triệu USD. Những cái tên như Sequoia China, Shima Capital, Polygon, Liberty City Ventures, Kingsway Capital và GameFi Ventures,... là nhà đầu tư cho vòng gọi vốn lần này.

Đây cũng là lần gọi vốn mới nhất của TinyTap kể từ khi hợp tác với Open Campus, được thực hiện bởi các khoản đầu tư cổ phần và token sẽ phát hành trong tương lai. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh suy thoái kinh tế đang rình rập, lòng tin của các quỹ đầu tư mạo hiểm ngày càng “mỏng” bắt nguồn từ sự sup đổ của ngành ngân hàng vào tháng trước. Tuy nhiên, có thể thấy TinyTap đã có một bước khởi đầu khá thành công.

TinyTap, dự án giáo dục Web3 vui mừng chia sẻ về vòng gọi vốn mới nhất
TinyTap, dự án giáo dục Web3 vui mừng chia sẻ về vòng gọi vốn mới nhất. 

Công ty được Animoca Bands mua lại vào tháng 6/2022 với giá 38 triệu USD và nắm giữ khoảng 84% cổ phần của TinyTap. Kể từ đó, TinyTap bắt đầu tích hợp công nghệ Blockchain vào các dịch vụ của mình với nhiều nội dung được xuất bản dưới dạng NFT. 

Vào ngày 7/11/2022, công ty phát triển quyền sở hữu kỹ thuật số cho Game và Metaverse - Animoca Bands đã tổ chức bán đấu giá NFT cho nội dung giáo dục do TinyTap xuất bản. Tổng cộng, phiên đấu giá đã bán được 138,926 ETH (228.000 USD).

Bộ sưu tập NFT đó là một trò chơi giáo dục, được các giáo viên thực hiện trên TinyTap. Người mua đóng vai trò là người đồng xuất bản cùng với TinyTap, giáo viên. Mỗi một giáo viên tham gia vào việc xuất bản sẽ được nhận 50% số tiền thu được từ buổi đấu giá NFT,  cộng với không ít doanh thu từ tiền bản quyền. 

Hiện TinyTap là một trong 10 ứng dụng giáo dục dành cho trẻ em có doanh thu lớn nhất thế giới. Nền tảng đã được  thu hút 9,2 triệu người dùng và 100.000 người sáng tạo nội dung. Các nội dung trên TinyTap hướng đến trẻ nhỏ từ độ tuổi mẫu giáo đến tiểu học.

Đối tác của TinyTap là ai?

Các đối tác của TinyTap gồm có Sesame Street, Nhà xuất bản Đại học Oxford, OpenSea, Open Campus,... Thông qua hợp tác với sàn giao dịch NFT OpenSeam TinyTap đã bán được 2 bộ sưu tập NFT Publisher và thu được 243 ETH (khoảng 352.000 USD). Trong tương lai, TinyTap sẽ cung cấp các token khóa học trên Blockchain, cũng như cung cấp ví cho các học sinh, sinh viên lưu trữ token.

Với đối tác Open Campus, đây là dự án gây nhiều chú ý sau thông tin mở bán EDU token trên sàn giao dịch Binance. Open Campus là một giao thức giáo dục Web3 dành cho cộng đồng, trao quyền truy cập, sáng tạo nội dung trên ứng dụng của mình.

Xem thêm về Open Campus là gì tại đây

 Open Campus là một trong những đối tác của TinyTap, hỗ trợ phát triển sản phẩm NFT
 Open Campus là một trong những đối tác của TinyTap, hỗ trợ phát triển sản phẩm NFT.

Mối quan hệ hợp tác giữa TinyTap và Open Campus chính là sự tương hỗ, giúp “công ty con” của Amonica Band phát triển các nội dung, sản phẩm dưới dạng NFT. EDU token của Open Campus được dùng làm phần thưởng cho những người sáng tạo nội dung. Nó còn được dùng để làm phí thanh toán cho người dùng khi truy cập vào các nền tảng giáo dục đối tác trên Open Campus, như TinyTap. 

Thông qua thanh toán bằng EDU token, người dùng được “phong quyền” đồng xuất bản trong bộ sưu tập Publisher NFTs của TinyTap. Bên cạnh đó, một phần doanh thu của TinyTap sẽ được phân phối cho Open Campus và mang lại giá trị cho EDU token.

Open Campus là giao thức chuyên về giáo dục Web3
Open Campus là giao thức chuyên về giáo dục Web3.

Thông tin bên lề đáng chú ý, Binance sẽ tiến hành niêm yết EDU token vào ngày 28/4 trên  Launchpad. Những người đã sở hữu BNB trước đó sẽ được nhận nhiều EDU token hơn, tăng cơ hội gặt lợi nhuận.

Dự kiến, trong 5 ngày từ 23-28/4, Binance sẽ tiến hành chụp số dư BNB trong ví người dùng. Quá trình khóa BNB và đăng ký mua EDU sẽ diễn ra từ 13h - 15h ngày 28/4 (giờ Việt Nam). Đến 17h cùng ngày, cả EDU và BNB ký gửi sẽ được gửi về ví Spot (giao ngay) của khách hàng.

EDU token có tổng nguồn cung tính đến ngày 21/4 là 1 triệu, lượng lưu thông sau khi niêm yết là 145.000.000 token (chiếm 14,5% tổng nguồn cung. Open Campus đã huy động được 6 triệu USD trong một vòng tài trợ vốn cổ phần tư nhân vào năm 2022. Số lượng token được bán chiếm 6% tổng nguồn cung EDU và FDV (khoảng 100 triệu USD).

TinyTap được thành lập vào năm 2012, là một công ty cung cấp nền tảng giáo dục dành cho cộng đồng và được xem là “thư viện trò chơi lớn nhất thế giới dành cho giáo viên”.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload