Vượt Donald Trump, Bitcoin đứng đầu danh sách từ khóa tìm kiếm trên Google

Cựu Tổng thống Donald Trump không thể đánh bại Bitcoin trong danh sách từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google ở Mỹ.
Vượt Donald Trump, Bitcoin đứng đầu danh sách từ khóa tìm kiếm trên Google
avata
Cryptoday
10/04/2023
14:14
Cryptoday trênGoogle News

Bất chấp các cuộc thảo luận ngày càng tăng xung quanh cựu Tổng thống Donald Trump, súng ống cũng như các chủ đề khác gắn liền với chính trị và giải trí, Bitcoin vẫn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google ở Mỹ. Mặc dù Donald Trump liên tục xuất hiện trên các tiêu đề, ông chỉ đứng vị trí thứ 2 trong danh sách sau Bitcoin. Trong 30 ngày qua, lượt tìm kiếm từ khóa “Donald Trump” trên Google đã vượt trội hơn “Bitcoin” trong 2 ngày 4 và 5/4. Theo dữ liệu của Google Trends, đây là thời điểm các tin tức về việc cựu tổng thống Mỹ Donald Trump có thể bị bắt giữ xuất hiện. 

Các từ khóa phổ biến khác sau “Bitcoin” và “Donald Trump” bao gồm: breaking news (tin nóng), Elvis Presley (ca sĩ lừng danh) và Disney World. Các từ khóa phổ biến trước đây như guns (súng ống), Chuck Norris (diễn viên phim hành động), health insurance (bảo hiểm y tế) và politics (chính trị) thậm chí còn không lọt vào top 10 trong danh sách.

Donald Trump
Từ khóa Bitcoin đứng đầu danh sách tìm kiếm trên Google ở Mỹ.

Một so sánh về lượng tìm kiếm dựa trên dữ liệu của công cụ SEO Ahrefs tiết lộ rằng người Mỹ rất tò mò về Bitcoin. Theo đó, Nevada độc chiếm vị trí là “bang cuồng Bitcoin nhất” ở Mỹ, tiếp theo là các bang Miami, California và thủ đô Washington. Nền tảng giao dịch tiền điện tử Trading Browser đã lý giải nguyên nhân cho mức độ tìm kiếm Bitcoin tăng cao ở bang Nevada là do thuế thấp hơn cũng như việc chính quyền địa phương áp dụng nhiều sáng kiến đổi mới. Nghiên cứu của Trading Browser lý giải: “Sự quan tâm với hoạt động cờ bạc của người dân Nevada có thể là một yếu tố góp phần vào việc Bitcoin dẫn đầu trong danh sách từ khóa tìm kiếm”.

Sự quan tâm của người dân Mỹ về Bitcoin là có cơ sở khi ngày 5/4 vừa qua được coi là sinh nhật thứ 48 của cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto. Thông tin trên được cung cấp bởi mạng lưới toàn cầu và tổ chức phi lợi nhuận P2P Foundation. Mặc dù danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto chưa bao giờ được xác nhận và ngày sinh thực sự của cha đẻ Bitcoin vẫn còn là một dấu hỏi lớn, cộng đồng tiền số vẫn chào mừng sự kiện này. 

Donald Trump
Cộng đồng tiền số chào mừng sinh nhật thứ 48 của cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto.

Những suy đoán về danh tính của cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto đã trở thành thú vui lúc rảnh rỗi của nhiều người dùng trên các diễn đàn trực tuyến cũng như những mạng xã hội. Những cái tên được đồn đoán, bao gồm: nhà khoa học máy tính và người tạo ra Bit Gold Nick Szabo; nhà mật mã học Adam Back; người đầu tiên ủng hộ Bitcoin Hal Finney (đã mất vào năm 2014) và Dorian Nakamoto, nhà vật lý kiêm kỹ sư người Mỹ gốc Nhật. 

Cộng đồng người dùng tiền điện tử đồn đoán ngày sinh 5/4 của Satoshi Nakamoto ám chỉ sự kiện Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt ban hành Sắc lệnh Hành pháp 6102. Vào ngày 5/4/1933, Tổng thống Roosevelt tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, quy định việc sở hữu vàng là bất hợp pháp với công dân Mỹ. Việc tích trữ vàng bị cấm. Người dân Mỹ gửi vàng cũng như chứng chỉ vàng cho Cục Dự trữ Liên bang (FED) được bồi thường 20,67 USD/ounce (tương ứng hơn 100 USD ở thời điểm hiện tại).

Mới đây, Mỹ ra mắt trại đào Bitcoin bằng điện hạt nhân đầu tiên, mở ra triển vọng ứng dụng năng lượng xanh vào lĩnh vực khai thác tiền số. Ở một diễn biến khác, báo cáo mới đây từ Bộ Tài chính Mỹ kết luận tin tặc tiền số cũng như tội phạm mạng Triều Tiên sử dụng các dịch vụ tài chính phi tập trung để thu lợi bất chính. Bộ Tài chính Mỹ nhận định hầu hết hoạt động tài trợ cho khủng bố hay rửa tiền đã xảy ra bằng cách sử dụng tiền pháp định hoặc nằm ngoài phạm vi của hệ sinh thái tiền điện tử.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload