Xu hướng đáng chú ý của thị trường Crypto trong tháng 4

Crypto trong tháng 4 được dự đoán có nhiều biến động. Không phải Bitcoin, đây mới là xu hướng bạn cần quan tâm.
Xu hướng đáng chú ý của thị trường Crypto trong tháng 4
avata
Cryptoday
04/04/2023
01:22
Cryptoday trênGoogle News

Nâng cấp Ethereum Shanghai

Sự kiện crypto trong tháng 4 đáng chú ý không thể không nhắc đến bản cập nhật Shanghai của Ethereum (EIP-4895). Bản cập nhật sẽ cho phép những người đã stake ETH (stake là hành động giữ và khóa một lượng coin nhất định để nhận được phần thưởng) lấy lại số tiền họ tham gia stake vào các trình xác thực. Sau khi Ethereum triển khai Proof of Stake, người dùng có thể stake 32 ETH để trở thành một trình xác thực mạng, nhưng số tiền này đã từng bị khóa vô thời hạn. Thời điểm nâng cấp Ethereum đã được xác định. Có khá nhiều góc độ có thể được quan sát từ sự kiện này. Một áp lực bán lớn liệu có thể xảy ra hay không? Điều này phụ thuộc vào mục đích của người tham gia: 

 • Liệu những người tham gia stake có phải là người theo chủ nghĩa dài hạn hay không;
 • Liệu việc bán kiếm lời có phải là điều họ đang cần hay không.

Những người cam kết tham gia sớm là những nhà đầu tư dài hạn, việc stake ETH là sự lạc quan dài hạn của họ về giá trị của ETH và họ sẽ không rút tiền vì các sự kiện ngắn hạn. Thêm nữa, một dữ liệu cho thấy rằng 60% người nắm giữ ETH đang ở trạng thái thua lỗ (so sánh giá ETH hiện tại với giá của mỗi ETH được cam kết). Việc này cho thấy xu hướng nắm giữ sẽ lớn hơn xu hướng bán.

Người tham gia vào quá trình stack Ethereum có thể rút thanh khoản trước thông qua các thỏa thuận stack như Lido. Các chứng chỉ thanh khoản như stETH có thể giúp các nhà đầu tư rút vốn nhanh chóng. Khi nhu cầu bán tăng lên trong hệ sinh thái Ethereum, các nhà đầu tư có chứng chỉ thanh khoản như stETH sẽ bán để kiếm lời, thay vì bán sau khi Ethereum cho phép rút tiền. Một điều đáng chú ý khác là việc bỏ neo của stETH, nhưng từ quan điểm dữ liệu, không có xu hướng như vậy. 

Crypto trong tháng 4

Chính vì vậy, sau khi nâng cấp Ethereum Shanghai, có thể không có nhiều áp lực bán. Ngoài ra, có một cơ chế xếp hàng để rút Ethereum và áp lực bán Ethereum gia nhập thị trường hàng ngày cũng được cố định.

Xu hướng trong giao thức LSD

LDO: LDO là mã thông báo có liên quan nhất. Điều không chắc chắn duy nhất là dự án đã hoãn nâng cấp v2 đến giữa tháng 5, chậm hơn khoảng một tháng so với thời gian nâng cấp Shanghai, điều này có thể đã gây ra một số FUD. Từ góc độ giao thức, điều này là tốt vì Lido đã nỗ lực để bảo mật cho dự án. 

Sau khi nâng cấp Shanghai trên Ethereum, ngoài Lido, có một số xu hướng có thể xảy ra:

 • Phân quyền stack Ethereum: RPL, SSV, SD…

 • Sự trỗi dậy của LSDFi (cải thiện năng suất, tăng hiệu quả sử dụng vốn): YFI, AURA (sắp có Arbitrum), FRX...

Xu hướng thị trường Crypto trong tháng 4 đáng chú ý

Arbitrum (ARB)

ARB là một loại tiền tệ nóng trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Thị trường có vẻ đang khá lạc quan về ARB với những thay đổi từ bản nâng cấp của nó trong năm nay và bản nâng cấp mới của Ethereum sẽ mang lại cho hệ sinh thái Arbitrum. 

Tuy nhiên, đang có một số vấn đề/FUD: 

 • Các mã thông báo lẽ ra phải bị khóa đã bị di chuyển;
 •  Các chip nằm rải rác trong tay các nhà đầu tư bán lẻ và chưa có nhu cầu rõ ràng về mã thông báo ARB.

Tuy nhiên, đánh giá từ số phiếu phản đối của AIP cao hơn số phiếu đồng ý, FUD ở điểm đầu tiên sắp kết thúc, chúng ta cũng có thể xem kết quả bỏ phiếu vào ngày 4 tháng Tư.

Shibarium Layer 2 (BONE)

BONE là một mã thông báo khá tiềm năng. Đặc biệt là trong bối cảnh dữ liệu mạng thử nghiệm tương đối tốt. 

Bằng sáng chế mã Uniswap v3 hết hạn

Việc hết hạn bằng sáng chế mã Uniswap v3, đây có thể là khởi nguồn cho một sự bùng nổ khác nếu bất kì DEX nào có thể tận dụng mã Uniswap v3 ở mức cao hơn, thay vì chỉ đơn giản là fork.

PancakeSwap v3 sẽ ra mắt vào ngày 3 tháng 4. Vì vậy, việc hết hạn bằng sáng chế là một trong những lý do quan trọng để triển khai Uniswap trên chuỗi BNB.

TraderJoe (JOE) đã mở ra một làn sóng bùng nổ trong vài ngày qua và chúng ta đang chờ đón sự xuất hiện của các sản phẩm có phạm vi rộng hơn sau khi mã tiếp theo được mã nguồn mở.

Gamma là một giao thức quản lý thanh khoản được xây dựng trên Uniswap v3, vì vậy khi mã v3 có mã nguồn mở, Gamma cũng sẽ có cơ hội hợp tác với nhiều DEX hơn.

Crypto trong tháng 4

Chuỗi OKB

Việc ra mắt Chuỗi OKB đem lại lợi thế cạnh tranh cho chính OKB và Swap CherrySwap trên OKT Chain có thể là một DEX quan trọng trên chuỗi OKB đáng được chú ý.

Optimism (OP)

Cuộc bỏ phiếu nâng cấp Bedrock đã bị hoãn lại cho đến ngày 5/4. Bản nâng cấp Bedrock sẽ mang lại nhiều giá trị hơn: 

 • Gửi dữ liệu cuộc gọi tối ưu về mặt lý thuyết.
 • Tách biệt khách hàng thực thi và đồng thuận.
 • Sự khác biệt nhỏ giữa khách hàng (500 dòng).
 • Mạng ngang hàng nhanh.
 • Thời gian gửi tiền nhanh hơn (2,5 phút).
 • Đồng bộ hóa, đặt hàng và xác nhận trạng thái thông minh hơn. Một tác động tiềm năng là việc giới thiệu các bằng chứng ZKP để hỗ trợ và hỗ trợ mô-đun.

Sau khi nâng cấp được xác nhận, dự án cũng sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh của hệ sinh thái OP trong tương lai.

Render Token (RNDR)

Nhu cầu về sức mạnh tính toán GPU là câu chuyện chính hiện nay và RNDR là dự án hàng đầu cho sức mạnh tính toán GPU phi tập trung. Tuy nhiên, mặc dù dự án có các nguyên tắc cơ bản tốt, nhưng việc tăng giá của mã thông báo RNDR cần được thúc đẩy bởi các sự kiện. Các sự kiện có thể xảy ra gần đây đến từ Apple và việc phát hành MR sắp tới của Apple có thể là một cơ hội.

APE/BLUR

Thị trường NFT có thể trải qua một số thay đổi do các hành động mới của Yuga Labs. Động thái mới này có thể sẽ thể hiện ở sự độc lập của Kod. Điều này sẽ có một số chất xúc tác đối với APE. Một lợi ích khác cho thị trường NFT là các hành động mới có thể có của Blur. Mô hình List2Earn sẽ vẫn là thứ cần đưa ra để thảo luận trong nhiều đề tài nữa. Nhưng điều đáng quan tâm là các nhà phát triển của Blur biết rất rõ về thị trường NFT và cần chú ý đến các hoạt động tiếp theo của họ.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload