Treasure DAO (MAGIC) là gì? Cách thức hoạt động của MAGIC token trên NFT Arbitrum

Là hệ sinh thái NFT phi tập trung lớn nhất trên Arbitrum với mục đích kết nối các dự án NFT Metaverse, DeFi, Gaming thành một hệ sinh thái lớn, Treasure DAO đang phát triển và mở rộng.
Treasure DAO (MAGIC) là gì? Cách thức hoạt động của MAGIC token trên NFT Arbitrum
avata
Cryptoday
01/04/2023
04:19
Cryptoday trênGoogle News

Treasure DAO (MAGIC) là gì? 

Treasure DAO (MAGIC) là một nền tảng phi tập trung đã kết nối hiệu quả các dự án NFT thành một hệ sinh thái rộng lớn. Treasure DAO hiện là hệ sinh thái NFT phi tập trung lớn nhất trên Arbitrum (nền tảng Layer 2 trên Ethereum).

Treasure DAO (MAGIC) là gìCác dự án Treasure DAO đều sử dụng MAGIC token để kết hợp các chức năng của dự án. Các thành viên của Treasure DAO có khả năng bỏ phiếu về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm chọn dự án để bắt đầu, phân phối MAGIC và thỏa thuận chia sẻ doanh thu với Treasure, cung cấp thêm tiền để hỗ trợ sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái Treasure.

Treasure DAO là các vật phẩm, NFT có thể tạo ra tài nguyên mới (tương tự như các nhà máy nhỏ), nhưng chỉ khi đã đầu tư đủ số lượng mã thông báo MAGIC. Treasure cũng có thể được sử dụng để tạo ra các công cụ cần thiết để trích xuất thêm MAGIC. Toàn bộ kỹ thuật này nhằm dần dần làm cho việc khai thác MAGIC trở nên khó khăn hơn.

Mục đích của dự án là tăng cường các biện pháp khuyến khích LP hiện tại và phát triển nền kinh tế tài sản dài hạn. Khai thác thanh khoản thông thường mang lại thành công nhanh chóng nhưng ít hiệu quả lâu dài, nhưng Treasure Dao đang cố gắng xây dựng một cộng đồng lâu dài thay vì thanh khoản nhanh chóng.

Nói cách khác, Treasure Dao sẽ cung cấp một hệ sinh thái mà các nhà phát triển trò chơi khác muốn tham gia. Trong hai tuần đầu tiên sau khi ra mắt, các dự án này sẽ nhận được 50% lượng khí thải MAGIC. Đổi lại, dự án sẽ chỉ bán NFT của mình thông qua thị trường Treasure DAO (2,5% doanh thu sẽ có lợi cho DAO). Là một phần của cơ chế chơi trò chơi, các dự án đối tác cũng phải thu thập MAGIC.

MAGIC được đặt ở vị trí đặt cược hoặc LP mãi mãi, làm giảm số lượng mã thông báo có sẵn. Sau đó, mã thông báo có được “mật độ” (tức là, một cộng đồng tận tâm và các trường hợp sử dụng đã biết), ngụ ý rằng nó có thể được sử dụng để xây dựng các loại sản phẩm tài chính và phái sinh mới.

Cách thức hoạt động của Treasure DAO 

Treasure DAO đã được tạo ra để cung cấp một số giải pháp lý tưởng cho nền tảng trò chơi NFT. Treasure DAO chọn triển khai và sử dụng một mã thông báo duy nhất để giao dịch trong hệ sinh thái thay vì phân mảnh quá nhiều mã thông báo như GameFi 1.0 đã làm.

Người tham gia có thể sử dụng MAGIC để khai thác và thưởng thức trò chơi trên nền tảng mà không cần phải trao đổi (chuyển đổi, mua và bán…). Chủ sở hữu mã thông báo cũng có quyền thực thi giao dịch. Ví dụ: người chơi trò chơi có thể đúc (khai thác) NFT và bán chúng trên Trove (Thị trường giao dịch của Treasure DAO), sau đó thu thập MAGIC để đổi lấy các mã thông báo khác. MAGIC có thể được nhóm dự án mới sử dụng để tạo và thu hút những người tham gia bổ sung.

Khi khách hàng sử dụng Trove, họ phải trả phí bản quyền 5%, khoản phí này sẽ được khấu trừ vào thu nhập của Treasure DAO. 

Đặc trưng của Treasure DAO 

Thị trường Trove

Treasure DAO có một thị trường gọi là Trove hỗ trợ tất cả người dùng giao dịch NFT, cập nhật thêm thông tin về các lần xuất hiện của tất cả các dự án trò chơi Treasure DAO và hơn hết, đây là thị trường có tỷ lệ cao nhất trên hệ sinh thái Arbitrum cho đến nay. Để giao dịch trên Trove, bạn sẽ cần MAGIC token hoặc ETH để sử dụng làm phí giao dịch.

Đây là thị trường Arbitrum đầu tiên có khả năng hiển thị, mua và bán NFT tương thích với tất cả các loại Token.

Bridgeworld

Bridgeworld là cốt lõi của Treasure DAO, cho phép hệ sinh thái trò chơi Treasure thông qua một cấu trúc kinh tế rộng lớn nhằm khuyến khích quan hệ đối tác đa siêu dữ liệu và chia sẻ tài nguyên.

Bridgeworld là tâm điểm của dự án, nhưng hệ sinh thái chủ yếu vẫn là một trò chơi về kinh doanh chiến lược, thương mại và sự thống trị.

Bridgeworld đóng vai trò là lớp kết nối các dự án trong hệ sinh thái Treasure DAO cũng như là cầu nối giữa các sáng kiến ​​NFT. Bridgeworld dựa trên ba tài sản chính:

 • Mã thông báo MAGIC: Mã thông báo gốc cho hệ sinh thái Treasure, được coi là nguồn năng lượng chính cũng như tài sản sản xuất cho các giao dịch trên thị trường.
 • Mã thông báo MAGIC kết nối tất cả các sáng kiến ​​Treasure. Hơn nữa, DAO sử dụng khí thải MAGIC để thiết lập các dự án mới trong khi tiếp tục tài trợ cho các dự án hiện có.
 • Treasure: Là các sáng kiến ​​NFT nằm trong siêu dữ liệu Treasure và được tạo bởi DAO Treasure. Nó có thể được sử dụng với các tính năng như chế tạo đồ vật hoặc đặt cược để đạt được MAGIC.
 • Quân đoàn: Phục vụ như một điểm tựa cho người chơi. Bằng cách gửi Quân đoàn của mình, người chơi có thể kiếm Treasure, xây dựng mọi thứ và khai thác MA THUẬT.

Sản phẩm của Treasure DAO

Hệ sinh thái dự án được chia thành ba phần: Trò chơi & Metaverse, cộng đồng Treasure DAO và Cơ sở hạ tầng. Chúng đang được phát triển đồng thời và là sản phẩm cốt lõi của nền tảng.

Trò chơi & Metaverse

Mã thông báo được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực này là MAGIC, được xây dựng bởi Treasure DAO và được hệ thống hợp tác phát triển và duy trì.

Treasure đã tạo ra các trò chơi như BattleFly, Knight of the Ether, LifeVerse, Realm, Tales of Elleria, The Beacon, The Lost Donkeys và Toadstoolz. Một số yếu tố sẽ có sẵn trong trò chơi để hỗ trợ người chơi, bao gồm:

 • Bridgeworld hoạt động như một lớp kết nối cho các dự án hệ sinh thái Treasure, cầu nối giữa các dự án trò chơi NFT và hoạt động trên ba tài sản chính như MAGIC (mã thông báo gốc của hệ sinh thái Treasure, năng lượng chính và tài sản sản xuất) cho các giao dịch trên thị trường.
 • Smolverse là một trò chơi chiến lược được xây dựng trên nền tảng Treasure DAO.
 • Beacon là một game nhập vai với chủ đề chiến đấu và phòng thủ, trong đó mỗi nhân vật được biến thành một đối tượng NFT có thể hoán đổi trong Thị trường.
 • BattleFly, Realm và Tales of Elleria cũng được giới thiệu trong bộ tính năng, mỗi tính năng phản ánh một chủ đề trò chơi riêng biệt trong trò chơi metaverse.

Cộng đồng Treasure

Trong toàn bộ hệ sinh thái, có rất nhiều cộng đồng nhỏ về các sáng kiến ​​chơi game. Tổ chức cộng đồng sẽ đóng vai trò trung gian giữa nhiều bên khác nhau và MAGIC sẽ là cơ chế chính để các bên giao dịch và mua NFT cũng như tài nguyên trong trò chơi.

Cơ sở hạ tầng

Đây là nơi kết hợp nhiều công cụ của nền tảng để tạo trò chơi và các tài liệu khác. Thị trường, Magic Swap, DAO (Quản lý Treasure), Thẻ Treasure và Tạo Treasure bao gồm:

 • Marketplace (Trove) là thị trường Arbitrum đầu tiên tương thích với tất cả các tiêu chuẩn mã thông báo, cho phép người dùng giao dịch NFT và theo kịp tốc độ hoạt động của các dự án trò chơi trong hệ sinh thái. Treasure DAO. Trove có hai danh mục: Bảng xếp hạng và Hoạt động, được sử dụng để xếp hạng các hoạt động và NFT của người tham gia. Là phí, mã thông báo MAGIC và ETH sẽ được sử dụng.
 • Magic Swap là một tính năng cho phép người dùng trao đổi mã thông báo trên các mạng được hỗ trợ. Để tham gia vào môi trường trò chơi của Treasure, người dùng phải có mã thông báo để tạo phí và chuyển đổi phần thưởng để kiếm lợi nhuận.
 • Quản trị Treasure được sử dụng để tranh luận, đưa ra chiến lược hoặc cung cấp giải pháp cho các mối quan tâm được liên kết trong hệ sinh thái; tim hiểu thêm ở đây.
 • Treasure Tags được tự do đặt tên cho các thẻ có thể tìm thấy trên hồ sơ người chơi. Các mã thông báo này cho phép người dùng xác thực và nhận dạng chính họ cũng như yêu cầu tham gia vào các lần phát hành trò chơi tiếp theo.

treasure-dao-magic-la-gi

Treasure DAO là hệ sinh thái NFT lớn nhất trên Arbitrum, với mô hình kinh tế dựa trên MAGIC, mã thông báo gốc của dự án, giúp MAGIC thu hút thị trường.

Thiết kế dự án có khả năng làm tăng thêm sự khan hiếm của mã thông báo đồng thời duy trì giá trị của dự án. Mặt khác, mô hình mã thông báo của Treasure chủ yếu phụ thuộc vào sự phát triển của hệ sinh thái của dự án, điều này có thể hỗ trợ hoặc cản trở sự phát triển trong tương lai của dự án.

Hơn nữa, MAGIC hiện được liệt kê trên hơn 20 sàn giao dịch có tính thanh khoản cao và hiệu suất mã thông báo gần đây của MAGIC đã vượt qua thị trường.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload