Twitter khôi phục tài khoản Arbitrum sau vụ nhầm lẫn là thư rác

Liên quan đến sự cố Twitter gắn cờ tài khoản Arbitrum vào thứ Hai vừa qua, mạng xã hội này hiện đã khôi phục lại hoạt động cho nền tảng.
Twitter khôi phục tài khoản Arbitrum sau vụ nhầm lẫn là thư rác
avata
Cryptoday
28/03/2023
04:39
Cryptoday trênGoogle News

Mới đây, Twitter đã khôi phục tài khoản Arbitrum, một nền tảng tổng hợp Ethereum. Thông tin được đại diện tổ chức Arbitrum xác nhận và cho biết, bộ phận hỗ trợ của Twitter đã giải thích đây chỉ là sự cố do nhầm lẫn.

Vụ xóa tài khoản Twitter của Arbitrum xảy ra chưa đầy một tuần, sau khi nền tảng này thông báo airdrop Arbitrum nhận thưởng. Việc ra mắt đồng ARB cũng giống như các đợt ra mắt mã hóa thông báo của các nền tảng khác vì thường bị những kẻ lừa đảo lợi dụng để thực hiện ý đồ xấu, chiếm đoạt tài sản. 

Tình trạng giả mạo airdrop Arbitrum đã được công đồng tiền điện tử lên tiếng cảnh báo. Công ty bảo mật Blockchain, CertiK đã chỉ ra một tài khoản giả mạo Arbitrum có tên là  “arbitrum_launch” đang quảng cáo đợt airdrop, dù khi đó sự kiện này chưa chính thức ra mắt. 

Twitter
Togrhul Mahararramov chia sẻ trên Twitter về thực trạng kẻ xấu lợi dụng mạng xã hội này để lừa đảo.

Công cụ chống lừa đảo Web3 Scam Sniffer cũng thông báo trên Twitter, họ phát hiện 273 trang web lừa đảo liên quan đến Arbitrum kể từ khi chiến dịch airdrop được công bố. 

Togrhul Mahararramov, một nhà phát triển cho nền tảng của Ethereum cho biết, Twitter đang trở nên dễ dãi vì cho phép các tài khoản lừa đảo sinh sôi, nảy nở trong khi tài khoản Arbitrum đích thực đã bị gỡ bỏ ngoại tuyến.

Đồng ARB chính thức được niêm yết trên các sàn giao dịch vào đêm 23/3. Dữ liệu DefiLlama cho hay, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Arbitrum đã tăng hơn 22% kể từ khi mở airdrop. Chính điều này đã đưa Arbitrum trở thành mạng lớn thứ 4 tính theo TVL, với 2,18 tỷ USD và chỉ xếp sau Ethereum, Tron, BNB Chain. Artribum đang chiếm 4,43% tổng giá trị bị khóa trên tất cả các chuỗi khối.

Twitter
Trước đó, Twitter xóa nhầm tài khoản của Arbitrum.

Hiện sàn giao dịch phi tập trung TVL cao nhất trên Arbitrum là GMX, với 502 triệu USD, tiếp theo là V3 của Uniswap với 292 triệu USD. Trong tuần qua, khối lượng giao dịch của Uniswap trên giao thức đã tăng khoảng 60% kể từ khi Arbitrum phân phối token ARB thông qua đợt airdrop mới đây. Bên cạnh đó, một nhóm thanh khoản khác trên sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe cũng bị khóa hơn 3 triệu USD token ARB.

Vào ngày 27/3, ARB giao dịch ở mức khoảng 1,28 USD với vốn hóa thị trường 1,62 tỷ USD, biến nó trở thành loại tiền điện tử lớn thứ 39. Trong khi đó, trong vòng 24h sau khi ra mắt, giá trị của ARB tăng gần 1.000% so với mức đáy từng được đưa ra trên cả sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. Giá trị giao dịch ở mức khoảng 1,4 USD, ARB đang trải qua sự biến động cực độ.

Dữ liệu của Nansen cho thấy đã có hơn 800 triệu ARB token được cung cấp cho người dùng nắm giữ chỉ sau một ngày diễn ra sự kiện airdrop. Token ARB có nguồn cung lưu hành là 1,2 tỷ token và đang được giao dịch ở mức 1,3 USD. Vốn hóa thị trường của đồng tiền này hiện đang đạt 1,7 tỷ USD.

Arbitrum là một trong những dự án Layer2, là giải pháp có tính khả thi cho cuộc khủng hoảng phí giao dịch trên Ethereum. Nó được xây dựng nhằm mục đích giảm chi phí và ngăn chặn tắc nghẽn giao dịch, bằng cách chuyển các tính toán, lưu trữ dữ liệu khỏi Blockchain chính của Ethereum. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload