Úc công nhận tiền số là tài sản hợp pháp

Úc công nhận các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin là hợp pháp và sẽ tiến hành đánh thuế như một hoạt động giao dịch của ngành tài chính.
Úc công nhận tiền số là tài sản hợp pháp
avata
Cryptoday
27/10/2022
13:03
Cryptoday trênGoogle News

Theo thông báo từ Bộ Tài chính của chính phủ Úc vào ngày 25/10/2022, luật pháp xứ sở kangaroo sẽ xem các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin như một loại tài sản trực tuyến.

Chính phủ đã có động thái cho phép đánh thuế tài sản kỹ thuật số. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ trả thuế lãi vốn trên lợi nhuận từ việc mua bán, giao dịch tài sản tiền điện tử thông qua các sàn tiền số và khi họ giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Luật mới không áp dụng cho tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hoặc tiền kỹ thuật số do chính phủ phát hành. Thay vào đó, CBDC của chính phủ các nước sẽ được coi là ngoại tệ.

Lĩnh vực tiền điện tử ở Úc đang bị buông lỏng quản lý và kiểm soát, nhưng Bộ Tài chính đã thông báo vào tháng 8/2022 rằng chính phủ sẽ chủ động ưu tiên 'lập bản đồ mã thông báo', việc này sẽ giúp những người điều hành đất nước xác định cách tài sản tiền điện tử và các dịch vụ liên quan nên được quản lý như thế nào.

Quốc gia này cũng đang nghiên cứu và ra mắt CBDC.

 

 

Cryptoday image
Bộ trưởng Tài chính ÚC Jimmy Clammer, người kiến tạo Sách Trắng về tiền kỹ thuật số ở Úc.

   

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã xuất bản Sách Trắng (Whitepaper) vào tháng 9/2022 để cung cấp thêm thông tin chi tiết về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) được đề xuất, được gọi là eAUD.

Trong nỗ lực phối hợp để khám phá tất cả những trường hợp sử dụng có thể xảy ra liên quan đến việc triển khai và ứng dụng eAUD vào cuộc sống, RBA đã hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Tài chính Kỹ thuật số (DFCRC) để cùng phát triển các hệ thống nhằm kiểm tra khả năng xử lý của cơ quan quản lý mới liên quan đến tài sản số. Hai chủ thể đã bắt đầu tiến hành các cuộc thử nghiệm đầu tiên và theo Sách Trắng được công bố gần đây, các cuộc thử nghiệm thử nghiệm dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2023.

Được coi là một trong những nền kinh tế tiên tiến nhất đang tìm kiếm cách triển khai tiền số của ngân hàng trung ương (CBDC), chính phủ Úc, đã thông qua RBA để tìm cách hiểu cách hệ thống hoạt động trong tất cả các môi trường có các bên liên quan chính trong hệ sinh thái tài chính của đất nước.

Các mục tiêu chính của dự án là xác định và hiểu các mô hình kinh doanh sáng tạo, các trường hợp sử dụng, lợi ích, rủi ro và mô hình hoạt động cho một CBDC ở Úc”, Sách Trắng công bố.

Trong cùng tháng, Thượng nghị sĩ Đảng Tự do Úc Andrew Bragg đã phát hành dự thảo mới của Dự luật Tài sản Kỹ thuật số (Quy chế Thị trường) năm 2022 nhằm điều chỉnh việc trao đổi tài sản kỹ thuật số phù hợp với tình hình thực tế của đất nước.

Đạo luật hướng đến mục tiêu cung cấp một khuôn khổ quy định hiệu quả cho thị trường tiền số ở Úc và đưa ra các yêu cầu về việc giới thiệu các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số, giấy phép cho các tổ chức phát hành stablecoin và các yêu cầu cung cấp thông tin đối với các nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Trong một tuyên bố ngày 19/9, ông Bragg cho rằng "Úc phải bắt kịp với cuộc đua quy định tài sản kỹ thuật số toàn cầu" vì "Nghị viện phải thúc đẩy cải cách pháp lý".

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload