XEN token tăng mạnh, chiếm 11% mức tiêu thụ phí gas Ethereum

Mã thông báo XEN tăng mạnh thế nào khiến mức tiêu thụ phí gas đạt Top 2 trên Ethereum?
XEN token tăng mạnh, chiếm 11% mức tiêu thụ phí gas Ethereum
avata
Cryptoday
26/04/2023
07:45
Cryptoday trênGoogle News

Tại sao XEN token ngày càng gia tăng trên Ethereum?

XEN Torrent chịu trách nhiệm cho hơn 11% phí giao dịch được thanh toán trên Ethereum trong 24 giờ qua, trở thành có mức tiêu thụ phí gas lớn thứ hai sau hợp đồng định tuyến của Uniswap. 

Dù vậy, không nhiều người dùng biết về XEN crypto mặc dù nền tảng này đã góp phần trong việc thúc đẩy sử dụng Ethereum. Đáng chú ý, mã thông báo XEN đã tăng gần 500% trong tháng qua.

Biểu đồ giá XEN token
Biểu đồ giá XEN token. (Nguồn: CoinGecko)

ZEN TZU, một thành viên trong nhóm phát triển của Fair Crypto Foundation, công ty đứng sau XEN đã tuyên bố: “XEN được thiết kế để trở thành tiền mặt ngang hàng hơn là kho lưu trữ giá trị.” Sách trắng của dự án cũng định vị mã thông báo XEN là “một loại tiền điện tử phổ quát để đạt được sứ mệnh ban đầu của chuỗi khối”. Một tính năng chính của XEN token là người dùng chỉ phải trả phí giao dịch trên chuỗi khối được hỗ trợ để nhận mã thông báo miễn phí. Tuy nhiên, quá trình đúc mã thông báo sẽ mang lại ít XEN token hơn theo thời gian.

Jack Levin , người sáng lập dự án cho rằng ứng dụng DBXen của nền tảng sẽ khiến cộng đồng dùng XEN token để sử dụng giao thức. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với mã thông báo XEN trên Ethereum.

Tìm hiểu thêm: XEN Crypto là gì? Điều gì thúc đẩy XEN xây dựng hệ sinh thái

Quá trình mint và stake XEN token diễn ra như thế nào?

Về cốt lõi, người dùng khai thác mã thông báo XEN thông qua trang web của họ. Sau khi chờ đợi một khoảng thời gian, họ có thể đặt cược XEN token để nhận được nhiều mã thông báo hơn, theo thông tin từ sách trắng của dự án. Ngoài ra còn có một hệ sinh thái mở rộng các ứng dụng xung quanh XEN có tên XEN Knights, ra mắt vào đầu tháng 4 và liên quan đến việc đốt mã thông báo cho các tài sản giống như NFT tồn tại trên chuỗi khối Bitcoin. Bên cạnh đó, XENFT một nền tảng khác cũng cho phép người dùng tạo XEN token hàng loạt bằng NFT, theo một bài đăng trên bản phát hành. 

Bản chất thiết kế của XEN token tiêu tốn nhiều phí gas nên hợp đồng thông minh của dự án sẽ chịu trách nhiệm cho 40% việc sử dụng khí Ethereum, khiến tài sản gốc của chuỗi khối lần đầu tiên giảm phát sau EIP-1559 và Hợp Nhất (The Mere).

XEN Crypto sẽ sớm phát triển?

XEN crypto không có khả năng tích hợp tốt với các dự án DeFi như Lido và Aave, các NFT đã nổi tiếng (CryptoPunks, Bored Apes) hoặc những người có ảnh hưởng trong những hệ sinh thái do Ethereum thống trị. Vì là 1 dự án mới nên XEN chưa nhận được sự tin tưởng từ cộng đồng tiền điện tử “chính thống”, xoay quanh Twitter và chuỗi khối Ethereum.

Thế nhưng, ngày càng có nhiều quan điểm cho rằng tiền điện tử nên vượt ra khỏi văn hóa truyền thống và tiến tới những cột mốc mới. Joe Blau, đồng sáng lập một dự án trong hệ sinh thái XEN có tên là Fenix Protocol ​​​​sẽ ra mắt trong vài tuần tới, giúp tăng nhận thức vị trí của mã thông báo trong cộng đồng tiền điện tử.

Phương pháp tiếp cận đa chuỗi của XEN Crypto

Đội ngũ thành lập XEN đã triển khai mã thông báo trên 10 chuỗi khối khác nhau. Đây là một cách tiếp cận khác biệt so với cách truyền thống mà hầu hết các giao thức lớn nhất xét về tổng giá trị bị khóa (TVL) sử dụng để mở rộng sang các chuỗi khác.

Blau cho biết XEN đã áp dụng cách tiếp cận “land and expand” để ra mắt sản phẩm ở nhiều thành phố trong một thời gian ngắn và cố gắng phát triển kinh doanh từ đó. Blau thừa nhận rằng nhiều chuỗi như BNB Smart Chain đã sử dụng phương pháp tập trung hóa một cách hiệu quả.  Blau cho rằng phương pháp tiếp cận đa chuỗi này sẽ mang lại những mặt tích cực đối với mục tiêu phát triển rộng rãi mà XEN đang thực hiện. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload