Võ sĩ huyền thoại quá cố Lý Tiểu Long 'tái xuất' với bộ sưu tập NFT

Nền tảng video NFT Shibuya mới đây đã đưa một phần gia tài sự nghiệp của ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long lên trên không gian Web3 thông qua bộ sưu tập NFT.
Võ sĩ huyền thoại quá cố Lý Tiểu Long 'tái xuất' với bộ sưu tập NFT
avata
Cryptoday
13/04/2023
03:26
Cryptoday trênGoogle News

Hợp tác với công ty Bruce Lee Enterprises (BLE), nền tảng NFT Shibuya đã đưa hình ảnh diễn viên và võ sĩ huyền thoại quá cố Lý Tiểu Long (Bruce Lee) vào Web3. Trước đó, câu lạc bộ võ thuật Bruce Lee ‘tưởng nhớ’ Lý Tiểu Long trong vũ trụ ảo vào tháng 8/2022. 

Bruce Lee Enterprises (BLE) là công ty có quyền sở hữu không thể tranh cãi đối với tất cả các quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến Bruce Lee. Công ty đồng thời là chủ sở hữu duy nhất của tất cả các quyền trên toàn thế giới liên quan đến tên, hình ảnh, chân dung, tính cách, chữ ký, giọng nói, thuộc tính, nhãn hiệu, logo, biểu tượng, tác phẩm, ảnh và bài viết của Bruce Lee. 

Lý Tiểu Long
Tác phẩm nghệ thuật NFT Bruce Lee được vẽ bởi họa sĩ pplleasr. Ảnh: Shibuya.

Kế hoạch ra mắt bộ sưu tập NFT về ngôi sao võ thuật quá cố đã được tiết lộ trên phương tiện truyền thông xã hội hôm 11/4 với một đoạn video phỏng vấn kinh điển của Lee, trong đó ông chuyển cảnh quay trực tiếp thành một màn trình diễn theo phong cách hoạt hình (anime).

Vào lúc 11 giờ sáng ngày 13/4 (theo giờ ET), Shibuya sẽ phát hành bộ sưu tập NFT phiên bản mở, được chạy trên blockchain Ethereum. Điều này đồng nghĩa với việc người hâm mộ vị võ sĩ có thể mua số lượng không giới hạn trước khi đợt phát hành kết thúc. Chi phí để phát hành 1 NFT của vị võ sĩ là 0,008 ETH (khoảng 15 USD) mỗi chiếc.

Bộ sưu tập NFT mang tên "House of Lee: Genesis" (tạm dịch: "Nhà của Lee: Sự bắt đầu" sở hữu tác phẩm nghệ thuật do họa sĩ Lee do Emily (nghệ danh là "ppplleasr") vẽ tay và thiết kế dưới sự hỗ trợ của con gái của ngôi sao võ thuật quá cố, Shannon Lee. Cô là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của công ty Bruce Lee Enterprises. 

Lý Tiểu Long
Shannon Lee (trái) và họa sĩ ppplleasr với tác phẩm nghệ thuật NFT. Ảnh: Shibuya.

Theo trang phát hành tài sản số Manifold, NFT được coi là “tấm vé của bạn đến Nhà Bruce Lee”, dù các tiện ích hoặc kế hoạch trong tương lai xung quanh NFT vẫn chưa được công bố. 

Một đại diện của Shibuya nói với tờ Decrypt rằng việc phát hành NFT (sẽ kết thúc vào ngày 14/4) là giai đoạn đầu tiên trong sự hợp tác Web3 đang diễn ra với Bruce Lee Estate, nhưng không chia sẻ thêm chi tiết.

NFT phiên bản mở đã trở nên phổ biến trong những tháng gần đây, một phần nhờ vào giá cả thường phải chăng của chúng, tuy nhiên, cũng nhờ việc sử dụng các kỹ thuật trò chơi hóa để lôi kéo người sưu tập mua và thậm chí đốt (hủy vĩnh viễn) nhiều phiên bản NFT để đổi lấy phần thưởng.

Lý Tiểu Long
Tweet thông báo về bộ sưu tập NFT của Lý Tiểu Long.

Tuy nhiên, trọng tâm của Shibuya cho đến nay là tạo ra loạt video gốc cho phép những người nắm giữ NFT có tiếng nói trong quá trình sản xuất video đó. Trong dự án đầu tiên của Shibuya, loạt phim hoạt hình White Rabbit theo phong cách anime, những người nắm giữ NFT có thể chọn đường dẫn tường thuật tiếp theo ở cuối mỗi phân đoạn.

Với sê-ri “Dominion X: Level 2” gần đây được xây dựng bởi nhạc sĩ Steve Aoki và diễn viên Seth Green's Stoopid Buddy Stoodios, chủ sở hữu NFT có thể bỏ phiếu về kết luận cho từng phân đoạn hoạt hình stop-motion mới được sản xuất hàng tuần. Shibuya đã công bố một vòng hạt giống trị giá 6,9 triệu USD vào tháng 12/2022 do Andreessen Horowitz và Variant Fund đồng điều hành.

Hiện chưa rõ Shibuya có kế hoạch tạo nội dung video Lý Tiểu Long theo một mô hình tương tự hay không, nhưng đoạn quảng cáo giới thiệu đã cho thấy rằng họ đang làm phim hoạt hình Lý Tiểu Long. Đoạn clip cũng sẽ được chiếu trên bảng quảng cáo video Quảng trường Thời đại vào tuần này tại thành phố New York trong bối cảnh hội nghị NFT.NYC.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload