'Gã khổng lồ' Visa bành trướng thế lực nhờ stablecoin 

Visa tiếp tục mở rộng đế chế của mình trong ngành công nghiệp tiền điện tử với một dự án mới tập trung vào thanh toán bằng stablecoin. 
'Gã khổng lồ' Visa bành trướng thế lực nhờ stablecoin 
avata
Cryptoday
25/04/2023
23:15
Cryptoday trênGoogle News

Ngày 24/4, Cuy Sheffield, trưởng bộ phận tiền điện tử tại Visa đã thông báo công ty đang phát triển một dự án mới liên quan đến tiền điện tử. Cuy Sheffield cho biết rằng, sản phẩm mới của Visa được phát triển nhằm mở rộng lĩnh vực thanh toán bằng stablecoin, đồng thời tạo thuận lợi cho thương mại kỹ thuật số trong cuộc sống hàng ngày. 

Visa nhấn mạnh rằng, bất chấp những thách thức và sự không chắc chắn trong hệ sinh thái tiền điện tử, họ vẫn tin rằng các stablecoin đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực thanh toán. 

Tìm hiểu thêm: Ông lớn Visa phát hành thẻ thanh toán bằng Bitcoin tại Vương quốc Anh

Visa đã tìm kiếm những nhân tài có kinh nghiệm phát triển các công cụ kỹ thuật được hỗ trợ bởi AI như Github Copilot và những người đam mê công nghệ Web3. Công ty thanh toán này muốn nghe ý kiến của các ứng viên về các giải pháp Layer-1, Layer-2, cũng như kiến thức về cách viết hợp đồng thông minh bằng Solidity, ngôn ngữ lập trình của Ethereum. Visa cũng yêu cầu những ứng viên này cần có kiến thức về công nghệ sổ cái phân tán, các giao thức bảo mật và ERC-4337, một bản nâng cấp Ethereum, cho phép ví Ethereum hoạt động như một hợp đồng thông minh. 

“Nhóm Visa Crypto đang xây dựng thế hệ sản phẩm tiếp theo để hỗ trợ thương mại trong cuộc sống kỹ thuật số và di động của mọi người. Trọng tâm của chúng tôi là xây dựng các tính năng trực quan mang lại giá trị mới sâu sắc cho khách hàng của chúng tôi”, Visa cho biết. 

Visa mở rộng thanh toán bằng stablecoin 
Visa mở rộng thanh toán bằng stablecoin 

Visa đã bước chân vào ngành công nghiệp tiền điện tử từ năm 2020 khi hợp tác với công ty Circle cho phép thanh toán bằng stablecoin USDC trong mạng lưới thanh toán của hãng. Trước đó, Visa đã triển khai chương trình thí điểm với hoạt động thanh toán cùng nền tảng tiền điện tử Crypto.com. 

Tháng 2 vừa qua, Visa đã hợp tác với nền tảng thanh toán tiền kỹ thuật số Wirex, phát hành thẻ thanh toán bằng Bitcoin tại Vương quốc Anh và khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. 

Giám đốc điều hành khu vực Wirex APAC, ông Svyatoslav Garal cho rằng, chính ưu điểm về độ an toàn, bảo mật và đổi mới của Visa sẽ tạo điều kiện cho công ty phát triển các ứng dụng và phát hành thẻ trong những năm tới.

Visa cũng từng có kế hoạch tung ra thẻ ghi nợ tiền điện tử tại 40 quốc gia qua sự hợp tác lâu dài với sàn FTX. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị tạm dừng hoạt động khi FTX tuyên bố phá sản vào tháng 11 năm ngoái. 

Đọc thêm: Visa và Mastercard dừng hợp tác với các công ty tiền điện tử

Gần đây, hai ông lớn của dịch vụ thanh toán online quốc tế là Visa và Mastercard bất ngờ thông báo dừng mối quan hệ đối tác với các công ty tiền điện tử mà bấy lâu họ gây dựng. Đại diện của tập đoàn nhấn mạnh đây là “lời nhắc nhở quan trọng rằng lĩnh vực này vẫn còn một chặng đường dài trước khi tiền điện tử trở thành một phần của các dịch vụ tài chính và thanh toán chính thống”. Song, Visa cũng khẳng định điều đó không làm thay đổi chiến lược và trọng tâm tiền điện tử của công ty.

Tags
logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload