Đang thất nghiệp, 2 anh em đổi đời thành triệu phú nhờ Shiba Inu

Trong những năm gần đây, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự bùng nổ của nhiều đồng coin meme như Shiba Inu (SHIB), Dogecoin (DOGE) và mới đây là cơn sốt Pepe coin (PEPE). 
Đang thất nghiệp, 2 anh em đổi đời thành triệu phú nhờ Shiba Inu
avata
Cryptoday
12/05/2023
09:45
Cryptoday trênGoogle News

Theo Forbes, meme coin đã vượt khỏi ranh giới trò đùa và xây dựng được một vị trí riêng. Hai đại diện Dogecoin và Shiba từng vào danh sách những đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. Dự án này phù hợp cho những nhà đầu cơ muốn giao dịch tiền điện tử. Nhiều người đã kiếm được hàng tỷ đô la từ dự án này.

Mới đây, hai anh em Tommy (38 tuổi) và James (42 tuổi) đã đổi đời thành triệu phú nhờ đầu tư vào Shiba Inu. Tommy và James trước đây làm quay phim cho các đám cưới, tuy nhiên do đại dịch COVID-19 bùng phát, họ trở nên thất nghiệp. Tuy nhiên, cuộc đời họ đã thay đổi khi một người bạn của họ gợi ý đầu tư vào Shiba Inu (SHIB). 

Tommy đã tìm hiểu về Bitcoin, từ đồng tiền số vô giá trị trở thành đồng coin có giá trị lớn nhất thế giới. Anh tin rằng điều này có thể xảy ra đối với mọi loại tiền điện tử. Do đó, Tommy và James đã đầu tư 400 USD vào SHIB với tâm lý sẵn sàng “mất tiền”. 

“Tôi đã tin tưởng bạn mình khi mua SHIB và tôi nghĩ nếu nó về 0 thì cũng không sao. Tôi đầu tư SHIB giống như mua một tấm vé số, tôi sẵn sàng chịu đựng rủi ro”, Tommy chia sẻ. 

Xem thêm: Dogecoin, Shiba Inu chìm trong 'sắc đỏ' sau sự sụp đổ của Silvergate

2 anh em đổi đời thành triệu phú nhờ Shiba Inu
2 anh em đổi đời thành triệu phú nhờ Shiba Inu. 

Chỉ trong vòng 1 tuần, số tiền đầu tư ban đầu đã tăng trưởng đáng kể, từ 400 USD, hai anh em Tommy và James đã thu về 1.200 USD. Sau khi nhận thấy tiềm năng tăng trưởng của SHIB, họ đã tiếp tục đầu tư và rủ các thành viên trong gia đình mua SHIB. Dù còn nhiều hoài nghi nhưng mẹ và chị gái đã quyết định “rót” 100 USD mỗi người. Gia đình này đã đầu tư tổng cộng 8.000 USD vào SHIB trong năm 2020. Số tiền này đã tăng trưởng nhanh chóng và giúp họ “cá kiếm” 9 triệu USD với mức tăng 11.000% trong khoảng thời gian 8 tháng.

“Ôi chúa ơi. Chúng tôi thức dậy vào sáng hôm sau và nó tăng gấp đôi. Tài khoản chúng tôi tăng lên tới 700.000 USD và tôi đã nói với anh trai mình rằng nó sẽ đạt 1 triệu USD. Ngày hôm sau, điều này đã xảy ra. Tài khoản chúng tôi đạt 1 triệu USD, lúc đó mẹ và chị gái tôi, họ không tin đó là sự thật”, triệu phú Tommy cho biết. 

Tommy và James không phải là những người duy nhất hưởng lợi nhờ mức tăng trưởng mạnh mẽ của SHIB. Rob (35 tuổi) làm quản lý kho hàng siêu thị, anh đã dùng 8.000 USD tiết kiệm để mua SHIB và thu về hơn 1 triệu USD. Rob cho biết mục đích chính của anh khi đầu tư vào SHIB để kiếm tiền cho con trai chuẩn bị đi học. Anh đã đầu tư khi giá SHIB chỉ ở mức 0,0000001 USD. Đến tháng 5/2021, giá trị của đồng tiền số này đã tăng lên 1.200 lần, anh đã “khóc rất nhiều” vì sung sướng và thường xuyên kiểm tra tài khoản ngân hàng để thấy "đó không phải là giấc mơ".

Shiba từng vào danh sách những đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.
Shiba từng vào danh sách những đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới..

Tháng 7/2022, một cá voi đã đã mua 20.000 tỷ SHIB, trị giá khoảng 210 triệu USD vào thời điểm đó. Theo dữ liệu trên chuỗi khối, cá voi này đã bán tháo đồng XRP để mua SHIB. Đến ngày 31/5, địa chỉ ví này đã tích lũy hơn 25.000 tỷ Shiba Inu, trị giá khoảng 271 triệu USD.  

Mới đây, một tài xế xe tải đã bỏ việc khi thu về 1,7 triệu USD nhờ đầu tư Shiba Inu. Cụ thể, năm 2020, anh đã bỏ ra 670 USD để mua SHIB và cũng từ năm đó cho đến 2021, anh đã thu được khoản lợi nhuận khổng lồ trị giá 1,7 triệu USD. Anh đã quyết định nghỉ việc và thực hiện các mục tiêu mới của mình sau số tiền “hời” ấy.

Đọc thêm: Tài xế bỏ việc khi thu về 1,7 triệu USD nhờ đầu tư Shiba Inu

Đầu tư vào tiền điện tử nói chung luôn có rủi ro do sự biến động của thị trường. Trong khi Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) đang phải vật lộn để duy trì mức tăng, thì “tân binh” Pepe (PEPE) đã có một đợt tăng giá mạnh trong hai tuần qua. Điều này đã dẫn đến cơn sốt “mùa meme coin” trở lại và rất có khả năng PEPE sẽ cùng DOGE và SHIB để trở thành bộ ba meme coin lớn nhất. Đồng Shiba Inu được coi là một “hiện tượng” đã qua thời kỳ sơ khai nhưng nhiều người vẫn tin rằng đồng xu này có thể đạt được những lợi ích như trước đây. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload