Trò đùa cá tháng 4: Justin Sun giao bán cổ phần của Huobi Global

Tờ Bloomberg đưa tin, nhà sáng lập nền tảng Tron, Justin Sun đang tìm cách bán một phần cổ phiếu của sàn Houbi để gây quỹ.
Trò đùa cá tháng 4: Justin Sun giao bán cổ phần của Huobi Global
avata
Cryptoday
03/04/2023
10:08
Cryptoday trênGoogle News

Ngày 1/4, Bloomberg báo cáo “Tiểu Jack Ma” Justin Sun đã tổ chức các cuộc đàm phán để giao bán sàn Houbi. Theo hãng tin này, trong nhiều tuần qua, ông chủ của Tron đã ra sức tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng, tuy nhiên, vẫn chưa công bố mức định giá công ty và số lượng cổ phần sẽ chào bán.

Trước tin tức trên, Justin Sun đã gọi đó là trò đùa của ngày Cá tháng 4. Ông tweet: “Tôi xin đính chính lại là Huobi không hề tìm kiếm chủ mới. Hãy yên tâm, Huobi cam kết cung cấp một nền tảng an toàn, đáng tin cậy và sáng tạo cho người dùng để giao dịch và đầu tư tiền điện tử”.

Justin Sun

Bài báo của Bloomberg cũng đề cập về mối quan hệ bí ẩn giữa Justin Sun và Huobi. Hãng tin này viết: “Justin Sun tự gọi mình là “cố vấn cấp cao” cho công ty huobi Global và nói rằng không sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào nhưng ông ấy đã sử dụng khoảng 200 triệu USD tài sản của mình để giúp hỗ trợ nó kể từ tháng 1”. 

Bloomberg cho biết thêm vào tháng 11/2022, Sun đã trả khoảng 1 tỷ USD để mua cổ phần của Huobi thông qua công ty quản lý tài sản About Capital có trụ sở tại Hồng Kông. Ngay sau đó, ông đã phủ nhận việc này.

Trước đó 1 tháng, About Capital chính thức trở thành chủ mới của sàn Huobi với 60% cổ phần mua từ tay nhà sáng lập Leon Li. Dù không công bố giá trị của thương vụ này nhưng nhiều đòn đoàn cho rằng ông Li đã đòi 1 tỷ USD cho những gì từng sở hữu ở Huobi.

Sau 2 vụ việc trên nhiều người càng có thêm bằng chứng để tin vào Justin Sun chính là ông trùm đứng sau Houbi. Bên cạnh đó, giá của Houbi Token đã giảm mạnh từ mức 5,04 USD đầu tháng 3 xuống còn 3,6 USD ở thời điểm hiện tại, theo dữ liệu của Binance. Điều này đã đi ngược so với xu hướng tăng chung của thị trường tiền điện tử.

Justin Sun
Gián Huobi Token 1 tháng qua. (Nguồn: Binance)

Tính đến nay, sàn này đã thành lập được tròn 10 năm. Năm 2020 là thời điểm Houbi đạt thị phần cao nhất với 22%. Một năm sau, Trung Quốc ban lệnh “phong sát” mọi hoạt động liên quan đến tiền điện tử khiến sàn phải chuyển nhà sang Singapore và Hồng Kông. Đến năm 22, thị phần của Houbi bị rớt thê thảm xuống còn 4%.

Vào ngày 22/3, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã kiện Sun với cáo buộc vi phạm các quy tắc chứng khoán, chống gian lận và thao túng thị trường. Sun đã tweet vào thời điểm đó rằng vụ kiện thiếu công bằng: “Khiếu nại dân sự của SEC vào đầu ngày hôm nay chỉ là ví dụ mới nhất về các hành động mà họ đã thực hiện đối với những người chơi nổi tiếng trong không gian blockchain và tiền điện tử. Chúng tôi tin rằng khiếu nại không có cơ sở và trong thời gian chờ đợi sẽ tiếp tục xây dựng hệ thống tài chính phi tập trung nhất”. 

Justin Sun

Không biết đến bao giờ mối quan hệ khiến cộng đồng thắc mắc nhiều nhất, Justin Sun - Houbi mới sáng tỏ nhưng phải công nhận doanh nhân người Trung Quốc là ông hoàng thị phi của giới tiền số. Cuối tháng 3, nhà sáng lập Tron còn phải từ bỏ chiếc ghế “đại sứ” cho quốc đảo Grenada tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vì một vài vấn đề chính trị diễn ra tại đây.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload