Video tạo meme coin trong 27 giây gây bão trên Twitter

Mới đây, một video với nội dung tạo meme coin được đăng tải bởi nghệ sĩ Manifold studio Whitelights đang gây sốt trên mạng xã hội Twitter. 
Video tạo meme coin trong 27 giây gây bão trên Twitter
avata
Cryptoday
08/05/2023
03:40
Cryptoday trênGoogle News

Video tạo ra meme coin thu hút hơn 1 triệu lượt xem

Video chia sẻ về cách tạo và triển khai một meme coin có tên Easy_Money chỉ mất 27 giây đã nhanh chóng thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem và gần 10.000 đánh dấu vào thời điểm hiện tại. Manifold studio Whitelights nhấn mạnh rằng video được tạo ra với mục đích giáo dục và meme coin chỉ được tạo ra trên testnet. Testnet được hiểu như một Blockchain thay thế, được sử dụng chủ yếu cho mục đích thử nghiệm các tính năng mới mà không lo lắng về việc có thể gây nguy hại cho mainnet. 

Xem thêm: Meme coin là gì?

Video tạo meme coin trong 27 giây gây bão trên Twitter
Video tạo meme coin trong 27 giây gây bão trên Twitter.

Tuy nhiên, việc tạo ra một meme coin chỉ trong thời gian ngắn như vậy khiến cộng đồng đặt ra nhiều câu hỏi, đã số lo ngại rằng số lượng các trường hợp fraud sẽ tăng lên. Nhiều bên liên quan trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng điều này sẽ dẫn đến sự lan rộng của các meme coin và cuối cùng sẽ trở thành các “rug pull”. Đây là một hành động lừa đảo trong ngành crypto, đặc biệt rất phổ biến trong các dự án meme coin, chỉ một đội ngũ phát triển bất ngờ từ bỏ một dự án và bán hoặc rút toàn bộ thanh khoản của dự án khiến giá của token đó về “mo”. 

Meme coin - trò đùa tỷ đô trong thế giới crypto

Meme coin hiện đã vượt xa giới hạn là trò đùa crypto, trở thành cơn sốt tỷ USD và đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt người chơi mới. Meme coin được lấy cảm hứng từ những hình ảnh giải trí trên mạng xã hội hoặc sự kiện diễn ra trong thực tế. Meme coin sinh ra với mục đích giải trí, không mang giá trị kỹ thuật nền tảng hay giải quyết bài toán nào trong cuộc sống. Phần lớn người chơi meme coin là để giải trí hoặc đầu cơ.

Theo CoinMarketCap, meme coin đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về số lượng trong thời gian gần đây. Đã có đến hơn 500 loại meme coin được tạo ra và con số này được các chuyên gia trong ngành dự đoán sẽ tăng lên hàng nghìn trong thời gian tới. 

Sự tăng giá của PEPE và FLOKI đã đem mùa meme coin trở lại với cộng đồng tiền điện tử. Mới đây, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance đã thông báo niêm yết hai đồng PEPE và FLOKI. Dự tính, Binance sẽ triển khai 4 cặp giao dịch chính bao gồm: FLOKI/USDT, FLOKI/TUSD, PEPE/USDT, PEPE/TUSD. Ngay sau khi được niêm yết trên Binance, giá meme coin FLOKI và PEPE tăng trưởng thêm khoảng 20%. Hiện FLOKI và PEPE đã giảm nhẹ về mức giá lần lượt là 0,00039 USD và 0,0000025 USD, theo CoinMarketCap.

Đọc thêm: FLOKI và PEPE được niêm yết trên sàn Binance

Binance thông báo niêm yết FLOKI và PEPE
Binance thông báo niêm yết FLOKI và PEPE.

Chỉ trong vòng 1 ngày sau thông báo này được công bố, từ khóa #FLOKI đã leo lên top xu hướng trên mạng xã hội Twitter với hơn 466.000 lượt tweet, ngang hàng những từ khóa hot khác như #memecoin, #doge, #crypto. Đồng FLOKI cũng tăng giá hơn 75%, đạt mức 0,00005 USD, trước khi trở về mốc hiện tại là 0,000039 USD. FLOKI đang có mức vốn hóa xấp xỉ 400 triệu USD, đạt mức khá cao trong nhóm meme coin. 

Biểu đồ giá PEPE
Biểu đồ giá FLOKI. Nguồn: CoinMarketCap. 

Hiện nay đã có 10.000 người nắm giữ Pepe token, cho thấy nó đã được các nhà đầu tư quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng trên thị trường tiền điện tử. Theo dữ liệu từ CoinmarketCap, vốn hóa thị trường của PEPE đạt 1,27 tỷ USD, xếp thứ 41/23.880 đồng tiền điện tử trên thị trường. Khối lượng giao dịch của PEPE cũng lên tới 2,648 tỷ USD/24h, vượt qua cả SHIB (136 triệu USD) và DOGE (340 triệu USD). 

“Meme coin nổi lên như một trào lưu và hiện đang chiếm một phần lớn trong các cảnh đấu giá tiền điện tử, bất kể chúng ta có thích nó hay không”, James Wo, nhà đồng sáng lập công ty đầu tư Blockchain toàn cầu DFG cho biết. 

Biểu đồ giá PEPE
Biểu đồ giá PEPE. Nguồn: CoinMarketCap. 

Trước PEPE và FLOKI, “đàn anh” SHIB (Shiba Inu), DOGE (Dogecoin) đã “trường thành” rất lâu trong danh sách meme tiền điện tử. Sự xuất hiện của PEPE và FLOKI khiến không ít nhà đầu tư kỳ vọng sẽ đuổi theo kịp sự phát triển của “lớp anh chị”. Shiba Inu ra mắt vào tháng 8/2020 và nhanh chóng tăng giá trị 2.000.000% để đạt mức giá kỷ lục vào tháng 5/2021. Trước Shiba Inu, meme coin nổi tiếng nhất cộng đồng tiền điện tử là Dogecoin, được phát triển bởi Jackson Palmer và Billy Markus từ năm 2013 như một trò đùa. Giai đoạn cao điểm, Dogecoin chạm mức vốn hoá 90 tỷ USD và đứng trong top 5 bảng xếp hạng vốn hoá hồi tháng 1/2021. Hiện DOGE đang giao dịch ở mức 0,075 USD, xếp thứ 8 trên thị trường với vốn hóa thị trường trên 10 tỷ USD.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload