USDC của Circle sắp ra mắt trên chuỗi khối Cosmos

USDC (USD Coin) là stablecoin của Circle sẽ được tích hợp trên chuỗi phát hành Noble thông qua chuỗi khối Cosmos.
USDC của Circle sắp ra mắt trên chuỗi khối Cosmos
avata
Cryptoday
29/03/2023
07:45
Cryptoday trênGoogle News

Theo đó, mạng Noble được xây dựng trên chuỗi khối Cosmos là đối tác phát hành USDC của Circle. Sự kiện đánh dấu sự tiếp xúc giữa USDC với hơn 50 chuỗi khối được hỗ trợ IBC (Inter-Blockchain Communication). USDC là stablecoin thứ 2 sau UST của Tera được phát hành trên Blockchain Cosmos. Theo ước tính, có hơn 100 tài sản USDC mang tính chất bắc cầu đang xuất hiện trên mạng lưới này.

Chia sẻ về sự kiện này, đại diện mạng Noble cho biết, việc tích hợp USDC trên Cosmos sẽ thúc đẩy hàng trăm triệu USD thanh khoản trong thời gian tới. Nó sẽ khắc phục những bất cập mà người dùng trên chuỗi khối này đang gặp phải khi tiếp xúc với các tài sản không cùng hệ sinh thái.

Tuy nhiên, hai đối tác Circle và Noble không thông báo cụ thể về thời gian ra mắt USDC trên Cosmos. Noble chỉ nói rằng, USDC gốc được hỗ trợ bằng tiền pháp định, mang tính thanh khoản cao và có thể thế chấp hoàn toàn trên IBC. Được biết, Circle đã có ý định phát triển USDC trên Cosmos từ tháng 9/2022. Thời điểm đó, công ty còn lên kế hoạch tích hợp USDC lên 4 chuỗi khối khác như Arbitrum, NEAR, Optismism và Polkadot.

USDC
Noble thông báo về sự kiện phát hành USDC trên Cosmos. Ảnh chụp màn hình.

Circle là công ty công nghệ thanh toán Blockchain và phát hành token USDC. Từ đầu năm đến nay, stablecoin USDC mất giá trị và rơi vào khủng hoảng chung với tình hình của thị trường tiền điện tử. Để cứu vớt dự án của mình, Circle đã phải mua lại 2,9 tỷ USDC và đúc 700 triệu USDC vào ngày 14/3. Đồng thời, công ty cũng tạo quan hệ đối tác với các ngân hàng để vực dậy stablecoin. Tuy nhiên, hôm 10/3 vụ Silicon Valley Bank đóng cửa đã khiến Circle mắc kẹt 3,3 tỷ USD trong ngân hàng này.

Ngay sau khi thông báo này được đưa ra, các sàn giao dịch như Coinbase đã ngừng chuyển USDC sang USD và Binance cũng tạm dừng việc chuyển USDC sang BUSD để đảm bảo an toàn.

“Thua keo này bày keo khác”, Circle hợp tác với Xapo, ngân hàng “thân thiện với Bitcoin” để trao đổi USDC sang USD. Cụ thể, ngân hàng có trụ sở tại Gibraltar (Anh) sẽ mở thêm dịch vụ chuyển đổi USDC sang USD theo tỷ lệ 1:1. Tất cả khách hàng có tiền gửi USDC đều có thể chuyển đổi sang USD và hưởng lãi suất 4,1%.

USDC
CEO của Circle hiện tại chưa thông báo cụ thể về thời gian ra mắt USDC trên chuỗi khối Cosmos. 

Để tăng cường bảo vệ tài sản của người dùng, Xapo sẽ không tham gia bất cứ hoạt động nào liên quan đến staking trên nền tảng tiền điện tử. Ngân hàng hoạt động 24/7, dịch vụ trao đổi USDC với USD sẽ không bị trì hoãn nếu có sự cố xảy ra. Ưu điểm vượt trội của Xapo khi chuyển đổi USDC sang USD là không mất phí. 

Mới đây, cơ quan thực thi pháp luật phát hiện ra rằng, Voyager Digital đã lén chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi sang USD. Theo các chuyên gia, đây là một hành động vi phạm luật chứng khoán. Trong các ngày từ 24 - 26/2, Voyager Digital đã thu về 100 triệu USD dưới dạng USDC. Đáng nói, động thái này diễn ra bất chấp sự phản đối của các nhà đầu tư.

Tháng 7 năm ngoái, Voyager Digital đã đệ đơn phá sản lên tòa án ở Mỹ do ảnh hưởng của sự sụp đổ dự án LUNA và quỹ phòng hộ Three Arrows Capital (3AC).

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload