Token TRX của Justin Sun giảm 5% sau khi bị hủy niêm yết

Token TRX của nền tảng tiền điện tử Tron, do “ông trùm thị phi” Justin Sun phát hành đang giảm 6,61% trong 24h qua sau khi bị hủy niêm yết trên sàn giao dịch Binance.US.
Token TRX của Justin Sun giảm 5% sau khi bị hủy niêm yết
avata
Cryptoday
12/04/2023
06:26
Cryptoday trênGoogle News

Theo Binance.US, lý do sàn hủy niêm yết token TRX là vì nhiều yếu tố, trong đó có tình trạng pháp lý của Tron ở Mỹ và các hành vi vi phạm đạo đức gần đây của nền tảng.

Trước đó, CEO tai tiếng Justin Sun của Tron cùng 3 công ty chi nhánh là Tron Foundation Limited, BitTorrent Foundation và Rainberry Inc đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) khởi kiện vì bán chứng khoán chưa đăng ký, gian lận và thao túng thị trường.

SEC cáo buộc nhà sáng lập Tron tự ý đưa ra các yêu cầu mua bán TRX trên thị trường thứ cấp, nhằm tạo số lượng giao dịch giả mạo. Trong đơn kiện của SEC, số lượng giao dịch washing trading là 600.000 với khối lượng mua bán mỗi ngày từ 4,5 triệu - 7,4 triệu TRX.

Token TRX
Giá trị TRX đang có dấu hiệu giảm dần. Nguồn: CoinGecko.
Token TRX
Biểu đồ giá trị của TRX sau khi bị Binance.US hủy niêm yết. Nguồn: CoinGecko.

Liên đới trong vụ kiện này, nhiều người nổi tiếng cũng bị ảnh hưởng. Đơn cử như Youtuber Jake Paul, nhân vật có tầm ảnh hưởng với giới trẻ đã phải đóng phạt 400.000 USD cho SEC vì dính cáo buộc quảng cáo tiền điện tử trái phép.

Theo dữ liệu trên CoinGecko, hiện nay token của TRX đã giảm giá xuống 6% còn 0,063 USD sau khi Binance.US hủy niêm yết. 

Hôm 29/1, Justin Sun còn chia sẻ mục tiêu, đưa TRX trở thành tiền tệ hợp pháp tại 5 quốc gia. Tuy nhiên, chính vì tình hình thị trường ở Mỹ quá khắt khe với tiền điện tử, nên Justin Sun cho biết không có ý định phủ sóng dự án của mình tại đây.

Mặc dù chưa có kế hoạch cụ thể về việc tăng cường sự hiện diện của TRX ở địa điểm nào, nhưng tháng 10/2022, quốc đảo Dominica đã công nhận đồng này là tiền tệ hợp pháp thứ 2. Justin Sun cũng cam kết hỗ trợ đảo quốc này xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ chuỗi khối và phát triển đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC).

Token TRX
Justin Sun tham vọng đưa TRX thống trị thị trường tiền điện tử.

Vừa qua, ông chủ sàn Binance cũng thẳng thừng từ chối mua lại Huobi của Justin Sun. Một số thông tin cho rằng, sàn Binance không muốn dính líu tới Huobi vì công ty này có mối quan hệ với Trung Quốc. Trước đây, Justin Sun cho biết đang làm thủ tục cấp giấy phép hoạt động tại Hồng Kông. Trả lời phỏng vấn với Nikkei Asia, Justin Sun cho biết, Huobi có thể tăng số nhân viên tại Hồng Kông từ 50 đến 200 người trong năm 2023.

Đến nay, chưa ai biết về mối quan hệ thực sự giữa Justin Sun và Huobi. Trong quá khứ, tháng 11/2022, Justin Sun đã chi 1 tỷ USD để sở hữu cổ phần kiểm soát của Huobi. Anh ta cũng chi 200 triệu USD tiền cá nhân để giúp đỡ Huobi vực dậy khỏi khó khăn. Tuy nhiên, trong tháng 3 vừa qua, Huobi đã trải qua “vận đen” khi giá token HT của sàn giảm kịch 93%, từ 4,71 USD xuống còn 0,31 USD trong ngày 10/3, nhưng sau đó đã nhanh chóng phục hồi về ngưỡng giá cũ chỉ trong 15 phút.

Justin Sun sinh năm 1990 tại tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc. Anh từng lọt danh sách doanh nhân trẻ ưu tú của Forbes Trung Quốc. Justin Sun là người sáng lập Tron và là người gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử.

Ngoài Tron, Justin Sun còn là CEO điều hành các công ty khác như BitTorrent, Poloniex và Huobi. Tính đến tháng 12/2022, Justin Sun sở hữu khối tài sản tiền điện tử hơn 285 triệu USD. Số tài sản này được anh đặt trên hệ sinh thái DeFi, gồm Curve, Convex và PankcakeSwap, trong số đó có 47 triệu USD được lưu trữ trong tài sản giao ngay, chủ yếu là USDD và USDT.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload