Trust Wallet bị hack 170.000 USD

Trust Wallet của Binance phát hiện lỗ hổng trên WebAssembly tại extension (trình mở rộng tập tin) khiến bị hack 170.000 USD.
Trust Wallet bị hack 170.000 USD
avata
Cryptoday
23/04/2023
01:17
Cryptoday trênGoogle News

Cách đây không lâu, Trust Wallet đã thông báo lỗ hổng của ví được phát hiện tại WebAssembly(WASM), nằm trong thư viện mã nguồn Wallet Core. WebAssembly được biết là một ứng dụng mật mã dành cho trang web và các ứng dụng khác của ví. Sự cố này cũng gây ra không ít ảnh hưởng cho những địa chỉ ví được tạo từ mốc thời gian từ ngày 14-23/11/2022 trên trình mở rộng tập tin.

Ngay sau khi phát hiện lỗ hổng, Trust Wallet đã nhanh chóng khắc phục, song vẫn không ngăn được tin tặc tấn công. Kết quả, Trust Wallet đã bị đánh cắp 170.000 USD. Đội ngũ phát triển cam kết sẽ bồi thường thiệt hại cho những người dùng bị ảnh hưởng. Cùng với đó, khuyến khích người dùng chuyển hơn 88.000 USD còn lại ra khỏi những địa chỉ ví dễ bị tấn công trong thời gian càng sớm càng tốt.

Người dùng có bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công sẽ nhận được thông báo trên extension của trình duyệt. Để bảo vệ tài sản của mình, người dùng được Binance khuyên nên tạo địa chỉ ví mới.

Trust Wallet thông báo về sự cố
Trust Wallet thông báo về sự cố. Ảnh chụp màn hình.

Tìm hiểu thêm: Binance Futures hủy niêm yết 1 số cặp giao dịch liên quan đến đồng BUSD

Trust Wallet trấn an người dùng rằng, ví của mình có tính bảo mật cao nên rất an toàn. Ngay khi xảy ra vụ tấn công, Trust Wallet đã tích cực hợp tác với các chuyên gia an ninh để hạn chế những lỗ hổng một cách nhanh nhất.

Hôm 12/4, sàn Binance tiến hành nâng cấp mạng BNB Smart Chain (BEP20) và hard fork. Sàn lưu ý, việc nâng cấp BNB Smart Chain và hard fork sẽ không gây ảnh hưởng đến các token có sẵn trên mạng. Việc xử lý sẽ chỉ diễn ra trong vòng 15 phút, các khoản tiền gửi  và rút cho BNB Smart Chain (BEP20) sau khi mạng nâng cấp đã ổn định và sẽ thông báo sớm nhất cho người dùng.

Quyết định nâng cấp này xảy ra sau khi Binance được người dùng phản ánh về các sự cố liên quan đến hợp đồng thông minh. CEO của Binance đã lên tiếng giải thích rằng, sàn đang gặp lỗi về dịch vụ API Future UM Rest, gây ảnh hưởng đến giao diện người dùng (UI) và API kết nối dữ liệu với nền tảng. 

CZ cho biết, các hợp đồng Futures CM (ký quỹ bằng coin) không bị ảnh hưởng bởi lỗi này nhưng hợp đồng UM (ký quỹ bằng USD) thì cả giao diện người và API đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đội ngũ của sàn Binance đã khắc phục sự cố sau 1 tiếng gặp gián đoạn. Một số máy chủ bị ảnh hưởng, song sau đó đã được di chuyển

Sàn Binance cũng từng gặp sự cố về chức năng giao dịch spot vào hồi tháng 3. Ngay sau đó, sàn đã thông báo người dùng ngừng nạp, rút tiền và khẳng định số tiền của họ trên sàn đều được đảm bảo an toàn. Đến 21 giờ cùng ngày, Binance đã xử lý xong lỗi giao dịch spot và giúp chức năng này vận hành bình thường.

Một quyết định gây chú ý cộng đồng tiền điện tử gần đây chính là việc tính năng Binance Futures sẽ không còn hỗ trợ các cặp giao dịch BUSD như NEAR Protocol (NEAR), Avalanche (AVAX) và STEP (GMT) nữa.

Các cặp giao dịch liên quan đến BUSD token sẽ không được niêm yết trên Binance
Các cặp giao dịch liên quan đến BUSD token sẽ không được niêm yết trên Binance.

Kể từ ngày 18/4, các token trên sẽ không được niêm yết trên Binance Futures, cùng với đó mức đòn bẩy và giao dịch ký quỹ dành cho các hợp đồng perpetual futures contracts (hợp đồng tương lai vĩnh cửu) cũng sẽ có sự điều chỉnh nhất định.

USDT và BUSD vốn được sử dụng tài sản thế chấp trên tính năng USDⓈ-margined futures, thông qua 2 ký quỹ isolated (giao dịch độc lập) hoặc cross (những cặp giao dịch sử dụng chung một tài khoản). Định giá của của các hợp đồng này được tính theo giá trị USD hiện tại, giúp người dùng dễ dàng quy đổi lợi nhuận bằng tiền pháp định.

Một thông tin cũng đáng quan tâm về Binance đó là việc Binance Launchpad bị cáo buộc lừa đảo. Thông tin này xảy ra sau khi sàn giao dịch tiền điện tử công bố dự án bán EDU token của Open Campus chưa lâu.

Mới đây, Binance đã công bố kế hoạch triển khai dự án Launchpad mới của họ, Open Campus (EDU), và điều này đã gây ra sự tranh cãi. Dù Binance đã tuyên bố tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt trước khi triển khai dự án Launchpad, và 30 dự án Launchpad trước đó đã được phổ biến rộng rãi và có cơ sở người dùng tốt. 

Đọc thêm tại đây: Binance Launchpad bị cáo buộc lừa đảo?

Open Campus là giao thức chuyên về giáo dục dành cho cộng đồng Web3, cho phép người dùng sáng tạo và tạo thu nhập từ việc chia sẻ những kiến thức mà họ có. Tuy nhiên, việc Binance thông báo hợp tác với Open Campus đã khiến không ít người hoài nghi. Bởi trước Binance, nhiều công ty khác cũng đã bắt tay với Open Campus như TinyTap, The Sandbox,  Highstreet, Hooked. 

Không những thế, Open Campus còn tuyên bố mua lại LAND của The Sandbox để tạo ra một khu vực giáo dục mới với nội dung đa dạng và người dùng có thể mở khóa các nhiệm vụ chơi game khi hoàn thành các khóa học. Do đó, thông báo của Binance được xem là hành vi bóp méo thị trường, gây mất đi tính minh bạch và công bằng của sàn giao dịch hàng đầu này.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload