Yuga Labs 'bắt tay' Gucci tung ra vòng cổ NFT, mở khóa đất ảo

Mới đây, “gã khổng lồ thời trang xa xỉ” Gucci đã bắt tay với Yuga Labs, công ty đứng sau bộ sưu tập NFT đình đám Bored Ape Yacht Club (BAYC) ra mắt bộ sưu tập NFT và dây chuyền vật lý phiên bản giới hạn. 
Yuga Labs 'bắt tay' Gucci tung ra vòng cổ NFT, mở khóa đất ảo
avata
Cryptoday
04/04/2023
09:16
Cryptoday trênGoogle News

Cụ thể, Gucci đã thông báo rằng, họ sẽ hợp tác với trò chơi Metaverse Otherside của Yuga Labs cho ra mắt seri “Otherside Relics by Gucci”, bao gồm dây chuyền vật lý và 3.333 NFT KodaPendant. 

Theo Gucci, mỗi NFT KodaPendant sẽ đi kèm với sợi dây chuyền KodaPendant, được làm bằng bạc 925. Chiếc vòng cổ này dài 50cm, với mặt dây được lấy cảm hứng từ linh vật người ngoài hành tinh Koda trong Otherside và được khắc chữ “GG” trên mặt dây. 

Gucci
Dây chuyền bạc KodaPendant.

Sẽ có đợt giảm giá vào ngày 6/6, kéo dài trong 24 giờ hoặc đến khi tất cả KodaPendant được bán hết. Bộ sưu tập 3333 NFT sẽ được bán với giá 450 APE/NFT. Những người tham gia đủ điều kiện phải có Koda hoặc Vessel NFT. Đợt mở bán những chiếc KodaPendant phiên bản giới hạn này được cung cấp trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước và chắc chắn sẽ bán hết nhanh chóng. Chủ sở hữu KodaPendant cũng có thể sử dụng KodaPendant đổi sang món đồ trang sức thực của Gucci vào cuối năm nay. 

Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác với Gucci, Yuga Labs cho biết rằng, hai bên đã “bắt tay” nhau để tìm cách vượt qua ranh giới của thời trang, giải trí, game và thế giới kỹ thuật số. 

“Trong suốt quá trình hợp tác mở rộng của chúng tôi, chúng tôi đã làm việc cùng nhau để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư khác, giúp họ có những trải nghiệm tuyệt vời giữa thời trang, giải trí và công nghệ”, công ty viết.

Gucci
Vòng cổ KodaPendant được lấy cảm hứng từ Koda trong Otheside. 
Gucci
Yuga Labs 'bắt tay' Gucci tung ra vòng cổ NFT, mở khóa đất ảo. 

Đây không phải lần đầu tiên một công ty NFT nổi tiếng hợp tác với một gã khổng lồ thời trang xa xỉ để tạo ra những hàng hóa vật chất quý hiếm gắn liền với quyền sở hữu kỹ thuật số. 

Trước đó, Tiffany & Co., thương hiệu trang sức nổi tiếng do Rosé (BLACKPINK) làm đại sứ cũng cho ra mắt bộ sưu tập trang sức gồm 250 chiếc vòng kim cương Cryptopunk được gọi là NFTTiff. Mỗi thiết kế tùy chỉnh, được làm thủ công bởi các nghệ nhân của Tiffany & Co., từ nền vàng hồng hoặc vàng 18k sang trọng và bao gồm ít nhất 30 viên đá quý và kim cương, chỉ dành riêng cho những người nắm giữ NFT CryptoPunks. Tiffany & Co. đã báo giá 30 ETH (50.700 USD) cho mỗi mặt dây chuyền, thu về 12,5 triệu USD chỉ trong 20 phút mở bán. 

Cryptoday - yuga-labs-bat-tay-gucci-tung-ra-vong-co-nft-mo-khoa-dat-ao5_vfl9yZh6sx_2023040408.png
Mặt dây chuyền NFTiff bao gồm ít nhất 30 viên đá quý và kim cương. 

Tháng 3 vừa qua, Gucci đã công bố thỏa thuận hợp tác lâu dài với công ty Yuga Labs. Đây tiếp tục là một bước tiến quan trọng trong việc kết nối giữa thế giới thời trang, giải trí và Metaverse.

"Chúng tôi rất phấn khởi trước quan hệ đối tác với Yuga Labs, một đội ngũ Web3 sáng tạo hàng đầu. Điều này sẽ mang lại cho chúng tôi một vai trò tích cực trong The Otherside và 10KTF dưới nhiều hình thức”, Robert Tryfus, CEO của Gucci Vault chia sẻ. 

Năm ngoái, Gucci cũng trở thành thương hiệu đầu tiên chấp nhận ApeCoin vào thanh toán tại một số cửa hàng ở Mỹ. Gucci cũng đã bắt đầu chú ý tới sự màu mỡ từ những miếng đất trong Metaverse khi quyết định gia nhập vào lĩnh vực metaverse thông qua dự án mua đất ảo trên The Sandbox. Trước đó, ông lớn trong ngành thời trang này cũng từng hợp tác với Roblox vào năm 2020.

Bất chấp mùa đông tiền điện tử, các thương hiệu lớn vẫn đổ xô tìm đến và tạo chỗ đứng trong cuộc chơi NFT. Điền hình là Nike, Gucci, Dolce & Gabbana, Adidas và Tiffany đã tích lũy được tổng doanh thu trị giá 260 triệu USD từ NFT, theo dữ liệu từ Dune Analytics. 

Trong một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi CoinGecko, các nhà đầu tư và dân công nghệ tin rằng thị trường NFT sẽ có một tương lai rất tươi sáng. Nhiều người tin rằng NFT sẽ là một thị trường có thể có trị giá hơn 800 tỷ USD trong hai năm tới.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload