Token do Sam Bankman-Fried ‘đỡ đầu’ bị gạch tên khỏi các sàn tiền số của Hàn Quốc 

Serum, giao thức trao đổi tiền điện tử phi tập trung thế hệ mới trên Blockchain Solana (SOL) đang chứng kiến token gốc của nó là SRM bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch lớn.
Token do Sam Bankman-Fried ‘đỡ đầu’ bị gạch tên khỏi các sàn tiền số của Hàn Quốc 
avata
Cryptoday
13/04/2023
23:05
Cryptoday trênGoogle News

Trang Wu Blockchain đưa tin, Serum (SRM) và OMG Network (OMG) sẽ bị hủy niêm yết khỏi tất cả các sàn giao dịch của Hàn Quốc. Theo đó, quyết định được đưa ra bởi Hiệp hội trao đổi kỹ thuật số địa phương (DAXA).

“DAXA đang xem xét cách thức hoạt động của các tài sản kỹ thuật số. Đồng thời theo dõi trạng thái thị trường tiền điện tử, thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn ngừa rủi ro, bảo vệ các nhà đầu tư”, DAXA cho biết. 

Cryptoday - token-srm-va-omg-bi-gach-ten-khoi-cac-san-tien-so-cua-han-quoc2_3Xv9j3MOid_2023041309.jpg
Hiệp hội trao đổi kỹ thuật số địa phương (DAXA). 

Serum là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên Blockchain Solana. Serum được tạo ra để giải quyết các lỗ hổng tập trung tồn tại trong không gian DeFi hiện tại. Serum còn là một trong những token được quảng bá rầm rộ bởi Solana Foundation, Alameda Research và Sam Bankman-Fried.

Theo U.Today, SBF đã quảng cáo Serum và token SRM, tuy nhiên, tất cả dòng tweet về SRM, RAY và MARS đều đã biến mất khỏi trang trang Twitter của cựu CEO FTX. 

Còn OMG Network được ra mắt năm 2017, là dự án được tài trợ bởi ICO. Đây là một nền tảng Blockchain sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần (Proof of Stake), nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng cho việc xử lý thanh toán phân cấp của các nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử. 

Ngày 29/3, Upbit, sàn tiền số lớn nhất Hàn Quốc đã cảnh báo các nhà đầu tư về token SRM do các vấn đề về hoạt động của dự án. Theo Upbit, cả hai mạng Serum và OMG Network đều có dấu hiệu hoạt động kỳ lạ và gặp sự cố khi xác nhận việc sản xuất khối thông thường. Nhóm Serum (SRM) sau đó cũng không chứng minh được rằng dự án đang hoạt động tốt. 

Do đó, Upbit thông báo tạm dừng hỗ trợ token SRM của Sereum và OMG của OMG Network từ ngày 26/4, chấm dứt các dịch vụ như hard fork, nâng cấp ví và airdrop. Sàn sẽ hỗ trợ khách hàng rút tiền đến ngày 26/5, sau đó hai mạng này sẽ bị ngừng hoạt động trên Upbit. 

Tại thời điểm bài viết, OMG đang giao dịch ở mức 1,4 USD sau khi giảm 9,3% giá trị trong 24 giờ qua. Token này cũng chứng kiến mức giảm 22,5% trong 14 ngày qua, theo CoinMarketCap. 

Token SRM
Biểu đồ giá OMG giảm 9,3% giá trị trong 24 giờ qua. Nguồn: BeInCrypto. 

Theo CoinGecko, token SRM đã tăng khoảng 4% trong 24 giờ qua, bất chấp tin tức bị hủy niêm yết trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc. Tuy nhiên, token này đã giảm khoảng 8% trong tuần trước. Serum (SRM) hiện đang giao dịch ở mức 0,2 USD. 

Cú sập của FTX cũng biến Serum trở thành nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nề. Theo đó, giá trị của token SRM đã sụt giảm 70% chỉ trong 1 tuần sàn này tuyên bố phá sản vào ngày 11/11/2022. 

Token SRM
Biểu đồ TVL Serum của DefiLlama. 

Sau cuộc khủng hoảng Terra vào tháng 5/2022, năm sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc là Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax đã thành lập Hiệp hội trao đổi kỹ thuật số (DAXA). Hiệp hội được lập ra để xây dựng các nguyên tắc chung về niêm yết tiền điện tử trên các sàn giao dịch. 

Chủ tịch DAXA, ông Lee Seok Woo cho biết: “Trong tương lai, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực và gắn kết làm việc cùng nhau để đưa ra nhiều dự thảo cũng như các phương án mới nhằm bảo vệ các nhà đầu tư”.

Mới đây, Hàn Quốc cũng phát lệnh bắt giữ Kim Mo, trưởng nhóm niêm yết tiền số của Coinone, Hwang Mo, nhà niêm yết môi giới tiền điện tử và CEO sàn Coinone. Các công tố viên cho biết rằng, những người này đã nhận hối lộ hàng tỷ won để niêm yết một số loại tiền điện tử trên sàn Coinone. Các cơ quan quản lý địa phương đã yêu cầu các sàn tiền số tại Hàn Quốc phải tuân thủ các quy định chặt chẽ của nước này vào năm 2021. Tuy nhiên, Coinone đã không tuân thủ quy định đó. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload