Bản tin ngày 29/4: Token EDU chính thức niêm yết Launchpad Binance

Token EDU của dự án Open Campus đã chính thức trở thành cái tên thứ 31 trong danh sách Launchpad của sàn Binance.
Bản tin ngày 29/4: Token EDU chính thức niêm yết Launchpad Binance
avata
Cryptoday
29/04/2023
02:33
Cryptoday trênGoogle News

Token EDU (Open Campus) chính thức niêm yết Launchpad Binance

Sau nhiều ngày chờ đợi, vào 19h ngày 28/4, dự án Open Campus cùng token EDU đã chính thức trở thành cái tên thứ 31 được niêm yết Binance qua chương trình Launchpad.

Hiện tại, token EDU được giao dịch quanh vùng 1-1,4 USD. Theo dữ liệu do chuyên trang Coinmarketcap cung cấp, dự án Open Campus đang có mức vốn hóa đạt 200 triệu USD, vốn hóa pha loãng hoàn toàn đạt 1,4 tỷ USD. Tính đến ngày 29/4, mới chỉ 14% tổng cung đồng EDU được phát hành ra thị trường.

Token EDU (Open Campus) chính thức niêm yết Binance
Token EDU (Open Campus) chính thức niêm yết Binance.

Như thường lệ, mỗi dự án được chọn tham gia Launchpad đều phải trải qua quá trình kiểm tra khắt khe của đội ngũ điều hành Binance. Đồng thời, các dự án này thường là những cái tên đáng chú ý thuộc một mảng nhất định trong hệ sinh thái Blockchain.

Tìm hiểu thêm về token EDU (Open Campus) tại đây!

Về Open Campus, dự án là một trong những đơn vị đầu tiên phát triển sản phẩm vũ trụ ảo (Metaverse) kết hợp “teach to earn” (giáo dục để kiếm tiền). Do đó, giới đầu tư kỳ vọng token EDU và Open Campus sẽ mở ra xu hướng hoàn toàn mới cho thị trường, tương tự những cái tên như Axie Infinity hay StepN.

Đài Loan bác bỏ thông tin ngành ngân hàng hỗ trợ mua bán tiền điện tử

Theo WuBlockchain, việc các ngân hàng tại Đài Loan sắp cho phép mua bán tiền điện tử chỉ là một tin đồn xuất phát từ trang Blocktempo.

Cụ thể, thông tin này xuất hiện vào tháng 9/2022, thời điểm Đài Loan xây dựng các quy định quan trọng nhằm quản lý tiền điện tử. Tuy nhiên, quy định kể trên chỉ áp dụng với ngành công nghiệp tiền điện tử và không liên quan gì tới lĩnh vực ngân hàng.

Tin tức Đài Loan cho phép ngân hàng hỗ trợ mua bán tiền điện tử là không có thực
Tin tức Đài Loan cho phép ngân hàng hỗ trợ mua bán tiền điện tử là không có thực.

Đây có thể là tin tức không vui cho cộng đồng đầu tư tài sản số. Từ đầu năm 2023, liên tiếp các động thái cởi mở đối với thị trường tiền điện tử đến từ Hong Kong, Đài Loan và Trung Quốc đại lục đã góp phần giúp Bitcoin tăng trưởng đáng kể.

Gần đây nhất, ông Huang Tien-mu, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan (FSC) tiết lộ đang hoàn thiện quy định và khuôn khổ pháp lý cho ngành tiền điện tử. Báo cáo của Thông tấn xã Trung ương Đài Loan cũng xác nhận khung pháp lý về tài sản số sẽ được phê duyệt chậm nhất vào cuối tháng 4.

Ông chủ “máy trộn” tiền số Tornado Cash chính thức tái xuất

Cách đây 7 giờ, Alexey Pertsev, nhà sáng lập công cụ “máy trộn” tiền số Tornado Cash gây bão cộng đồng đầu tư khi có phát ngôn xác nhận sự trở lại của mình. Trên trang Twitter chính thức, anh viết: “Xin lỗi vì đã rời đi hơi lâu, tôi có bỏ lỡ thứ gì không nhỉ?”.

Hôm 26/4, anh được trả tự do sau 9 tháng ngồi tù. Tháng 8 năm ngoái, Bộ Tài chính đơn phương trừng phạt Tornado Cash với cáo buộc nền tảng này tiếp tay cho giới tội phạm và những kẻ “rửa tiền”.

Xem thêm tại đây: Người dùng ‘máy trộn’ Tornado Cash khốn khổ sau lệnh trừng phạt từ Mỹ

Tất cả khách hàng tại Mỹ được yêu cầu dừng sử dụng dịch vụ của Tornado Cash, đồng thời những cá nhân liên quan có thể đối mặt với án tù tối đa 20 năm. Kết quả, rất nhiều nhân vật nổi tiếng và doanh nghiệp lớn trong ngành Blockchain chịu ảnh hưởng tiêu cực từ sự kiện này.

Tài khoản Twitter của ông chủ Tornado Cash đã hoạt động trở lại
Tài khoản Twitter của ông chủ Tornado Cash đã hoạt động trở lại.

Về cá nhân lập trình viên Alexey Pertsev, anh nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, bao gồm cả những đơn vị không làm việc trong ngành tài sản số. Luật sư của Pertsev cho biết, thân chủ của mình bị ngồi tù chỉ vì sáng tạo ra một ứng dụng mã nguồn mở trên mạng lưới Blockchain. Việc Bộ Tài chính quyết định trừng phạt Tornado Cash là sự kiện chưa từng có trong lịch sử, nó cho thấy cơ quan chức năng tại Mỹ đang kiểm soát quá mức thị trường tiền điện tử.

Trong 9 tháng ngồi tù, Alexey Pertsev đã bỏ lỡ nhiều sự kiện quan trọng trên thị trường, bao gồm cả khủng hoảng sàn FTX;  thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk, 3 ngân hàng tiền điện tử liên tiếp phá sản,…

Số lượng giao dịch Bitcoin bằng đòn bẩy tài chính giảm về mức rất thấp

Theo dữ liệu từ chuyên trang Glassnode, chỉ số Bitcoin Open Futures (lượng Bitcoin nằm trong các hợp đồng Futures) vừa giảm xuống mức 334.000 Bitcoin. Đây là con số thống kê rất thấp trong 1 năm qua.

Đồng thời, tỷ lệ đòn bẩy (Estimated Leverage Ratio) đã về dưới 0,2 lần thứ 4 trong vòng 2 năm. Cùng với đó, tuần vừa qua cũng có 30.000 bitcoin ở các lệnh Long, Short bị thanh lý, xếp hạng thứ 5 về độ lớn trong lịch sử ngành.

Giới đầu tư đang “sợ” giao dịch Bitcoin bằng đòn bẩy tài chính
Giới đầu tư đang “sợ” giao dịch Bitcoin bằng đòn bẩy tài chính.

Theo các chuyên gia đánh giá, tình trạng trên không khó đoán khi Bitcoin biến động mạnh trong thời gian qua. Giá Bitcoin tăng giảm 10-15% trong thời gian ngắn khiến những nhà đầu tư lạm dụng đòn bẩy tài chính chịu thua lỗ nặng nề.

Theo Coinglass, 24 giờ qua tiếp tục có thêm 17.346 nhà đầu tư bị “cháy” tài khoản, đi kèm với 55,61 triệu USD giá trị giao dịch bị thanh lý.

Mastercard tiếp tục “săn tìm” các đối tác trong ngành Blockchain

Theo tờ Reuter, Mastercard muốn mở rộng chương trình thanh toán bằng tiền điện tử. Do đó, đơn vị này đang tích cực tìm kiếm thêm đối tác, đặc biệt là những "ông lớn" trong ngành Blockchain.

Hiện tại, Mastercard đã hợp tác với những cái tên như Binance, Nexo và Gemini để cung cấp dịch vụ ở nhiều quốc gia. Ví dụ, khách hàng sở hữu sản phẩm “Binance card” có thể dùng nó mua tiền điện tử bằng tiền pháp định, sau đó lưu trữ số tiền vừa mua trên sàn Binance.

“Chúng tôi có tới hàng chục đối tác trên khắp thế giới. Cung cấp quyền truy cập vào thị trường tài sản số một cách an toàn cũng là mục tiêu chúng tôi hướng đến”, Raj Dhamodharan, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử và Blockchain của Mastercard nói với Reuter.

Về việc Ủy ban Giao dịch Hàng Hóa Tương Lai Mỹ (CFTC) khởi kiện Binance với cáo buộc hoạt động bất hợp pháp và không tuân thủ quy định, đại diện Mastercard cho biết công ty cũng đang theo dõi sát vụ kiện. Tuy nhiên, Mastercard cho rằng các chương trình thẻ thanh toán liên kết tiền điện tử của mình đều trải qua thẩm định đầy đủ. Do đó, khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Coinlist trở lại với dự án mới CyberConnect (CYBER)

Ngày 19/5 sắp tới, Coinlist sẽ chính thức mở bán đồng tiền điện tử CYBER của dự án CyberConnect.

Theo đó, 3 triệu token CYBER, tương ứng 3% tổng cung thị trường sẽ được bán với giá 1,8 USD trên nền tảng này. Mỗi nhà đầu tư có thể mua từ 100-500 USD giá trị CYBER, hạn chót đăng ký là ngày 15/5.

Cyber Connect thông báo về sự kiện mở bán trên Coinlist
Cyber Connect thông báo về sự kiện mở bán trên Coinlist.

Nhiều năm qua, Coinlist là nền tảng được nhiều dự án lựa chọn để tiến hành mở bán token/coin lần đầu tới cộng đồng. Coinlist được điều hành bởi công ty Coinlist Markets LLC, trụ sở tại California và được cấp phép hoạt động ở hơn 20 bang tại Mỹ. Hiện Coinlist cũng xây dựng riêng cho mình Đạo luật bảo mật ngân hàng và Chương trình tuân thủ chống rửa tiền (BSA/AML). Nhờ tuân thủ quy định đầu tư, Coinlist trở thành bảo chứng về chất lượng cũng như độ minh bạch cho các dự án được lựa chọn niêm yết.

Dữ liệu quá khứ cho thấy, lượng lớn đồng tiền điện tử được mở bán trên Coinlist đã đạt mức tăng trưởng đáng kể về sau. Do đó, cộng đồng đầu tư thường kỳ vọng cơ hội gia tăng tài sản trong mỗi sự kiện niêm yết mới của Coinlist.

JPMorgan phát triển công cụ AI để giao dịch theo các phát biểu của FED

Mỗi phát ngôn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thường gây biến động lớn trên thị trường tài chính. Vì vậy, mới đây, ngân hàng đầu tư nổi tiếng JpMorgan đã lợi dụng điều này để xây dựng công cụ giao dịch cho riêng mình.

Cụ thể, JpMorgan kết hợp dữ liệu từ ChatGPT với các phát biểu từ FED hoặc Ngân hàng Trung ương Mỹ, sau đó AI sẽ tính toán lại nhằm đưa ra phương án mua bán sản phẩm đầu tư một cách hiệu quả.

Ngân hàng đầu tư JpMorgan phát triển AI giao dịch dựa trên tuyên bố của FED
Ngân hàng đầu tư JpMorgan phát triển AI giao dịch dựa trên tuyên bố của FED.

Theo Bloomberg, công cụ của JpMorgan dựa trên thông số đã có hoặc dự đoán về mức độ tăng, giảm lãi suất của FED. Trong một số trường hợp, nó cũng tham khảo tỷ lệ tăng lãi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ mỗi năm.

“Thử nghiệm áp dụng AI trong giao dịch cho kết quả đáng khích lệ”, Nhà kinh tế học Joseph Lupton thuộc JpMorgan chia sẻ.

Mô hình AI của JpMorgan đánh giá, trong 25 năm trở lại đây, động thái điều tiết kinh tế của FED thay đổi nhiều lần nhưng chủ yếu vẫn mang xu hướng “diều hâu”. Ngoài ra, dự kiến FED sẽ tăng lãi suất cơ bản lên 5,25% vào tuần tới.  

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload