Walmart đóng cửa khu vui chơi trên Metaverse

Walmart vừa đóng cửa khu vui chơi Universe of Play trên Metaverse sau 6 tháng vận hành. Động thái này diễn ra sau khi các cơ quan giám sát cho rằng nền tảng này ảnh hưởng đến quyền riêng tư và sự an toàn trên không gian mạng của trẻ em.
Walmart đóng cửa khu vui chơi trên Metaverse
avata
Cryptoday
30/03/2023
02:51
Cryptoday trênGoogle News

Trước đó cơ quan quản lý phát hiện rằng quảng cáo của Roblox đã được lén lút công khai với hàng triệu người dùng bao gồm 25 triệu trẻ em dù trước đó Roblox cam kết cấm quảng cáo với người dùng dưới 13 tuổi. Đây không phải lần đầu tiên Metaverse bị cảnh báo nguy hiểm cho giới trẻ. Trước đó, những nhà lập pháp của Hoa Kỳ bày tỏ sự lo lắng khi giới trẻ được hoạt động tự do trong không gian vũ trụ ảo mà không có sự bảo vệ từ người lớn hay quy định chặt chẽ của pháp luật. Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã viết lá thư đến Mark Zuckerberg yêu cầu ông ngăn những người trẻ tuổi truy cập nền tảng Metaverse của công ty. Trong lá thư, Thượng nghị sĩ Edward Markey và Richard Blumenthal cho biết Meta, công ty mẹ của Facebook, đang mời người dùng trẻ tuổi vào môi trường kỹ thuật số đầy rẫy mối họa tiềm ẩn. Việc cho phép thanh thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi truy cập vào không gian vũ trụ ảo của Mark Zuckerberg đem lại những lo ngại về sức khỏe, tình trạng mắt, quyền riêng tư và bắt nạt trực tuyến.

Walmart đóng cửa khu vui chơi
Bên trong khu vui chơi của Walmart. 

 Tuy nhiên Walmart cho biết kế hoạch này nằm trong chiến lược chứ không liên quan đến bất cứ tiêu chuẩn quảng cáo nào. 

“Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng. Việc hợp tác với Roblox cũng nhằm mục đích mang đến sự đổi mới cho Walmart. Ngay cả việc Universe of Play dừng hoạt động cũng nằm trong kế hoạch và chúng tôi mong muốn sẽ sớm đem đến những trải nghiệm mới hơn cho mọi người”, đại diện Walmart cho biết. Đồng thời, Walmart cũng lên tiếng cho biết mình các biện pháp khác để bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng. 

Walmart cho ra mắt lễ hội bán đồ chơi và lễ hội âm nhạc với các nghệ sĩ nổi tiếng mang tên Walmart Land và Walmart’s Universe of Play Walmart vào giữa năm 2022. Được biết ý tưởng này xuất phát từ khi Walmart nhận thấy sự thay đổi trong cách mọi người mua sắm và vui chơi. Số lượng người tham gia các sàn thương mại điện tử đã tăng vọt trong suốt thời gian giãn cách. Walmart cho rằng một không gian mua sắm, giải trí trên vũ trụ ảo sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng đặc biệt là giới trẻ. Universe of Play tập trung đến các khách hàng bé tuổi hơn khi có sự xuất hiện của các nhân vật và siêu anh hùng nổi tiếng. Với những bạn trẻ yêu thích làm đẹp, Walmart cũng xây dựng House of Style gồm sản phẩm chăm sóc da từ Bubble và đồ trang điểm từ Uoma by Sharon C, phòng thay đồ ảo với quần áo từ các dòng thời trang độc quyền của hãng các hãng. Sân trượt patin được thiết kế để trải nghiệm trở nên thú vị hơn. 

Walmart đóng cửa khu vui chơi trên Metaverse
Walmart đóng cửa khu vui chơi trên Metaverse.

Không chỉ Walmart, Disney cũng vừa chấm dứt giấc mơ vũ trụ ảo khi thông báo từ bỏ bộ phận phát triển nghiên cứu Metaverse để tiết kiệm chi phí vận hành. Theo đó, Disney đã cắt giảm 7.000 nhân viên trong đó có 50 nhân sự thuộc bộ phận Metaverse nhằm tinh giản bộ máy nhân sự. Theo đó, sẽ có 3 đợt sa thải, diễn ra trong 2 tháng. 50 nhân sự của bộ phận Metaverse sẽ không có hợp đồng lao động mới, ngoại trừ người đứng đầu bộ phận Metaverse, Mike White. Tin đồn về việc sa thải nhân viên bắt đầu được lan truyền sau khi Bob Chapek lên làm CEO của Disney vào tháng 11 năm ngoái. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload