Ví Trust Wallet hỗ trợ chuyển tiền số sang tiền pháp định không cần sàn CEX

Ví lưu trữ Trust Wallet của Binance đã hợp tác với dịch vụ thanh toán Moonpay và nền tảng Ramp trong một dự án chuyển đổi tiền số mà người dùng không cần sử dụng bất cứ sàn giao dịch tập trung nào (CEX).
Ví Trust Wallet hỗ trợ chuyển tiền số sang tiền pháp định không cần sàn CEX
avata
Cryptoday
06/04/2023
03:33
Cryptoday trênGoogle News

Ra mắt vào tháng 11/2017, Trust Wallet là một loại ví tiền điện tử phi tập trung do công ty Six Days,LLC phát triển. Nó cung cấp cho người dùng một môi trường lưu trữ an toàn và thuận tiện với nhiều loại token lớn trên thị trường. Năm 2018, gã khổng lồ Binance đã mua lại Trust Wallet.

Mới đây, ví lưu ký trên đã phối hợp cùng Moonpay và Ramp để giới thiệu tính năng chuyển tiền số sang tiền pháp định (off-ramp) cho người dùng. Theo đó, họ có thể thực hiện việc chuyển đổi tiền trực tiếp ngay trên Trust Wallet mà không cần thông qua sàn CEX.

Trust Wallet
Trust Wallet hợp tác với Moonpay và Ramp, ra mắt tính năng off-ramp.

Nhờ tính năng trên, giờ đây người dùng có thể đăng nhập và đăng xuất khỏi các ứng dụng tiền điện tử thông qua ví của họ, đồng thời kiểm soát được các quỹ và tài sản. Dịch vụ chuyển tiền số sang pháp định của Binance xuất hiện sau khi các sàn giao dịch tập trung và thậm chí cả các nền tảng ngang hàng (P2P) ngừng hoạt động. Hôm 4/4, sàn giao dịch toàn cầu P2P Paxful thông báo ngừng hoạt động.

CEO Paxful, Ray Youssef giải thích nguyên nhân là vì những nhân viên chủ chốt của công ty đã rời đi. Một yếu tố lớn khác dẫn đến điều này là do môi trường pháp lý, theo Youssef. Trước khi đưa ra quyết định đóng của, Paxful đã hạch toán tất cả các khoản tiền của khách hàng và yêu cầu họ rút.

Giám đốc sản phẩm của Trust Wallet, Eric Chang chia sẻ tính năng off-ramp sẽ chứng minh được lợi ích mà nó mang lại cho khách hàng, nhất là trong thời điểm thị trường chưa ổn định như hiện tại và các nền tảng tiền điện tử đang bị giám sát một cách chặt chẽ trong việc quản lý tài sản của khách hàng sau khi sàn FTX phá sản.

Trust Wallet
Cửa sổ rút tiền. (Nguồn: Trust Wallet)

Tính đến nay, Trust Wallet có thể truy cập vào 60 chuỗi khối khác nhau. Bên cạnh đó, ví này đang có 60 triệu người dùng trên toàn cầu. Nó cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các ứng dụng phi tập trung (DApps), cho phép họ giao tiếp với DApps trên bất kỳ chuỗi khối được hỗ trợ nào. Ngoài off-ramp, Trust Wallet còn có dịch vụ mua bán, staking các loại tiền số,...

Tuy nhiên, Trust Wallet không phải là ví lạnh hoặc ví phần cứng, nơi nó vẫn ngoại tuyến cho đến khi được người dùng cấp quyền truy cập. Nó hoạt động tương tự một ví nóng khi có kết nối Internet. Tuy nhiên, Trust Wallet đã gặp vấn đề liên quan đến kết nối trực tuyến. Cụ thể, đầu tháng 2 năm nay, nhà sáng lập công cụ game siêu dữ liệu Web3 “Webverse”, Ahad Shams cho biết công ty của ông đã trở thành nạn nhân của vụ tấn công 4 triệu USD tiền số trên Trust Wallet. 

Được biết, thời điểm vụ hack xảy ra, Webverse đang tổ chức một cuộc họp nội bộ. Ahad Shams tiết lộ tin tặc thực hiện vụ này không biết khóa riêng tư và ví cũng không được kết nối wifi nhưng ông không rõ tên này đã sử dụng phương thức gì để ăn cắp được 4 triệu USD. Hiện vụ này vẫn đang trong quá trình điều tra. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload