Bản tin ngày 24/4: Trust Wallet hoàn tiền cho người dùng

Ví tiền điện tử Trust Wallet đã tấn công, gây thiệt hại tới 170.000 USD và gây ảnh hưởng tới một số người dùng. Hiện lỗ hổng này đã được vá.
Bản tin ngày 24/4: Trust Wallet hoàn tiền cho người dùng
avata
Cryptoday
24/04/2023
00:30
Cryptoday trênGoogle News

Lỗ hổng được phát hiện trên trình mở rộng tệp tin (extension) WebAssembly, nằm trong thư viện mã nguồn Wallet Core. Các địa chỉ ví mới đã được tạo từ lỗ hổng này, bắt đầu từ ngày 14 đến ngày 23/11/2022. "Các địa chỉ được tạo trước và sau thời gian này đều an toàn", công ty cho biết trong một tweet. 

Trust Wallet thông báo về sự cố
Trust Wallet thông báo về sự cố. Ảnh chụp màn hình.

Lỗ hổng tạo điều kiện cho tin tặc tấn công 2 lần Trust Wallet, gây thất thoát tới 170.000 USD. Hiện vẫn còn khoảng 500 địa chỉ dễ bị tấn công với tổng số dư là 88.000 USD. Người dùng sẽ được hoàn lại tiền và hỗ trợ phí gas chi trả cho phí giao dịch. 

Trust Wallet cho biết: "Chúng tôi đảm bảo với người dùng rằng sẽ hoàn trả các khoản lỗ do trong vụ hack lỗ hổng và đã tạo quy trình hoàn trả cho người dùng bị ảnh hưởng. Chúng tôi kêu gọi họ chuyển số dư 88.000 USD còn lại trên tất cả các địa chỉ ví dễ bị tấn công càng sớm càng tốt".

Bitcoin Cash mang lại nhiều lợi thế cho các ứng dụng DeFi

Nhờ mô hình UTXO, Bitcoin Cash có thể triển khai hợp đồng thông minh và tạo ra các ứng dụng phi tập trung (DApp) trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi). Mạng Blockchain Bitcoin Cash đã ra mắt dự án mới gần đây mang tên BCH Bull. 

Giải pháp cho phép người dùng tạo các vị thế mua và phòng hộ đối với một số tài sản như đồng đô la Mỹ, Bitcoin (BTC) và vàng. Người dùng thậm chí có thể thêm đòn bẩy vào các giao dịch của họ. 

Roger Ver, người ủng hộ mạng Bitcoin Cash, đã chia sẻ rằng việc cho phép người dùng khóa giá trị Bitcoin Cash theo giá các loại tiền tệ là công cụ hữu ích cho những người không muốn chịu thiệt hại từ biến động thị trường. 

Google hợp nhất 2 công ty để mang lại những đột phá về AI

Đơn vị mới Google DeepMind được thành lập bằng cách hợp nhất nhóm chuyên gia từ 2 đơn vị Google Research và công ty AI (trí tuệ nhân tạo) DeepMind mà Google mua lại vào năm 2014. Sự hợp nhất này làm đẩy nhanh tiến độ phát triển AI an toàn, có trách nhiệm. 

CEO Google Sundar Pichai đã thông báo về thông tin trên, khẳng định sự hợp nhất sẽ tạo ra một đơn vị kinh doanh mới chuyên phát triển các sản phẩm AI đột phá thế hệ tiếp theo. 

đơn vị AI mới của Google
Đơn vị AI mới của Google.

Trong cuộc phỏng vấn có tên "60 phút" của CBS gần đây, CEO Google nhấn mạnh: "Xã hội cần chung tay phát triển AI tiên tiến", khẳng định đây không phải nhiệm vụ riêng của các kỹ sư khoa học máy tính mà còn cả các nhà khoa học xã hội, nhà đạo đức học và triết gia. 

Tìm hiểu thêm: CEO Google: 'Xã hội cần chung tay phát triển AI tiên tiến'

Ông Jeff Dean, nhà khoa học trưởng của Google Research và DeepMind, đã được giao nhiệm vụ thiết kế hàng loạt các mô hình AI đa phương thức, có sức bền cao. 

Công chức Trung Quốc nhận lương bằng đồng e-CNY từ tháng 5

Thành phố Changshu của Trung Quốc tuyên bố tất cả công chức trong khu vực sẽ được trả lương bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, e-CNY, bắt đầu từ tháng 5. Cơ quan tài chính của thành phố cho biết công chức làm việc trong dịch vụ công, tổ chức công và đơn vị nhà nước ở tất cả các cấp sẽ nhận lương bằng đồng e-CNY. 

Mã QR đồng e-CNY
Mã QR để thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được hiển thị tại một cửa hàng tiện lợi của Trung Quốc. Ảnh: Wikimedia Commons. 

Một nhân viên làm việc trong bệnh viện đã xác nhận thông tin trên, cho biết nhân viên sẽ được nhận khoản thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số bắt đầu từ tháng 5. Nhân viên có thể lựa chọn thanh toán bằng đồng e-CNY thông qua ki-ốt tự phục vụ. 

Chính quyền trên nhiều thành phố của nước này lì xì bằng đồng e-CNY, hơn 180 triệu nhân dân dân tệ kỹ thuật số đã đến tay người dân trong dịp Tết Nguyên Đán, vào ngày 6/2. 

Tìm hiểu thêm: Trung Quốc lì xì bằng đồng Nhân dân tệ số nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023

Gemini và Coinbase tham gia cuộc đua đấu giá tài sản của Celsius

Hai công ty Gemini và Coinbase sẽ tranh chấp tài sản của công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản Celsius Network, trong phiên đấu giá diễn ra vào ngày 25/4. Theo hồ sơ phá sản của tòa án, 2 sàn giao dịch tiền điện tử Gemini và Coinbase nằm trong số các công ty tham gia đấu giá tài sản của Celsius. 

Tham gia phiên đấu giá này còn có 2 ứng cử viên nặng ký là công ty Fahrenheit, được công ty đầu tư mạo hiểm Arrington Capital thuộc sở hữu của nhà đầu tư Blockchain Michael Arrington hỗ trợ; và Proof Group Capital Management, được cựu CEO Algorand Steven Kokinos và chủ ngân hàng đầu tư Ravi Kaza hỗ trợ. 

Ngoài ra, Ủy ban đầu tư phục hồi Blockchain cũng tham gia phiên đấu giá, được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Gemini, nhà quản lý quỹ VanEck, công ty khai thác Bitcoin Global x Digital và nền tảng cho vay Plutus Lending. 

Giám đốc truyền thông của Tổng thống Mỹ bị cấm tiếp xúc với khách hàng tiền điện tử

Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là sẽ cấm Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng Ben LaBolt của mình xử lý các vấn đề liên quan đến các công ty công nghệ hoặc tiền điện tử mà ông từng làm việc cùng. Tuy nhiên, ông Ben LaBolt vẫn được phép tham vấn về các quy định tiền điện tử. 

Ben LaBolt
Ông Ben LaBolt, Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng.

Cụ thể, ông sẽ bị cấm tham gia vào các vấn đề pháp lý, điều tra hay sở hữu hợp đồng liên quan đến tiền điện tử, các công ty công nghệ ông từng làm việc, theo tờ Bloomberg Law.

Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap và công ty đầu tư mạo hiểm Andressen Horowitz đều nằm trong danh sách đối tác cũ của ông Ben LaBolt trong thời gian ông làm việc tại agency tư vấn Bully Pulpit Interactive (BPI). 

Điện thoại mới của cha mẹ Sam Bankman-Fried không còn bị kiểm soát?

Nhóm pháp lý đại diện cho cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried (Sam "Xoăn") lần thứ 3 yêu cầu tòa án sửa đổi các lệnh bảo lãnh đối với thân chủ của họ. Các luật sư đã viện dẫn những bất tiện khi điện thoại cha mẹ của ông bị cài đặt phần mềm giám sát điện thoại, phải chụp ảnh người dùng cứ sau 5 phút. 

Theo hồ sơ đệ lên tòa án Quận phía Nam của New York vào ngày 19/4, luật sư đại diện Sam "Xoăn" là ông Mark Cohen và Christian Everdell tuyên bố đã hoàn thiện tất cả các điều kiện tại ngoại được quy định trong lệnh của tòa án, duy chỉ việc giám sát điện thoại di động của cha mẹ ông là không thành. 

Hai vị luật sư vẫn lạc quan vì đã tìm ra giải pháp giám sát điện thoại khác, nhưng cần thêm thời gian để tiến hành các thử nghiệm trên phần mềm giám sát để kiểm tra khả năng của nó. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload