Ví sàn FTX được nhận 33.125 ARB từ đợt Airdrop Arbitrum

Sàn giao dịch FTX vừa nhận được 33.125 ARB từ đợt airdrop của dự án layer-2 Arbitrum với trị giá 37.400 USD ở thời điểm hiện tại.
Ví sàn FTX được nhận 33.125 ARB từ đợt Airdrop Arbitrum
avata
Cryptoday
28/03/2023
06:25
Cryptoday trênGoogle News

Ngoài số ARB vừa nhận được, ví cũng có các tài sản mã hóa khác bao gồm 10 triệu USDC, 3 triệu USD WBTC và 4 triệu USD ETH. Số tài sản này đã hợp nhất với ví của quỹ Alameda Research sau 2 ngày FTX nộp đơn phá sản. 

Alameda đã sử dụng ví này trên nền tảng Arbitrum để cung cấp thanh khoản cho Sushi và Stargate Finance từ năm 2021. 

Tối ngày 16/3/2023, người dùng từng giao dịch trên mạng Layer-2 Arbitrum được thông báo về đợt Airdrop (phát thưởng token) sau gần 18 tháng chạy trên mạng chính. Trên trang Twitter chính thức, Arbitrum thông báo: “Hôm nay, Arbitrum Foundation vô cùng vui mừng thông báo ra mắt quản trị DAO cho mạng Arbitrum One và Arbitrum Nova, cùng với việc ra mắt token ARB”. Theo đó, có khoảng 1.162 tỷ token ARB được phân phối, chiếm 11,62% tổng cung.

Theo thống kê đến sáng ngày 28/3, hơn 86% lượng ARB airdrop đã được nhận. Trước đó, đợt airdrop của Arbitrum đã trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo. Trong bài đăng ngày 19/3, công ty bảo mật Blockchain Redefine cho biết họ tìm thấy trang web mạo danh trang Airdrop chính thức của Arbitrum. Trang web này yêu cầu người dùng cho phép truy cập vào ví tiền của họ, điều có thể dẫn tới việc bị trộm tài sản kỹ thuật số. 

Ví FTX
Ví FTX được airdrop 33.125 Arbitrum.

CertiK, một công ty bảo mật Blockchain khác, đã chỉ ra tài khoản giả mạo Arbitrum có tên là “arbitrum_launch” đang quảng cáo đợt Airdrop này. Ngay sau đó, CertiK cảnh báo người dùng không tương tác với tài khoản này. Công cụ chống lừa đảo Web3 Scam Sniffer đã thông báo với những người theo dõi trên Twitter rằng họ phát hiện hơn 273 trang web lừa đảo liên quan đến Arbitrum kể từ khi chiến dịch Airdrop được công bố. Do đó, trang Medium của dự án Arbitrum có thông báo cho biết nó đã sử dụng một hệ thống điểm để xác định ai có thể nhận token và số lượng token được nhận trong đợt Airdrop. Khách hàng phải hoàn thành hơn 4 giao dịch hoặc tương tác với ít nhất 4 hợp đồng thông minh, chuyển tiền vào chuỗi Arbitrum One và gửi hơn 50.000 USD thanh khoản vào Arbitrum để đủ điều kiện cho đợt Airdrop này. 

Đại diện công ty phân tích chuỗi khối Nansen tiết lộ rằng chỉ có 625.143 trong số 2,3 triệu ví trên chuỗi Arbitrum One đủ điều kiện tham gia Airdrop. 

Ở một diễn biến khác, FTX vẫn đang trong quá trình thu hồi tài sản nhằm trả tiền cho danh sách chủ nợ của mình. Mới đây, FTX đã đạt được thỏa thuận thu hồi 460 triệu USD từ quỹ phòng hộ Modulo Capital cùng với 450 triệu USD cổ phiếu Robinhood. Trước đó, danh sách chủ nợ dài 116 trang của FTX đã được công bố. Danh sách đầy đủ về các chủ nợ của sàn FTX dài 116 trang đã được đệ trình lên tòa án Quận Delaware (Hoa Kỳ). Các công ty tiền điện tử chiếm gần hết danh sách với các tên tuổi lớn như Coinbase, Binance, Yuga Labs, BlockFi… Tuy nhiên bên cạnh đó, những cái tên ngoài ngành khác cũng được chú ý như Apple, Meta, Twitter, Netflix… Vận động viên nổi tiếng như Tom Brady và David Ortiz, cựu cầu thủ được chỉ định cho Boston Red Sox và Thủ tướng Bahamas cũng cũng góp mặt trong danh sách chủ nợ của sàn FTX. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload