Youtuber BitBoy Crypto bị triệu tập vì quấy rối luật sư trong vụ kiện liên quan đến FTX 

Mới đây, Ben Armstrong (chủ tài khoản kênh Youtube BitBoy Crypto) đã bị tòa án phát lệnh triệu tập để giải quyết cáo buộc quấy rối luật sư sau vụ kiện tập thể chống lại Youtuber này liên quan đến sàn FTX. 
Youtuber BitBoy Crypto bị triệu tập vì quấy rối luật sư trong vụ kiện liên quan đến FTX 
avata
Cryptoday
14/04/2023
06:00
Cryptoday trênGoogle News

Ben Armstrong là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử trên YouTube. Kênh Youtube BitBoy Crypto của anh đã thu hút được hơn 1,5 triệu người theo dõi. Anh được các công ty tiền số trả tiền để giới thiệu sản phẩm mới cho người xem. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhiều Youtuber và người dùng trên Twitter tố cáo Ben Armstrong nhận tiền từ những nền tảng lừa đảo tiền điện tử để quảng bá cho người theo dõi của mình.

Youtuber BitBoy này cũng từng quảng cáo cho FTX trước khi sàn giao dịch này phá sản vào tháng 11 năm ngoái mà không tiết lộ thù lao. Theo đó, Youtuber BitBoy đã không tiết lộ bản chất thật của sàn FTX về phạm vi tài trợ hoặc các giao dịch chứng thực, thanh toán và bồi thường. Cuối năm 2022, một vụ kiện tập thể đã tố cáo các Youtuber trong đó có Ben Armstrong về tội đã quảng bá FTX và xóa các clip về sàn giao dịch này khỏi kênh của họ. Các báo cáo cho biết rằng những người nổi tiếng này đã đồng lõa trong việc quảng bá cho sàn giao dịch và đang cố giấu đi sự thất bại của sàn.

“Nhiều Youtuber nổi tiếng đã từng quảng bá cho FTX đang bị các nhà đầu tư khởi kiện tập thể. Trong số những người bị kiện có Erika Kullberg, BitBoy Ben Armstrong và Kevin Paffrath”, The Block cho biết.

Youtuber BitBoy
Ben Armstrong (chủ tài khoản kênh Youtube BitBoy Crypto).

Trong hồ sơ gửi lên tòa án, các luật sư trong vụ kiện tập thể liên quan đến sàn FTX đã cáo buộc Ben Armstrong đe dọa và quấy rối họ. Theo đó, Youtuber BitBoy đã đăng tải những dòng tweet, bài đăng xúc phạm và đe dọa họ trên Twitter, Youtube và cả những nền tảng mạng xã hội khác. Hồ sơ khẳng định Armstrong đã có lúc thực hiện tới 21 cuộc gọi trong khoảng thời gian 45 phút và để lại những thư thoại đầy những lời thô tục nhắm vào các luật sư. Họ cũng cho biết, có nhiều thư thoại được gửi đến và nói rằng địa chỉ nhà của các luật sư đã được lưu giữ lại hết trên Reddit. 

Ngày 12/4, tại Tòa án của Florida, thẩm phán Melissa Damian đã ra lệnh cho Youtuber BitBoy và luật sư của anh ta xuất hiện vào ngày 20/4 tới để giải quyết những vấn đề quấy rối mà Youtuber này đã gây ra. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Ben Armstrong đã tuyên bố rằng: “Tôi chưa từng gọi điện cho họ bao giờ”. Tuy nhiên, Youtuber BitBoy đã đăng tải những dòng tweet về các luật sư trong vụ kiện và gửi email cho họ nhiều lần. 

Youtuber BitBoy
Ben Armstrong bị tòa án triệu tập vì tội quấy rối luật sư trong vụ kiện tập thể liên quan đến sàn FTX. 

Hồ sơ tòa án cũng ghi nhận một video Youtube do Armstrong đăng tải vào ngày 16/3, tuyên bố rằng, anh ta đã nhắm vào các luật sư. Những người liên quan trong vụ kiện tập thể cũng cảnh báo các luật sư rằng Armstrong có thể sẽ tấn công họ bằng tất cả những gì mà anh ấy có.

Trong một tin nhắn gửi cho luật sư Adam Moskowitz cáo buộc Armstrong rằng “người này rất nguy hiểm và có thể khiến bạn và gia đình bạn bị bắn”. 

Một email trong hồ sơ tòa án cũng cáo buộc rằng Youtuber BitBoy đã gọi luật sư Adam Moskowitz là “đồ khốn” và “thằng khốn ngu ngốc”. Email này được gửi đi trước khi Armstrong dính vào vụ kiện với FTX và tuyên bố rằng, anh ta chưa bao giờ quảng bá tiền điện tử cho FTX. Email cũng tố cáo Armstrong đã nói với luật sư Adam Moskowitz rằng nên cẩn thận khi đi ra đường bởi có thể sẽ bị “chó cắn”. 

Youtuber BitBoy
Sàn giao dịch FTX chính thức phá sản vào ngày 11/11/2022, đã kéo theo hàng loạt vụ kiện tập thể của những người nổi tiếng. 

Cú sập của FTX đã kéo theo hàng loạt vụ kiện của những người nổi tiếng vì quảng bá cho sàn này. Theo CNN, FTX đã dựa hơi những người nổi tiếng để thu hút các nhà đầu tư mù quáng vào các giao dịch lừa đảo. Vụ kiện buộc tội chính những người nổi tiếng này này đã quảng bá sàn giao dịch và phải chịu trách nhiệm về các thiệt hại. Đại diện cho các nguyên đơn trong vụ kiện là Adam Moskowitz của công ty Luật Moskowitz.

Trước đó, Armstrong cũng kiện đồng nghiệp là Youtuber Atozy vì tội phỉ báng và can thiệp vào hoạt động kinh doanh của mình. Theo đó, YouTuber Atozy cáo buộc rằng Armstrong đã không trung thực khi tự xưng là chuyên gia về tiền điện tử để quảng bá cho một dự án sau đó bị sụp đổ. 
Armstrong đã đệ đơn khiếu nại liên bang chống lại YouTuber Atozy tại Tòa án Quận phía Bắc của Georgia với hàng loạt các cáo trạng như phỉ báng, gây đau khổ về tinh thần và can thiệp sâu vào các mối quan hệ kinh doanh. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload