Tổng khối lượng TVL của Ethereum Layer 2 vượt quá 10 tỷ USD

Theo dữ liệu L2BEAT, tổng khối lượng tài sản bị khóa (TVL) của chuỗi khối Ethereum Layer 2 trong 7 ngày qua lần đầu tiên cán mốc hơn 10 tỷ USD, xấp xỉ 10,45 tỷ USD.
Tổng khối lượng TVL của Ethereum Layer 2 vượt quá 10 tỷ USD
avata
Cryptoday
14/04/2023
07:35
Cryptoday trênGoogle News

Cột mốc này đánh dấu mức cao kỷ lục mới của mạng Blockchain Ethereum Layer 2. Trong tổng số TVL trị giá hơn 10 tỷ USD, 5 vị thế tài sản số bị khóa hàng đầu là: Arbitrum One (6,99 tỷ USD, tăng 16,18%), Optimism (2,13 tỷ USD, tăng 8,92%), dYdX (372 triệu USD, tăng 6,75%), zkSync Era ( 241 triệu USD, tăng 53,29%) và Immutable X (142 triệu USD, tăng 12,95%). 

Cryptoday - tong-khoi-luong-tvl-cua-ethereum-layer-2-vuot-qua-10-ty-usd_qmPr7SDCGZ_2023041503.png
Tổng quan TVL các Layer2. Nguồn: L2Beat.

TVL (Total Value Locked) là tổng giá trị tài sản bị khóa của một giao thức DeFi. Đây là số lượng tài sản đang được staking trong một giao thức DeFi, là nguồn cung đảm bảo cho hoạt động của giao thức. 

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, Blockchain Ethereum Layer 2 có thể hưởng lợi nhiều nhất sau sự kiện nâng cấp Shanghai đi vào hoạt động vào ngày 12/4. 

TVL
Tổng khối lượng TVL của Ethereum Layer 2 vượt quá 10 tỷ USD.

Nhà phân tích tiền điện tử Aaron Arnold cho biết các giao thức chuỗi khối Layer 2 có tiềm năng vượt trội hơn Ethereum sau sự kiện nâng cấp Shanghai. Lý do chính là bởi hầu hết các giao thức Layer 2 có vốn hóa thị trường nhỏ hơn, do đó ít bị biến động. 

Ông quan sát thấy rằng Ethereum và mạng Blockchain Layer 2 có thể sẽ phát triển cùng nhau, chỉ có điều là các dòng tiền trên mạng Lớp 2 sẽ di chuyển nhanh hơn.

Khi đề xuất một kết quả tăng giá cho Ethereum và các altcoin khác, Arnold lưu ý rằng việc nâng cấp Shanghai đại diện cho “một thành tựu đáng tự hào” của Ethereum. Theo ý kiến ​​​​của ông, cộng đồng tiền điện tử sẽ coi việc nâng cấp là một bước tiến cho chuỗi khối Ethereum và nền tảng Ethereum.

Nhận thức này sẽ củng cố thêm niềm tin rằng Ethereum sẽ ở đây để tồn tại, cải thiện mức độ tin cậy của cộng đồng đối với Blockchain. Arnold cũng hy vọng nó sẽ được thông qua như một động lực cho các giao thức Layer 2 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, vì vấn đề niềm tin dần được cải thiện sẽ khuyến khích việc áp dụng các sản phẩm của họ trong cộng đồng.

TVL
Nâng cấp ETH Shanghai diễn ra vào ngày 12/4.

Theo Arnold, bản nâng cấp Shanghai của Ethereum tạo tiền đề cho nhiều triển khai hơn trên mạng. Ông tin rằng các giao thức Layer 2 sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ đợt nâng cấp này.

Nâng cấp Thượng Hải của Ethereum bắt đầu hoạt động lúc 6:27 chiều (giờ EST) vào thứ Tư, ngày 12/4. Quá trình này đã hoàn tất quá trình chuyển đổi của Ethereum từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) và mở khóa hơn 34 tỷ USD ETH đã staking.

Với việc triển khai nâng cấp Shanghai, người dùng ETH trước đây đã khóa mã thông báo của họ trong quá trình staking giờ đây có thể rút chúng. Tuy nhiên, quá trình rút tiền dự kiến ​​sẽ mất vài ngày do nhu cầu và không gian khối hạn chế.

Tìm hiểu thêm: Người dùng mất bao lâu để rút stETH trên Lido Finance trong đợt nâng cấp Shanghai?

Theo Andrew Thurman, nhà phân tích dữ liệu của Nansen, thời gian rút ETH còn phụ thuộc vào số lượng yêu cầu từ các đợt rút tiền. Người dùng có thể phải đợi vài tuần để thực hiện thành công giao dịch.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload