Triển vọng ‘săn airdrop’ từ công ty mẹ của Metamask

Công ty mẹ của Metamask chuyên cung cấp cơ sở hạ tầng cho Blockchain và thị trường DeFi. Trong thời gian tới, liệu công ty có kế hoạch airdrop như cộng đồng đang mong chờ?
Triển vọng ‘săn airdrop’ từ công ty mẹ của Metamask
avata
Cryptoday
03/04/2023
09:31
Cryptoday trênGoogle News

Đó là ConsenSys, hôm 28/3 vừa qua công ty đã ra mắt Layer2 Linea, sử dụng công nghệ zkEVM. Sự xuất hiện của Linea khiến mọi người chờ đợi sẽ có một đợt airdrop tương tự như Optimism và Arbitrum. Trước đó, công ty này thông báo sẽ mở chương trình nhận thưởng cho những người dùng phiên bản private test trên mạng lưới zkEVM, với số lượng người nhất định.

Trong giai đoạn thử nghiệm, người dùng cần có ETH testnet, tài sản Layer1 và Layer2 có tính chất bắc cầu để trải nghiệm các dApp trên Linea. Tiếp đó, người dùng có thể dùng Hop Exchange, LI.FI để làm cầu nối chuyển ETH từ Ethereum sang Linea Goeril và ngược lại.

Giờ đây, nhờ tính năng swap và tính năng thanh khoản, người dùng cũng có thể trải nghiệm MES Protocol (sàn DEX), FWDX. Khi đã truy cập được vào mạng Linea, người dùng có thể gửi form phản hồi về cảm nhận trong quá trình trải nghiệm.

Cryptoday - trien-vong-san-airdrop-tu-cong-ty-me-cua-metamask_vehESTfG4C_2023040309.jpeg
ConsenSys có khả năng sẽ mở airdrop sau Optismism và Arbitrum?

Metamask chính là công ty con của ConsenSys, thành lập vào năm 2016. Vào tháng 11/2022, ví Metamask ra mắt các tính năng giao dịch tiền điện tử, swap. Bên cạnh đó, người dùng có thể khám phá các dApp đã có trên hệ sinh thái Linea tại trang web https://goerli.linea.build/explore.

Metamask cung cấp các tính năng: gửi tiền mã hoá, swap, bridge aggregator (cầu nối thanh toán) và stake tại trang web https://portfolio.metamask.io/. Trong đó, người dùng có thể gửi tiền điện tử sang địa chỉ khác trên ví Metamask, sau đó swap thông qua ví. Tính năng bridge aggregator của Metamask có tích hợp giữa Hop Exchange, Connext, Celer Bridge, Polygon Bridge. Tính năng stake tích hợp Lido Finance và Rocket Pool. Cuối cùng là trải nghiệm stake trên Metamask, tính năng này được tích hợp với Lido Finance và Rocket Pool. 

Hồi tháng 2, ConsenSys còn mở dịch vụ mua tiền điện tử bằng thẻ ngân hàng, được thực hiện bởi Metamask. Người dùng Metamask được mua token tiền điện tử bằng thẻ ngân hàng và Apple Pay.

Metamask
Metamask thuộc công ty con của ConsenSys.

Đang có 18 loại tiền điện tử được Metamask hỗ trợ giao dịch thông qua thẻ ngân hàng, Apple Pay, Google Pay,...  như: Tether (USDT), Ethereum (ETH), OKB (OKB), Dai (DAI), Toncoin (TON), Binance USD (BUSD), USDC (USDC), Fantom (FTM), Dogecoin (DOGE), Decentraland (MANA), The Sandbox (SAND), Curve DAO Token (CRV)...

Mặc dù chương trình airdrop đang nhận được mối quan tâm lớn từ cộng đồng tiền điện tử, song Metamask mới đây cũng đính chính tin đồn airdrop. Được biết, có một số thông tin cho rằng, Metamask sẽ mở airdrop và snapshot kể từ ngày 31/3, với điều kiện người dùng phải thực hiện đủ 4 giao dịch swap với tổng giá trị trên 1.000 USD.

Hiện Optimism và Arbitrum là 2 hệ sinh thái của giải pháp mở rộng Layer2 khởi động chương trình airdrop. Trong 2 lần thực hiện airdrop, Optimism đã dành ra 5.27% tổng cung ban đầu, tương đương hơn 211.7 triệu token OP. Còn Arbitrum đã phân phối cho người dùng 11.5% tổng cung, tương đương 1.162 tỷ ARB và 1.1%, tương đương 113 triệu ARB cho DAO vận hành hệ sinh thái. 

Hệ sinh thái DeFi của cả hai mạng đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, token Arbitrum đã tăng 62% trong tháng qua, vượt qua mã thông báo Polygon và Avalanche, còn Optimism tăng 35%, vượt qua mã thông báo Fantom và Cronos. TVL cho toàn bộ hệ sinh thái Layer 2 là 6,34 tỷ USD, tăng 53% kể từ đầu năm 2023. TVL hiện chỉ giảm 15% so với mức cao nhất mọi thời đại là 7,47 tỷ USD vào tháng 4/2022, theo L2beat.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload